3 ผู้ก่อตั้งค่าย JVR Music ที่หลายคนไม่รู้

3 ผู้ก่อตั้งค่าย JVR Music ที่หลายคนไม่รู้


ใครที่รู้จักหรือเป็นแฟนเพลงของ Jay Chou ก็คงจะรู้จักค่ายเพลงนี้แน่นอน JVR Music เป็นค่ายเพลงที่ก่อตั้งโดย Jay Chou นี่คือสิ่งผิวเผินที่คนทั่วไปรู้กัน แต่ถ้าเจาะลึกลงไปแล้ว ค่าย JVR Music ก่อตั้งโดย ผู้ชาย 3 คน ทั้ง 3 คนเป็นนักแต่งเพลง ร้องเพลงก็ยังได้ แต่ละคนเป็นผู้มากความสามารถ (รวม Jay Chou แล้ว) ค่าย JVR Music ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 เมษายน ปี 2007


รายชื่อผู้ก่อตั้งค่ายเพลง และ จำนวนหุ้นส่วนของค่ายเพลง มีดังนี้

1. Jay Chou หุ้นส่วน 60% (ประธานโจว บอสใหญ่ของค่ายเพลง) อายุ 39 ปี (เข้าวงการประมาณปี 2000) [มีชื่อเสียงในไต้หวันมากที่สุด] มีเพลงออกมาเรื่อยๆ จวบจนถึงปัจจุบัน (ขึ้นแท่นเป็นราชาวงการเพลง ของไต้หวัน)

2. Mai Ye หุ้นส่วน 20% (ในอดีต มักจะเห็นแสดงเป็นตัวประกอบใน MV ของ Jay Chou อยู่บ่อยๆ) อายุ 41 ปี ตอนนี้เป็นนักออกแบบท่าเต้น (สไตล์ HipHop และ Locking), แมวมอง (เคยมีเพลงเป็นของตัวเอง) [มีชื่อเสียงจีนมากๆ] ถ้าใครยังนึกไม่ออก ไปดู MV กันเลยดีกว่าคะ https://youtu.be/mamQvkO6lyU (ไม่ได้ร้องเอง แค่แสดงท่าทางเฉยๆ)

3. Ni Ming Yun หรือ Mayta Noynon หุ้นส่วน 20% [หุ้นส่วนที่อายุน้อยที่สุด] อายุ 29 ปี (เข้าวงการประมาณปี 2004) (ในอดีตเป็นนักแต่งเพลง, แมวมอง, โปรดิวเซอร์เพลง, งานเบื้องหลัง) ตอนนี้เป็นนักแต่งเพลงอย่างเดียว ให้กับค่ายของไต้หวันและค่ายของฮ่องกง (มีอัลบัมเพลงออกมาเรื่อยๆ มีมาจนถึงปัจจุบัน) [มีชื่อเสียงในฮ่องกง มากพอสมควร (แต่งเพลงประกอบละครฮ่องกง เป็นละครค่าย TVB) เล่นเป็นตัวประกอบในบางเรื่อง] ถ้าใครยังไม่เคยฟังเพลง แล้วอยากฟัง ก็มีให้ฟังฟรีที่นี่เลยคะ https://soundcloud.com/mayta-noynon-863631236

 


รวบรวมข้อมูลจาก บทสัมภาษณ์เก่าๆ และนิตยสารต่างๆ

ที่เกี่ยวกับ Jay Chou (ฉันเป็นแฟนคลับ Jay Cou ค่ะ  )