ก่อนดูละคร เงาบุญ จากเค้าโครงเรื่อง เปรต เริ่มตอนแรก พุธนี้


ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ตายไปเป็นเปรต ทำอะไรแล้วจะได้เป็นเปรตแบบไหน อยากรู้ต้องดู เงาบุญ


เงาบุญ จากเค้าโครงเรื่อง เปรต ค่ายกันตนา นำมาสร้างสะท้อนความดี ความชั่ว กฏแห่งกรรม เปรตที่ทนทุกข์ทรมานทั้ง 12 ประเภท ธีมเรื่องไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด มีความฮา สอดแทรกความสะพรึงในทุกตอน


อ๋อม อรรคพันธ์ รับบท วรชน หนุ่มนักเรียนนอก ไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ รักเดียว ใจเดียว มั่นคงในรักกับ สิตา รับบทโดย พิม พิมประภา สาวเจ้าน้ำตา ที่เจอเรื่องร้าย ๆ เพราะคุณพ่อตายอย่างปริศนา เธอจะต้องทำทุกทางเพื่อให้พ่อไปสู่ภพภูมิที่ดี เรื่องนี้ พิม ดรามาหนักมาก เข้าข่ายโรคซึมเศร้านิด ๆ โชคดีที่มีคนรักที่ดีอยู่เคียงข้าง


ส่วนคู่ของ แชป วรากร และ มิ้นท์ บารมิตา คู่นี้มีแต่ความมุ้งมิ้ง เข้าฉากด้วยกัน ต้องคอยรับมุกหยอดของแชปให้ดี เพราะถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่ แชปไม่รอช้า นอกจอก็หยอดไม่เว้น


สีสันของเรื่องก็คือ เจ้าจุก กุมารทอง ที่จะคอยติดตามชีวิตของ พิม และ อ๋อม ไปทุกที่ มาแกล้งบ้าง มาช่วยบ้าง ซึ่ง น้องรถบัส ด.ช.ภคพล เล่นได้น่ารักมาก เหนื่อยไม่บ่น ร้อนก็ทน เพราะการถ่ายทำกุมารทองที่มองไม่เห็น ก็ต้องถ่ายทำหลายรอบ


แก๊งตัวแสบ ตัวร้ายของเรื่อง คือตัวละครสำคัญที่แบ่งชัดความดีความชั่ว เรียงแถวมาเป็นขบวน ทั้ง โม อมีนา, แอนด์ดรูว์ กรเศก, พลอย รัญดภา, อั้ม ถิร, แก้ว อภิรดี และ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ที่มาเล่นละครกับช่อง 7HD อีกครั้งในรอบเกือบ 20 ปี ทุกคนบอกเลยว่าตอนเป็นคน ทำชั่วไว้เยอะมาก ด่าพ่อ ตีแม่, ยั่วยวนพระสงฆ์, รุกล้ำที่สงฆ์, ฆ่าคนตาย, ผิดศีล 5 แต่ละอย่างที่ทำไว้บอกเลยบาปหนามาก ซึ่งชีวิตหลังความตาย ทุกคนเล่นเองทุกฉาก ตอนนี้กลัวการทำบาปมาก ๆ


การถ่ายทำเรื่องนี้ กว่าจะได้แต่ละฉากบอกเลยไม่ง่าย นักแสดงทุ่มเทที่สุด ทั้งแต่งหน้าเอฟเฟกต์ ถ่ายทำวันละเกือบ 20 ชั่วโมง ท้องฟ้าสว่างคาตาคือเรื่องปกติ ส่วนการถ่ายทำกับมือเปรต ขาเปรต และซีจีต่าง ๆ ตอนนี้โปรกันแล้ว จินตนาการล้ำเลิศกันทุกคน


การแต่งเอฟเฟกต์เป็นอีกหนึ่งอย่างที่อยากนำเสนอ ทีมงานตั้งใจ พิถีพิถันกับเปรตทั้ง 12 ประเภท และสัมภเวสีอีกหลายคน เรียกว่าเดินเข้าไปในกองละคร ก็จะเห็นผีตัวดำ ๆ เดินไปเดินมา เป็นธรรมดาของกองนี้


เพลงประกอบละคร ได้เสียงเพราะ ๆ ของนางเอก พิม พิมประภา มาเรียบเรียงใหม่ในเพลง ไม่เคย ของ 25hours


ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ผลแห่งกรรมจะติดตามทุกคน แล้วพบกันใน เงาบุญ พรุ่งนี้เสนอเป็นตอนแรก (16 ก.ย.)

CR: news.ch7.com