ความเหมือนที่แตกต่างของ บุพเพสันนิวาส และ ยอดหญิงทะลุมิติ

ละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ในบ้านเรา จบไปนานแล้ว แต่หลายๆ คนยังชอบละครแนวๆ นี้ ที่พล็อตเรื่องแนว ทะลุมิติ และ หลุดไปในอดีต หรือ ในอนาคต ทำให้เกิดจินตนาการต่างๆ นอกจากนี้ ยังทำให้มีการสร้างแบบอิงประวัติศาสตร์ คนที่ดูก็จะอินไปด้วยเช่นกัน แต่ละครแนวนี้ ไม่ใช่แค่ในบ้านเรานะครับ ที่จีน ก็มีคล้ายๆ กัน อย่างเรื่อง ยอดหญิง ทะลุมิติ ก็ถือว่าฮิตที่จีนเช่นกัน มาดูความคล้ายกันของเรื่องนี้หน่อยครับ

---------------------------------------

ยอดหญิงทะลุมิติ (Captain of Destiny)


เป็นเรื่องราวการผจญภัยที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและน่าประทับใจของ หวงตี้มุ่ย ตำรวจสาวที่บังเอิญหลุดเข้าไปในมิติเวลาจนไปโผล่บนเรือของจางเป๋าจ่าย โจรสลัดชื่อดังในสมัยราชวงศ์ชิง เธอจึงใช้ความรู้สมัยใหม่คอยช่วยเหลือกลุ่มโจรสลัดในการทำสงครามกับฮ่องเต้ พร้อมกับหาหนทางกลับไปโลกยุคปัจจุบันของเธอให้ได้


------------------------------------

บุพเพสันนิวาส (Love Destiny)


เป็นเรื่องราวการผจญภัย ของเกศสุรางค์นักโบราณคดีสาว วัย 25 ปี ที่มีความรู้ด้านภาษาฝรั่งเศส ที่บังเอิญประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ และวิญญาณของเธอได้หลุดไปสู่อดีตสมัยสมเด็จพระนารายณ์ ในร่างของแม่หญิงการะเกด ที่ได้ขอร้องให้เธอช่วยทำความดีแทน และเมื่อเกศสุรางค์ในร่างแม่หญิงการะเกด ก็ได้ใช้ความรู้สมัยใหม่ ภาษาฝรั่งเศส ทำให้หลายคนตกตะลึงในความสามารถของแม่หญิงการะเกดที่วิญญาณเป็นของเกศสุรางค์ได้เช่นกัน

------------------------------------------


แค่พล็อตเรื่อง ของทั้ง 2 เรื่องนี้ ก็ดูคล้ายๆ กันแล้วนะครับ ใครที่ชอบละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส แต่อยากดูในแบบหนังจีน กำลังภายใน ก็ติดตามชมได้ทาง MONOMAXXX


ดูตัวอย่างก่อนก็ได้ครับ ที่นี่