ขอบคุณรายการ Super10 และคิงเพาเวอร์ สำหรับแรงบันดาลใจ ความฝัน ความกตัญญู และเยาวชนตัวน้อย

 

น้องเก้า เยาวชนตัวอย่างที่สมควรได้รับการสนับสนุน
ีมีคนเขียนขอบคุณคิงเพาเวอร์และรายการซุปเปอร์เท็นไว้ มันเป็นอะไรที่โดนใจเรามาก เลยอยากเอามาลองให้อ่านเล่นๆ กันเนอะ เผื่อว่ารายการนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนได้ ไม่ใช่แค่เยาวชนเท่านั้น

 +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

เดือนที่ผ่านมาสำหรับเรามันเป็นเดือนที่หดหู่มากๆ มีแต่ข่าวไม่ดีโผล่ขึ้นมาเต็มฟีด ข่าวที่เต็มไปด้วยความรุนแรง ความเกลียดชังที่เต็มไปด้วยอารมณ์บีบคั้น ซึ่งข่าวส่วนใหญ่ก็เป็นข่าวเยาวชนที่อายุยังน้อย ทำให้เรานึกย้อนไปในสมัยที่เราเติบโตมา มันไม่มีโซเชียลอะไรแบบนี้ เด็กรุ่นเราดูรายการดิสนีย์คลับ ดูรายการ 180 ไอคิว โต้คารมมัธยมศึกษา มันเป็นแรงบันดาลใจและทำให้เราพยายามที่จะเก่งแบบคนที่มาออกรายการบ้าง ช่วงหลายปีที่มาเราเลิกดูทีวีเลยเหมือนมันไม่มีอะไรให้ดู รายการที่มันน่าสนใจก็สามารถดูย้อนหลัง และไม่มีรายการไหนที่เรารู้สึกว่าต้องติดตามนอกจากรายการที่มันไร้สาระซึ่งเราต้องความตลกจากรายการมาสร้างความบันเทิงให้ตัวเอง

กลับมา ณ ปัจจุบัน ในขณะที่มีการข่าวดังเด็กตบกันแล้วเอามาลงโซเชียล จู่ๆ ก็มีฟีดลิ้งอันนึงเด้งขึ้นมาเพราะเราไปกดไลค์ตั้งแต่ละครชะนีผีผลัก

ลิ้งอันนี้ https://www.youtube.com/watch?v=T6O4Ksm-Leg

เราดูจนจบพร้อมน้ำตาที่อาบแก้ม คุณเอ้ยยยยย ดูแล้วมันรู้สึกอิ่มเอบกับความคิดของน้องเก้าเค้า ที่อยากตอบแทนผู้มีพระคุณ น้องจากกตัญญูแล้วยังเล่นเปตองเก่งโคตร เรารู้สึกหัวใจพองโต เห้ย..มันไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆ นี่หว่า เด็กดี เรียบร้อย พูดเพราะ กตัญญู มีความสามารถมันยังมีอยู่ อาจจะมีคนบางพวกว่ามันเป็นพลอตรายการรึเปล่า แต่เรายอมใจให้กับพลอตแบบนี้ค่ะ มันสร้างความรู้สึกที่ดีอย่างบอกไม่ถูก ภาพที่ทางรายการนำอุปกรณ์ที่บอกในตอนท้ายรายการว่าคิงเพาเวอร์จะซ่อมแซมบ้านให้ ตอนซ่อมบ้านเสร็จภาพที่น้องนั่งข้างปู่กับย่าแล้วยิ้มดีใจ (ตัดภาพมาในรายการตอนที่น้องทำภารกิจสำเร็จคุณซุปบอกดีใจมั้ย น้องบอกดีใจแต่สีหน้าปกติ จนพี่ซุปบอกว่าไหนทำหน้าดีใจหน่อย น้องก็ทำหน้าดีใจประมาณนึงพี่ซุปยังแอบแซ็วว่าน่าจะส่งไปเรียนแอคติ้งกับครูเงาะหน่อยนะ) ความรู้สึกที่แสดงออกมาทางสีหน้า แววตา อารมณ์มันคือของจริงอ่ะ

ล่าสุดทางคิงเพาเวอร์ก็เชิญน้องเก้ามารับทุนการศึกษาจนจบปริญญาตรี เรียนอะไรก็ได้ที่น้องอยากเรียน

 http://www.posttoday.com/social/hot/501175

 นอกจากนี้คิงเพาเวอร์ยังให้ทุนสำหรับใช้ในการแข่งขันด้วย เราว่าจุดนี้น้องคงสามารถฝึกฝนและทำในสิ่งที่รักได้อย่างไม่ต้องกังวลสิ่งใดแล้ว นี่ถ้าน้องเป็นนักกีฬาฟุตบอลแล้วเก่งและกตัญญูแบบนี้ด้วย น้องคงได้เข้าร่วมเป็น mini fox huntอย่างแน่นอน

 https://www.brandbuffet.in.th/2017/06/16-thai-fox-hunt-with-leicester-city/

 

เด็กแบบนี้แหล่ะที่เหมาะและสมควรเรียกว่าเนตไอดอล ไม่ใช่เด็กที่มาโชว์เก๋า อวดการสูบบุหรี่ ถกเสื้อเต้นโชว์ ถ้ามีเด็กแบบน้องเก้าและเยาวชนคนอื่นๆ ที่มาออกรายการเยอะๆ ประเทศเราจะพัฒนาไปในทางที่ดีอย่างไม่ต้องสงสัย อยากให้รายการ Super10 เฟ้นหาเด็กดีและเก่งมานำเสนออีกเยอะๆ และอยากให้คิงเพาเวอร์ สนับสนุนเยาวชนเหล่านี้ให้มากเท่าที่จะทำได้ ไม่แน่นะคะบางทีการที่คิงเพาเวอร์ได้เป็นเจ้าของทีมเลสเตอร์แบบนี้ อาจจะเป็นหนทางที่ดี ที่จะเป็นประตูก้าวแรกพาบอลไทยไปบอลโลกก็เป็นได้ ลองไปย้อนดูเทปเก่าๆ ขนาดเด็ก 6 ขวบยังฝีมือขนาดนี้ แล้วถ้าเด็กพวกนี้มีโอกาสได้เป็น Mini fox hunt ด้วยล่ะก็ โอกาสที่จะได้ติดธงรับใช้ชาติใน Football World Cup คงจะไม่ไกลเกินเอื้อม

ขอบคุณพี่ซุป ขอบคุณรายการ Super10 และผู้สนับสนุนรายการทุกท่านที่ผลิตรายการดีๆ แบบนี้ออกมา หวังว่าเราคงได้เห็นเยาวชนที่ทั้งดีและเก่งออกมาแสดงความสามารถจนผู้ใหญ่อย่างเราต้องร้องว้าววววว....แบบนี้อีกเยอะๆ คุณไม่ได้แค่ผลิตรายการแต่คุณส่งต่อแรงบันดาลใจออกมาด้วย เผื่อใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจ รอยยิ้ม หรือความสุขเล็กน้อยของการที่ได้เป็นผู้ให้ ลองมาดูกันนะคะ รับรองว่าคุณได้เจอแน่ๆ