จำได้ไหม!! 10 กระแสสุดฮิต ที่เคยเกาะติดกันอย่างบ้าคลั่ง (มีคลิป)

เรื่องของ "กระแส" ต้องยอมรับเลยว่า มาเร็ว ไปเร็วจริงๆ กระแสเก่าผ่านไป กระแสใหม่ก็เข้ามาเรื่อยๆ จนบางทีเราก็ลืมกระแสเก่าๆ ไปบ้างแล้ว วันนี้เราได้รวบรวม 10 อดีตเรื่องฮิตติดกระแสโซเชียล มาให้ชมกันเพลินๆ ให้หายคิดถึงกัน เคยเข้ารวมกระแสฮิตเรื่องไหนบ้าง ไปชมกันคลิปเลย

10. Flip bottle หรือกระแสโยนขวดตีลังกาสุดฮิต ที่บ้านเราก็ได้มีการนำขวดน้ำอัดลมมาโยนเหมือนกัน แล้วมีการท้าต่อไปเรื่อยๆ บนโลกออนไลน์ ส่วนในต่างประเทศก็ฮิตไม่แพ้กัน มันทั้งโยนสิ่งที่ท้าทายยิ่งกว่า เช่น ปาก ดินสอ แก้วน้ำ

9. แพลงกิ้ง กระแสคว่ำหน้า นอนราบกับพื้น เพื่อถ่ายรูป ซึ่งเป็นที่นิยมของเหล่าวัยรุ่น และโพสกันอย่างบ้าคลั่ง ทั้งในต่างประเทศและประเทศไทย

8. กระแสลำยอง จากละครทองเนื้อเก้า ปี 2554 เรียกได้ว่าในตอนนั้น ดังสนั่น ใครๆ ก็พูดถึง พีคขนาดที่ว่าวันจันทร์ - อังคาร 20.15 น. เฟสบุ๊กเงียบฉี่ เพราะทุกคนติดลำยอง นอกจากนี้ยังมีการโพสท่านั่งลำยอง และเป็นศัพท์ใช้แทนเหล่านักดื่มสายแข็งอีกด้วย

7. จุงเบย เริ่มระบาดในปี 2554 เพราะอยู่ๆ ก็มีคำว่า "จุงเบย" เข้ามาในชีวิต จนชาวเน็ตต่างสงสัยว่ามันหมายถึงอะไร แทบต้องพลิกแผ่นดินหาคำตอบมาให้ได้เลยทีเดียว และยังมีการใช้คำนี้จนถึงทุกวันนี้อีกด้วย 

6. Harlem Shake กระแสเต้นสุดบ้าคลั่ง คลายเครียดได้อย่างดี เพราะต้องชวนเพื่อนมาร่วมเต้นด้วยกัน พร้อมอัดคลิป 30 วินาที เรียกได้ว่าใครมีท่าเด็ดๆ ไม่มีที่ปล่อย สามารถปล่อยได้ที่ยุคนี้เลย

5. เขย่าโคอะลามาร์ช กระแสสุดเมื่อยมือ เพราะหลายคนต่างอยากรู้ว่า เขย่าโคอะลามาร์ช 5,000 ครั้ง จะกลายเป็นช็อคบอลจริงไหม เขย่ากันจนกล่องขนมฉีกขาดกันเลยทีเดียว

4. ไมโลคิวบ์ ขนมผงไมโลอัดแน่น ที่หลายคนบอกอร่อย และหาซื้อยากสุดๆ แต่สำหรับคนที่ได้มาครอง ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันอีกว่าชิ้นเล็กมากๆ

3. Ice Bucket Challenge กระแสการกุศล เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นอีกหนึ่งกระแสไวรัลคลิปสั้นๆ ท้าต่อไปเรื่อยๆ โดยคนที่ถูกท้า ต้องนำน้ำใส่น้ำแข็งมาราดตัว พร้อมอัดคลิปและท้าต่อได้อีก 3 คน

2. Pen Pineapple Apple Pen หรือ ppap เพลงกระแสฮิต ของศิลปินชาวญีปุ่น และโด่งดังไปทั่วโลกเนื่องมาจากอาการที่เรียกว่า Earworm (อาการเพลงติดหู) ของมนุษย์ จากการได้ยินอะไรซ้ำๆ เพลงนี้มีการนำไป Cover บนโลกออนไลน์ ทั้งวัยรุ่น รวมถึงเหล่าคนดัง

1. Gangnam Style เพลงฮิต ยอดวิวถล่มอันดับ 2 บน Youtube ที่ตอนนั้นถือว่าดังมากจริงๆ บวกกับท่าเต้นขำๆ สนุกๆ ฮิตแบบเต้นกันทั่วโลก

จาก 10 กระแสที่นำมา เป็นเพียงกระแสดังส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีกระแสดีๆ อีกมากมายที่เราได้ติดตาม เปลี่ยนไปตามยุคสมัย