เปิดใจที่แรก! 2 หนุ่ม “มะล่องก่องแก่ง” กับท่าเต้นสุดจ๊าบ ยอดวิวพุ่ง 10 ล้านวิว ดังเปรี้ยงข้ามคืน!

แรงสุดฉุดไม่อยู่แล้วจ้า สำหรับเพลง “มะล่องก่องแก่ง” กับเวอร์ชั่น Cover โดย “มอส จารุภัทร” และ “แฮปปี้ ปริญญา” จากค่าย โคกสูงอินดี้เรคคอร์ด

เพลงฮิตติดหูพร้อมท่าเต้นสุดจ๊าบ โดยตอนนี้แฮชแท็กเพลงอย่าง #สะมารองก๊องแก๊ง ก็กำลังเป็นกระแสสุดๆ จนยอดวิวพุ่ง 10 ล้านวิวเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น วันนี้ DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่ จะพาไปพูดคุยกับ 2 หนุ่ม ที่มาเปิดใจในรายการเป็นที่แรก

 

“มะล่องก่องแก่ง” แปลว่าอะไร

เป็นคำเปรียบเปรยครับ แบบว่าเข้าไปเป็นส่วนวุ่นวายในชีวิตเขา ไปรักเขาแบบครึ่งๆ กลางๆ เหมือนไปเป็นมือที่ 3 ประมาณนี้ครับ

 

5 วัน 10 ล้านวิวแล้ว รู้รึเปล่าว่าตอนนี้เราดังมาก

ไม่รู้เลยครับ ไม่คิดว่าจะเป็นกระแสดัง เหมือนฝันเลยครับ

 

เวลาคนที่เจอเราเขาทักเราว่าอะไร

ก็ทักว่า “มะล่องก่องแก่ง” แล้วก็มาขอถ่ายรูปด้วยครับ

 

ท่าเต้นใครเป็นคนคิดให้

พี่ผู้จัดการครับ เป็นคนคิดท่าให้ครับ

ผู้จัดการ : ใช่ครับ พอดีว่าท่าเต้นของเพลงต้นฉบับนั้นจะเป็นอีกท่าหนึ่ง ทีนี้ผมก็เลยคิดว่าจะไปท่าไหนได้อีกบ้าง พอเห็นมือตัวเองที่ขยับๆ มันก็เข้ากับเพลงดีแล้วประกอบกับตัวน้องๆ ที่มีความสามารถอยู่แล้วเราก็เลยดึงศักยภาพของน้องออกมาได้ และก็ได้อินเนอร์ของน้องด้วย

 

เพลงนี้มีต้นฉบับอยู่แล้วช่ายไหม

ผู้จัดการ : ใช่ครับ คือ ‘คุณพจน์ สายอินดี้’ ที่อยากจะเอาเพลงมา Cover แล้วทางค่ายเราก็รู้จักกับคนเรียบเรียงดนตรี ‘กล้าชัย ไทหนองคาย’ โดยเราอยากให้แตกต่างจากต้นฉบับทั้งการร้องและท่าเต้น จะได้ไม่เหมือนกัน

 

ชุดที่มีสีสันอันนี้ใครออกแบบให้

ผู้จัดการ : ครับก็จะมีนายห้างอีก 2 คน เป็นคนช่วยดูแลให้ก็จบที่ชุดที่เห็นครับ ซึ่งเราอยากให้มีความแตกต่างจากต้นฉบับที่มี 2 เฉดสี ครั้งนี้เราก็เลยให้มีหลายๆ สีและก็ยังไม่เห็นใครทำด้วย

 

ไปรู้จักน้อง 2 คนได้ยังไง

ผู้จัดการ : น้องๆ ทั้ง 2 คนอยู่ที่อุดรอยู่แล้วครับ คือเริ่มจากตัวผมที่เข้าไปทำงานที่ โคกสูงอินดี้เรคคอร์ด เป็นครีเอทีฟและตากล้อง แล้วน้องทั้ง 2 คนก็เข้ามาสมัครเป็นศิลปินและนักแสดงด้วยซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่า น้องเขาจะดังไหมแต่ก็รับไว้ ส่วนเรื่องท่าเต้นอันนี้ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่สอนได้

 

คิดว่าคนที่เข้ามาดูเขาชอบตรงไหน

ผู้จัดการ : คิดว่าช่วงนี้คนไทยอาจจะเครียดๆ รึเปล่าพอมาเจอคลิปนี้มันตลกดี สนุกดีก็เลยเข้ามาดู คาแรคเตอร์ของน้องด้วย

 

คิวงานของน้องยาวไปถึงปีหน้าแล้ว

ผู้จัดการ : ใช่ครับ ก็จะมีทั้งรายการและก็โชว์ที่ติดต่อเข้ามา

 

น้องทั้ง 2 คนรู้สึกยังไงบ้างที่ตอนนี้ดังแล้ว

มอส : ก็รู้สึกดีใจมากๆ ครับที่มีคนมาชื่นชอบในผลงานและก็ขอบคุณที่ชอบท่าเต้นนะครับ

แฮปปี้ : ก็จะตั้งใจทำผลงานออกมาให้ดีไปเรื่อยๆ ครับ ขอบคุณที่ชื่นชอบครับ

 

เตรียมตัวเตรียมความพร้อมน้องๆ ยังไงบ้าง

ผู้จัดการ : ก็จะให้น้องๆ ซ้อมในเรื่องการร้องเพลงครับเพราะมีงานร้องเพลงกลางคืนด้วยครับ

 

น้องๆ ยังเรียนกันอยู่ใช่ไหมครับ

มอส : ครับ ผมเรียนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีเอเชียหนองคาย

แฮปปี้ : เรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีสันตพลอุดร ครับ

 

แบ่งเวลาเรียนและเวลางานยังไง

ทางวิทยาลัยให้โอกาสครับ บอกว่าโอกาสมาถึงแล้วให้รีบคว้าเอาไว้มีน้อยคนที่ได้รับโอกาสแบบนี้ครับ

 

เรียกว่า โด่งดังเป็นที่รู้จักภายในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น แถมน้องๆ ทั้ง 2 คนก็มีความมานะอดทน ในการทำงานสุดๆ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ นั้นมีผลงานเพลงและท่าเต้นสุดจ๊าบ มาฝากแฟนๆ อีกเรื่อยๆ ห้ามพลาดติดตามต่อในรายการ 


VIDEO สัมภาษณ์จัดเต็ม : https://www.youtube.com/watch?v=vkplwgFX6ho&feature=youtu.be

ความเห็นที่ 2
ศราวุฒิ

การประเมินให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู มีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

สำนักงาน ก.ค.ศ. ได้จัดทำคู่มือการประเมินให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู มีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะฉบับนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นแนวทางในการประเมินวิทยฐานะ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู มีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ ตามหนังสือสานักงาน ก.ค.ศ. ที่ ศธ 0206.3/ว 21 ลงวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 โดยมีเนื้อหาประกอบด้วย บทนำ สาระสำคัญของหลักเกณฑ์และวิธีการ การประเมินผลงานที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่และผลงานทางวิชาการ ขั้นตอนการดำเนินการขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ และแนวปฏิบัติการขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะในช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่าน การกำหนดชั่วโมงการปฏิบัติงาน ตัวชี้วัด และคำชี้แจงการประเมิน รวมทั้ง แบบเสนอขอรับการประเมิน แบบรายงาน แบบสรุปผลการตรวจสอบและประเมิน เพื่อช่วยให้การประเมิน วิทยฐานะของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาบรรลุผลเป็นไปตามเจตนารมณ์ของหลักเกณฑ์ และวิธีการดังกล่าว


โดยทาง หจก.ครุศาสตร์ปัญญาได้จัดทำหลักสูตรการวิจัยในชั้นเรียนสำหรับนักเรียนที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ รหัส 627172001 ระดับ กลาง สาระ การศึกษาพิเศษ ระดับช่วงชั้น ประถม ระยะเวลา 18 (ชม.) เพื่อให้ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู ที่สนใจในคุปองครูหลักสูตรดังกล่าว ได้ศึกษาตามหลักสูตรที่จัดทำขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของตนเอง

 

หากข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูสนใจในหลักสูตรสามารถติดต่อได้ที่ https://karusatpanya.org/ หรือสามารถสอบถามได้ที่ Line : @trainingobec ( มี @ )