งาน ‘คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา’ ยิ่งใหญ่ นางสงกรานต์สวยมาก


ใกล้เข้ามาทุกทีกับเดือนแห่งความสุขของคนไทย ถึงแม้อากาศจะร้อนขนาดไหน แต่ก็มีหลายคนรอคอย 'เทศกาลสงกรานต์' และในปีนี้ก็มีหลายๆ งานน่าสนใจ น่าไปเที่ยว หนึ่งในนั้นคืองาน ‘คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา’ ที่เพิ่งจัดงานแถลงข่าวเดินหน้าเตรียมความพร้อมกันไปในวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์จึงขอนำสิ่งที่ควรรู้ก่อนไปงานนี้มาฝากกัน...

แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์


1.งานนี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงาน ‘คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา’ ระหว่างวันที่ 10 – 15 เมษายนนี้ ฉลองปีใหม่ไทยอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา

2.งานสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่นี้ อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ วิถีไทยร่วมสมัย ชูความงดงาม และเสน่ห์ของอัตลักษณ์ไทย พร้อมเผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีของไทย ผ่านการจำลองเมืองโบราณ ตลาดน้ำใจกลางกรุงเทพฯ ครั้งแรก อาหารไทยร้านดังจากทั่วทุกภาค และกิจกรรมอีกมากมาย3.โดยปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีแรก และตั้งเป้าจัดเป็นประจำทุกปี พร้อมต้องการให้บรรจุลงในปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปีของไทย หวังดันการใช้จ่ายภายในประเทศ กระจายรายได้ให้ผู้ประกอบการ ร้านค้าชุมชน และดึงนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติให้มาเที่ยวในช่วงเมษายนมากขึ้น

4.รูปแบบของงานจำลองวิถีชีวิตไทยในรูปแบบเมืองโบราณ ณ ใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยเนรมิตพื้นที่จัดงานกว่า 3,000 ตารางเมตร เพื่อสะท้อนอัตลักษณ์แห่งความเป็นไทย และคุณค่าของศิลปวัฒนธรรมไทยในรูปแบบร่วมสมัย แปลกใหม่ และมีเสน่ห์ โดยนำสีสันแบบไทย อาทิ สีแดงชาด สีเหลืองไพร สีเขียวใบแค สีรงทอง มานำเสนอในรูปแบบใหม่ผ่าน 5 โซน5.ภายในงานจะมี 5 โซน ได้แก่ 1.) โซนวัด คือ โซนที่เต็มเปี่ยมด้วยศิลปวัฒนธรรมไทยอันดีงาม อาทิ การสรงน้ำพระ การก่อพระเจดีย์ทราย 2.) โซนตลาด ที่รวบรวมร้านอาหารดังมาไว้ ทั้งตลาดบกและตลาดน้ำ 3.) โซนทุ่ง ที่นำประเพณีไทยและพิธีการต่างๆ อันเป็นเอกลักษณ์มาไว้ในโซนนี้ 4.) โซนสวน เป็นโซนที่มีการแสดงต่างๆ มาสลับหมุนเวียนให้รับชม ปิดท้ายด้วย 5.) โซนบ้าน ที่นำเอกลักษณ์ของรูปแบบวิถีไทยทั้ง 4 ภาค รวมทั้งอาหารดังประจำภาคมาไว้เฉพาะที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ โดยร้อยเรียงประเพณีไทยดั้งเดิมพร้อมความบันเทิงที่คัดสรรมาจากทั่วประเทศ อีกทั้งได้รวบรวมความอร่อยจากร้านอาหารชื่อดังระดับตำนานทั่วกรุงเทพมหานคร

6.สำหรับงาน คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา ตั้งเป้าให้คนไทยเที่ยวในประเทศมากขึ้น และเพิ่มยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาท่องเที่ยวในไทยมากขึ้นเช่นกัน ส่งเสริมให้ผู้บริโภคทั่วไปมาชม ช็อป และชิม สินค้าไทย และอาหารไทย สำหรับไฮไลต์ของงานประกอบด้วย การเนรมิตตลาดน้ำใจกลางกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก! ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงพื้นบ้าน 4 ภาค การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยประยุกต์ และขบวนแห่ตามประเพณีต่างๆ อาทิ แห่นางสงกรานต์ ฯลฯ ร่วมสรงน้ำพระ โดยอัญเชิญพระพุทธรูปยุคต้นรัตนโกสินทร์ประจำวัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก) ที่มีอายุกว่า 200 ปี พร้อมร่วมประกวดก่อพระเจดีย์ทรายชิงรางวัลมากมาย7.และข้อสุดท้ายพิเศษสุดๆ กับขบวนแห่นางสงกรานต์ ‘มโหธรเทวี’ ในชุดนกยูงสุดอลังการจากดาราหญิงชั้นนำของประเทศ สลับหมุนเวียนทั้ง 6 วัน ได้แก่ คิม – คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส (10 เม.ย.) แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์ (11 เม.ย.) ปู – ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก (12 เม.ย.) เบลล่า – ราณี แคมเปน (13 เม.ย.) ขวัญ – อุษามณี ไวทยานนท์ (14 เม.ย.) และมิ้นต์ – ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง (15 เม.ย.) ภายใต้คอนเซ็ปต์ EXPLORE ENDLESSLY - การค้นพบ ไม่มีวันสิ้นสุด ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ.


ขอบคุณ https://www.thairath.co.th/content/1234596