เตือนคนใช้ยาแก้ผมร่วง Finasteride ครับ เกี่ยวกับผลข้างเคีย

ใครที่ใช้ยาแก้ผมร่วง Finasteride ลองอ่านดูนะครับ มาเตือนกันว่ายาตัวนี้จะไปลดระดับฮอร์โมน DHT ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดภาวะผมร่วง ซึ่งถึงแม้จะค่อนข้างปลอดภัยและได้ผลดี แต่ผลข้างเคียงที่อาจพบได้กับบางคนก็คือ ความต้องการทางเพศและการแข็งตัวของอวัยวะเพศลดน้อยลง, ปริมาณน้ำอสุจิลดลง, เจ็บบริเวณเต้านม หรือเต้านมอาจโตขึ้น
อาการข้างเคียงต่างๆ นี้จะกลับคืนเป็นปกติเมื่อหยุดใช้ยาครับ แต่ก็ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า หากจะใช้ก็ควรปรึกษาแพทย์ หรือไม่ก็ไปใช้วิธีอื่นที่ไม่มีผลข้างเคียงครับ

ความเห็นที่ 1
kookkuuu1
ดูแล้วถึงจะผลข้างเคียงไม่ได้อันตรายมาก แต่ถ้ามีวิธีอื่นให้เลือกก็น่าจะดีกว่าสินะคะ
ความเห็นที่ 2
Kamanaze
ดูๆ แล้วก็ถือว่าผลข้างเคียงเยอะอยู่นะครับสำหรับผู้ชาย ซีเรียสเลยแหละถ้าเกิดดันมีผลกับเราจริงๆ
ความเห็นที่ 3
SakdaAK
เห็นด้วยกับคุณ Kamanaze ครับ ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยนะ 55
ความเห็นที่ 4
มนุตม์
ผมคิดอยู่เสมอว่า ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นดาบสองคม เมื่อมันให้ประโยชน์ มันก็อาจให้โทษได้ ยามีประโยชน์ในการรักษาโรค แต่มันก็อาจทำอันตรายต่อร่างกาย(ผลข้างเคียง)ได้ ดังนั้น ขึ้นชื่อว่ายา ผมจะระมัดระวังในการใช้ไมาก ท่านสมาชิกล่ะ คิดอย่างไรกับยา
ความเห็นที่ 5
somkiad96542
!!ข่าวด่วน ข่าวดี !!สำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่ว่างงาน หรือ ผู้ที่อยากมีรายได้เสริม>> โดยการช่วยโปรโมทกระจายแบรนสินค้า ผ่านสื่อออนไลน์ ***รับทั่วประเทศ ***ภาคเหนือรับพิจารณาเป็นพิเศษ รายได้สัปดาห์ล่ะ 2,000-5,000บาท รับบสมัครงานด่วนนนน !!! เปิดรับบุคลากรจำนวนมาก!! รายได้เดือนละ 15,000-20,000บาท #เชียงราย-ลำปาง-น่าน-แพร่ พิจารณาพิเศษ สนใจกรอกข้อมูลได้เลยจ้า หรือเข้าไปอ่านข้อมูลก่อนได้คับ #ได้ทั้ง2อันคับ http://www.thejobthai.com/?id=8403 https://docs.google.com/forms/d/1_7Qx5MhdU1AhkozeIWUUM37Abq1F8ZszEOaXCDmqleQ/viewform
ความเห็นที่ 6
kookkuuu1
สำหรับเราคือถ้าจะให้ปลอดภัยต้องไม่กินยาเองซี้ซั้วค่ะ แต่ถ้ามีทางเลือกอื่นที่ไม่ต้องใช้ยา และได้ผลดีเช่นกัน ก็น่าจะเลือกแบบนั้นดีกว่า เรื่องยาลดผมร่วงนี่ก็เช่นกันค่ะ