วลีเด็ด "ไม่อยากเหนื่อยควรนั่งตะไบเล็บอยู่บ้าน" เรื่องไม่เป็นเรื่องที่กลายเป็นเรื่องของ "ปวิน" ปะทะ "เฌอปราง"

เมื่อวานนี้ มีกระแสโซเชียล ที่ส่งต่อกันมาก จนต้องขอหยิบมาเล่าสู่กันฟังหน่อย สำหรับวลีเด็ด "ไม่อยากเหนื่อยควรนั่งตะไบเล็บอยู่บ้าน" ซึ่งเป็นคำพูดของ อ.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการชื่อดัง ซึ่งได้ไปโพสต์ใน Timeline ของเพจ Cherprang BNK48 ที่ได้แชร์โพสต์ ที่เธอได้ให้สัมภาษณ์ กับ Timeout ประมาณว่า "เป็นเฌอปรางมันเหนื่อย"

ซึ่ง ก็เป็นธรรมดาของคนทำงาน โดยเฉพาะคนที่เป็น "เน็ตไอดอล" ซึ่งเธอก็มีทั้งท้อและก็เหนื่อย ดังที่เธอเคยให้สัมภาษณ์กับทางช่อง MONO29 รายการ "ทันข่าวเช้า Good Morning Thailand" ดังคลิปนี้ครับแต่ประเด็นอยู่ที่ ในเพจของ Cherprang BNK48 หลังจากที่โพสต์แชร์ลิงค์นั้น ก็มี อ.ปวิน ซึ่งได้มาโพสต์ในทำนอง เหน็บแนม "เฌอปราง" ไอดอลสาววง BNK48 จนเหล่าโอตะ เข้ามาถล่ม ซึ่งคาดว่า น่าจะมาจากเรื่องๆ หนึ่งที่เกี่ยวกับการเมือง ที่หลายๆ คนคงเคยได้ยินมาบ้าง ลองดูครับ

โดนจวกสิครับ ซึ่ง ประเด็นนี้ ชาวเน็ตเองก็มองไปได้หลายอย่างนะครับ เช่น อ.ปวิน เป็นผู้ใหญ่ที่ไร้วุฒิภาวะ, โยงถึงพรรคการเมืองที่ อ. ชื่นชม รวมไปถึง BNK48 เป็นเน็ตไอดอลที่แตะไม่ได้ (ดังจะเห็นจากหลายๆ ข่าว)

หลังจากที่โดนเหล่าโอตะ เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด อ. ปวินเอง ก็ยังคงปล่อยของใน Timeline ของตัวเอง ใครเป็นแม่ค้าขายตะไบ ช่วงนี้น่าจะขายดี (ฮา)


เรื่องนี้สอนอะไรเราบ้าง โดยส่วนตัวผมว่า ยุคนี้ การที่เราจะแสดงความเห็นอะไรลงไป ต้องคิดให้เยอะ กว่าเดิม บางเรื่อง ขี้หมูขี้หมา อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่โตได้นะครับ