ใครเคยลื่นล้มในห้องน้ำบ้างคะ T^T

พื้นห้องน้ำที่บ้านลื่นมากค่ะ ล่าสุดลื่นล้ม ดีที่ไม่เป็นไรมาก แค่เข่าช้ำ กับปากเจ่อ (ดันเอาหน้าลงซะนี่ ยังดีที่ฟันไม่หักค่ะ) ขนาดขัดพื้นบ่อยๆแล้วก็ยังลื่น ใครมีวิธีแก้บ้างคะ ที่ไม่ใช่การเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ เพราะค่อนข้างยุ่งยาก ใช้เงินค่อนข้างเยอะ ถ้าใช้วิธีแบบในคลิปนี้ นาทีที่ 1.37 จะเวิร์คมั้ยง่า

 

https://www.youtube.com/watch?v=2YAFyBBgkMY

ดูๆแล้วน่าจะช่วยกันลื่นได้ดีเบย แต่ไม่รู้ว่าจะทำความสะอาดยากหรือเปล่าที่บ้านใครใช้วิธีไหนกันบ้างคะ ที่ไม่เปลืองงบมากนัก แนะนำกันหน่อยค่ะ ไม่อยากล้มอีกแล้ว เจ็บตัว ฮืออออ

ความเห็นที่ 1
m753159

ถ้าแก้ปัญหาอย่างง่ายเลย หาซื้อรองเท้าแตะกันลื่นใส่ในห้องน้ำเลยครัช วิธีนี้ง่ายสุดแต่ก็ต้องคอยใส่เข้า-ถอดออก เวลาจะเข้า-ออกห้องน้ำ อีกวิธีหนึ่งทาน้ำยากันลื่นที่กระเบื้องเลย ทาครั้งนึงอยู่ได้เป็นปี ลองหาซื้อดู ที่โฮมโปรก็น่าจะมี ส่วนวิธีเปลี่ยนกระเบื้องใหม่หมด ยุ่งยาก เปลืองเงิน แต่เปลี่ยนครั้งเดียว เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้าน ก็คุ้มค่านะครัชชช

ความเห็นที่ 2
สุดแสนล้านทรวง

เคยลองใช้ยางปูพื้น อยู่ได้ไม่กี่ปี
ใช้ตะแกรงพลาสติกแบบปูสวน ก็อยู่ได้ไม่กี่ปี
รวมแล้วก็ 4 - 5 ปี
ไปซื้อกระเบื้องปูสวนภายนอกเลย ลดราคาสุดๆ เอาแบบสากๆ มาปูเองเรียงต่อกันไป มันเหลือขอบนิดหน่อยช่างมัน ไม่มีวันลื่น ขัดก็ง่าย :em01:

ความเห็นที่ 3
galaxymix

บ้านเราใช้แบบในคลิปเลยค่ะ วางไว้สองที่ ตรงหน้าอ่างล้างมือ กับตรงที่ยืนอาบน้ำสะดวกดีค่ะ กันลื่นได้ดีด้วย ระบายน้ำง่าย น้ำไม่ขังตามซอกของพรม เอามาทำความสะอาดบ้าง 1-2 อาทิตย์/ครั้งฉีดๆ ล้างๆ ตากแดด แล้วค่อยเอามาใช้ใหม่ ง๊ายง่าย -3-

ความเห็นที่ 4
soloyo

ผมแค่มาดูคลิป
เลยขอวิจารณ์คลิป
อัยหนุ่มคงรักพ่อมาก
พอดีกระเบื้องมันติดถาวร
พ่อคงดึงเอาไปทับ
กระดาษไม่ได้ :em19:
แต่บางอย่างก็ไม่แม็ท
เช่นเก้าอี้นั่งอาบน้ำ
พ่อก็ไม่ได้แก่ขั้นเทพ
อย่างดีพาพ่อออกกำลังกาย
บ้างก็ดี :em29:
ความปลอดภัยในห้องน้ำ
ผมแค่เคยไปเห็นของบ้านอื่นมา
มีอันนึงน่าสนใจ
แต่ระบบระบายน้ำผมไม่รู้
แล้วเอาหินแม่น้ำมาเททับรอง
รับรองไม่ลื่น แถมได้นวดทีน
ไปในตัว :em21:
เรื่องสุขภัณฑ์อีเล็กโทรนิค
ผมไม่แน่ใจเรื่องพฤติกรรมของ
คนแก่บ้านเรา มักยึดติดกับ
พฤติกรรมเก่าๆ (จริงนะ)
ขอบอก