แนะนำเมนู เห็ดเข็มทองชุปแป้งทอด

วันนี้ มีเมนู "เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด" มานำเสนอค่ะ ทำไม่ยากเลย อุปกรณ์ก็มีน้อย เอาไว้ทำให้ น้องๆ ลูกๆ หลานๆ ที่บ้านทานเล่นกันนะคะ

อุปกรณ์มีนิดเดียวเองค่ะ

  - เห็ดเข็มทอง                                 - แป้งโกกิ
- พริกไทย                                     - น้ำมันพืช
- ซอสมะเขือเทศ , น้ำจิ้มบ๊วย , ซอสภูเขาทอง และมะนาว

... มาเรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า


1. ล้างเห็ดเข็มทองให้สะอาด ฉีกเป็นช่อๆ แต่ไม่ต้องฝอยมากนะคะ  ใส่ตะแกรงไว้ให้น้ำแห้ง

 2. นำแป้งโกกิผสมน้ำ ค่อยๆผสมนะคะ เอาให้แป้งเหนี่ยวติดเห็ด (ยิ่งแป้งเหนียวก็จะยิ่งกรอบค่ะ ) แล้วก็ใส่พริกไทยนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม ( พริกไทยแล้วแต่ชอบนะคะ )

 

3. นำเห็ดเข็มทองมาคลุกแป้งให้ทั่ว แล้วใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟจนร้อน หลังจากนั้นก็เอาเห็ดเข็ม ลงไปทอดไฟไม่ต้องแรงมากนะค่ะ เดี๋ยวไหม้ ทอดพอให้เหลือง ก็นำขึ้นมามาพักไว้ก่อนนะคะ

 

4. มาทำซอสราดกันค่ะ ,, ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป 5 ช้อนโต๊ะ น้ำจิ้มบ๊วย 3 ช้อนโต๊ะ ซอสภูเขาทอง1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน หลังจากจัดใส่จานให้สวยงาม และก็ราดซอส ตามด้วยมะนาว 4-5 หยด บีบลงบนเห็ด

 เป็นอันเสร็จเรียบร้อยคร้าาาา จัดจานเตรียมกินได้เลย

 

 น่ากินไหมค่ะ ยิ้ม ,, ใส่ใจคนทำไปอีกหน่อย  อร่อยเลยคร้าาา <3 ฮิ้ววววว ~

 **ลองเอาไปทำทานดูนะคะ ไว้จะหาเมนูอื่นมาแบ่งปันอีกนะค่ะ ยิ้ม

 

***ติดตาม Fanpage ของเราได้ที่ >> https://www.facebook.com/ProMushroomTH