อัศจรรย์ หมามุ่ย สรรพคุณเพียบ

                สรรพคุณหมามุ่ยที่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้หรือบางท่านอาจจะพอได้ยินมาบ้าง แล้วนั้น แต่ยังไม่มีความกระจ่างมากนัก นั่นก็คือรรพคุณที่ช่วยในการเพิ่ม พลังทางเพศ ช่วยบำรุงน้ำนมให้กับคุณแม่ ช่วยในบุคคลที่มีบุตรยาก อีกทั้งการช่วยรักษาอาการโรคพาร์กินสัน ลดความเครียด ช่วยให้นอนหลับสบาย แก้ปวดเมื่อยร่างกายและกล้ามเนื้อได้เป็นอย่าดี

              ซึ่งข้อมูลจากหมอยาพื้นบ้านตั้แต่อดีต เมล็ดหมามุ่ยมีสรรพคุณเป็นยาบำรุงร่างกาย กระตุ้นและเพิ่มสมรรถภาพทางเพศทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย

             ในผู้หญิง นั้นหากทานหมามุ่ยจะช่วยบำรุงน้ำนม ช่วยขับน้ำคาวปลา ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็ว และช่วยรักษาผู้ทีป่วยเป็นพาร์กินสันด้วย โดยมีบันทึกไว้ในตำราอายุรเวทของประเทศอินเดีย

             สำหรับสรรพคุณหมามุ่ยในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศนั้น เมล็ดหมามุ่ยใช้ได้ทั้งหญิงและชายแต่ที่ใช้กับชายเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากว่าหมามุ่ย ช่วยในเพิ่มจำนวนเสปิร์ม เราจึงเน้นไปที่เพศชายมากกว่า ในกรณีที่ช่วยรักษาอาการเป็นหมันและช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้จริง โดยมีหลักฐานอ้างอิงจากการวิจัยในเพศชาย ที่ทดลองรับประทานเมล็ดหมามุ่ยสักระยะ แล้วลองนับจำนวนเสปิรืฒในน้ำอสุจิ ปรากฏว่ามีปริมาณเพิ่มขึ้นกว่าเดิม และการเคลื่อนไหวที่แสดงถึงความแข็งแรงของเชื้อเพิ่มมากขึ้น มีความรู้สึกทางเพศเพิ่มขึ้น อันเนื่องจากสารในเมล็ดหมามุ่ยนั่นเอง

            สำหรับผู้ป่วยพาร์กินสัน ก็มีการทดลองให้รับประทานเมล็ดหมามุ่ยอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 3 เดือน โดยเมล็ดหมามุ่ยมีสารตั้งต้นของสารที่เรียกว่า แอลโดปา เป็นสารสื่อประสาทที่ไปเปลี่ยนแปลงในร่างกาย ส่งผลให้มีระบบการสื่อสารที่ดีขึ้นในผู้ป่วยพาร์กินสัน รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาผู้ป่วยพาร์กินสันเกี่ยวกับอาการทางปราสาท กระวนกระวาย รวมถึงอาการนอนไม่หลับด้วย นอกจากนี้มีสิ่งที่ช่วยยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าเมล็ดหมามุ่ยช่วยรักษษผู้ ป่วยโรคพาร์กินสันได้คือ นักวิทยาศาสตร์ชาวสวีเดนนามว่า arvid carlsson เป็นผู้ค้นพบสารโดพามีน

ข้อมูลเพิ่มเติม

www.manpower.lnwshop.com

ความเห็นที่ 1
HappyC

ขอบคุณครับ