หลังจากรักษาก็มีความสุขขึ้นมาก ช่วยเหลือตัวเองได้ไม่ต้องลำบากลูกหลานอีกแล้ว

 

ไม่แปลกใช่มั้ยครับที่ใครก็อยากดูแลตัวเองได้ไม่ต้องเป็นภาระของคนอื่น โดยเฉพาะลูกหลาน เช่นเดียวกับ “คุณพัทธนันท์” ที่เข้ามารับการรักษาด้วยอาการข้อเข่าโก่งและเสื่อม เนื่องจากเมื่อก่อนมักจะยกของหนักและเดินทางบ่อย ด้วยอาชีพค้าขายที่ทำให้ต้องลุกเดินตลอดเวลา บางครั้งก็ต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสัปดาห์ เป็นสาเหตุให้เกิดอาการเข่าโก่งและเสื่อมขึ้น จนคุณพัทธนันท์แทบจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ 

สัญญาณเตือนแรกเริ่มจากการเจ็บบริเวณหัวเข่า และลุกเดินลำบาก ต้องมีคนมาช่วยพยุงตลอด เป็นแบบนี้ยาวนานกว่า 6 เดือน จนคุณพัทธนันท์รู้สึกว่าตัวเองไม่อยากให้ลูกหลานลำบาก ต้องคอยมาช่วยเหลืออีกต่อไป จึงตัดสินใจ เข้ามาหาหมอที่โรงพยาบาลรามคำแหง จากการแนะนำของเพื่อนลูกสาวอีกทีหนึ่ง

เมื่อหมอวินิจฉัยดูแล้ว จึงแนะนำให้ผ่าตัดเพื่อใส่ข้อเข่าเทียมทั้งด้านล่างและบน เพราะกระดูกเริ่มมีการกร่อนเสื่อมไปมากแล้ว คุณพัทธนันท์เองและญาติก็เห็นด้วยเนื่องจากไม่อยากประวิงอาการแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จึงตัดสินใจรักษาทันที ซึ่งหลังจากการผ่าตัดก็อยู่พักฟื้นเพียงไม่กี่วันจึงกลับบ้านได้ แต่ที่สำคัญต้องเข้ามารับการกายภาพบำบัดจากผู้เชี่ยวชาญพร้อมทั้งติดตามผลตามที่หมอสั่งอย่างต่อเนื่องด้วย 

ณ ปัจจุบันนี้คุณพัทธนันท์สามารถกายภาพบำบัดได้ที่บ้านและเริ่มทำอะไรหลาย ๆ อย่างด้วยตัวเองได้แล้ว ความรู้สึกกังวลใจเกี่ยวกับตัวเองและเป็นห่วงความรู้สึกลูกหลานก็ลดลงไปมากด้วย

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและกล้ามเนื้อ หมอแนะนำเลยนะครับว่านอกจากด้านการรักษาแล้ว การกายภาพบำบัดก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก ที่จะช่วยให้เราฟื้นตัวจากอาการที่เป็นอยู่ ขอให้ทุกท่านมีกำลังใจและทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดก็มีโอกาสหายเป็นปกติครับ

#อบอุ่น #เชี่ยวชาญ #โรงพยาบาลรามคำแหง  สายด่วนสุขภาพโทร 0-2743-9999 ต่อ 2999

ความเห็นที่ 1
thuypheeba

เข้ามาหาความรู้ครับ ขอบคุณครับ

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 2
hlonghlong

ติดตามเรื่อยๆครับเข้ามาหาความรู้ด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

http://www.lnwballsod.com
http://88movie-hd.com

ความเห็นที่ 3
thuynaja

ขอบคุณจร้า

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com