เพราะบางครั้ง ปาก…ก็ไม่ตรงกับใจ

                                 
         สุขอนามัยนับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่บรรดาคนรักสุขภาพต่างให้ความใส่ใจ และหนึ่งในปัญหาสุขอนามัยใกล้ตัวที่ใครๆ ก็อยากไล่ไปให้ไกลตัวนั้นก็คือ ‘กลิ่นปาก’

คงไม่ดีแน่ถ้าหากคุณต้องออกไปพบลูกค้าคนสำคัญด้วยลมหายใจ ที่ไม่สดชื่น หรือยามใดที่สื่อสารกับคนรอบข้างแล้วพวกเขาก็พากันเบือนหน้าหนี แม้ว่าการแปรงฟันดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับงานนี้ แต่ด้วยความช่างประดิษฐ์คิดค้นของมนุษย์ที่พยายามเสาะหาและสรรค์สร้างสิ่ง อำนวยความสะดวกใหม่ๆ ขึ้นมาอยู่เสมอ ทำให้ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาสุขภาพปากและฟันถูกผลิตออกมามากมาย และหนึ่งในสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ก็คือ ‘น้ำยาบ้วนปาก‘

แม้จะได้ รับการยืนยันแล้วว่า น้ำยาบ้วนปากไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นหากเรารู้จักแปรงฟันทุกวันและไปพบทันตแพทย์ ทุกๆ 6 เดือน แต่มันก็ถือเป็น ‘อะไหล่เสริม’ ที่ดีในกรณีที่ต้องการความมั่นใจและลมหายใจที่สดชื่นยิ่งขึ้น ด้วยสรรพคุณที่ถูกกล่าวอ้างในน้ำยาบ้วนปากแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคเอย ขจัดคราบหินปูนเอย ป้องกันฟันผุเอย และอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย จนทำเอาเราผู้ซื้อจดๆ จ้องๆ บนชั้นโชว์สินค้าอยู่นานว่าจะเลือกขวดไหนดี พร้อมกับเกิดคำถามขึ้นในใจว่า “น้ำยาบ้วนปากที่ดีจริงๆ ควรเป็นอย่างไร”

น้ำยาบ้วนปากที่ดีควรให้ ความรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าหลังใช้ ดังนั้นเมื่อใดที่คิดจะซื้อน้ำยาบ้วนปากสักขวด อย่าลืมมองหาส่วนผสมเหล่านี้ มีอะไรบ้างดูต่อได้ที่ http://www.mouthwashtalk.com/ และพบกับหลากหลายวิธีรักษากลิ่นปาก อย่างถูกวิธีและได้ผล