5 วิธีเจ๋งๆ สร้างอารมณ์สุนทรีย์ได้ง่ายๆ ในยามเช้า

เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเคยมีฟีลลิ่งในวันทำงานที่เต็มไปด้วย “ความน่าเบื่อ” ลูปเดิมๆ ไปมา ซึ่งนี่แหล่ะเป็นปัจจัยที่ทำให้เราไม่อยากจะลุกจากเตียง หมดแรง หมดพลังที่จะทำอะไรทุกสิ่งอย่าง แต่เอาล่ะค่ะ! เราจะไม่ให้วันน่าเบื่อแบบนี้มาทำลาย ความสุขได้อีกต่อไป 

เอาเป็นว่า…ถ้าหากใครที่กำลังมี Feeling นี้อยู่ นี่จะเป็น 5 สิ่งที่จะช่วยให้คุณมี “อารมณ์สุนทรีย์” ได้ในยามเช้า เพิ่มความสนุก ปลุกพลังในตัวให้อยากลุกขึ้นมาใช้ชีวิตได้ดียิ่งกว่าเคย1.   ฟังเพลงบำบัดในตอนเช้า

เสียงดนตรีในยามเช้าจะเยียวยาทุกความรู้สึกที่เศร้าหมอง เพราะการฟังเพลงโปรดใน Playlist ที่คุณชื่นชอบไปพร้อมๆกับกิจวัตรประจำวัน จะช่วยให้คุณอารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย เป็นการเพิ่มพื้นที่ความสุข มีความสบายใจ ยิ่งถ้าคุณอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของคุณด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะอารมณ์ดี เพิ่มพลังด้านบวก และมีสมาธิทำงานไปได้ทั้งวันเลยCr. IG Marvis

2.   ปลดปล่อยห้วงอารมณ์ไปกับการแปรงฟันหน้ากระจกทุกเช้า

ใครจะไปเชื่อว่า...การแปรงฟันในยามเช้านี่แหละ สร้างอารมณ์สุนทรีย์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ มันยังไงเหรอ! ก็เขาว่ากันว่าถ้า “เสียงเพลง” เป็นสิ่งที่ช่วยลดอาการเบื่อได้ “กลิ่นหอมๆ” ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้อารมณ์ดี ขจัดความเครียดได้เช่นกัน อย่างกลิ่นหอมใกล้ตัวที่เราเจออยู่ทุกๆวัน นั่น คือ “กลิ่นมิ้นท์” ในยาสีฟัน ทุกครั้งที่หยิบแปรงขึ้นใช้ มันช่วยเพิ่มความรู้สึกดีๆในตอนเช้าได้เหมือนกันนะ อย่าง ชาวอิตาลีที่เขาสร้างอารมณ์สุนทรีในยามเช้า ด้วย Marvis ยาสีฟันอิตาลีดั้งเดิม (Original Italian Toothpaste) ที่มีกลิ่นมิ้นท์ที่หอมเอามากๆ แถมเพิ่มลูกเล่นเข้าไปอี๊ก ด้วยกลิ่นที่มีให้เลือกหลากหลาย อย่าง ​Cinnamon ก็มี Ginger ก็มา กลิ่นมันเยอะมากจริงอะไรจริง (แหม! ก็ถึงว่า...คนอิตาลีถึงได้สุนทรีกับชีวิตกันจัง) 555 อ่อ ที่ฟินยิ่งกว่าคือตอนเวลาแปรงเสร็จ เอาลิ้นมาสัมผัสเนื้อฟันมันจะลื่นปี๊ดเลยล่ะ (มันเป็นอย่างนี้นี่เอง)3.   Happy Breakfast : เปลี่ยนมื้อเช้าเป็นเมนูใหม่ไม่ซ้ำกัน 7 วัน 7 เมนู

อย่างที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่า “อาหารเช้า” เป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เราจึงต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ มันไม่ยากเลย แค่เราลองปรับเปลี่ยนเมนูเดิมๆที่เรากินในตอนเช้า มาเป็นเมนูอาหารที่หลากหลายมากกว่าเดิม เติม ผัก ซีเรียล โฮลเกรนต์ หรือน้ำผลไม้คั้นสด ผลัดเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ นอกจากจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารใหม่ๆแล้ว ใครจะไปรู้ว่าคุณอาจจะเป็น “นักครีเอทเมนูอาหาร” ที่โชว์ไอเดียการทำอาหารที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย นี่แหล่ะเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่ทำให้เพิ่มพลังในการตื่นนอน อย่างนี้ รอคอยความเป็น “เชฟ” มือฉมังกันได้เลย


Cr.Pinterest

4.   สร้างสีสันชีวิตให้กับเสื้อผ้าตัวโปรดของคุณด้วย Mood & Tone สีสันสดใส

ณ จุดนี้ ตารางสีเสื้อมงคล ยังไม่เจ๋งเท่าเราลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวให้กับตัวเอง แค่เริ่มต้นที่สีของเสื้อที่แปลกตา หรือชุดที่มีสีสันสดใส เช่น สีแดง ชมพู เขียวอ่อน เหลือง ส้ม ฟ้า ฯลฯ จะเป็นสาวหวานหรือจะเป็นสาวเปรี้ยว สุดฮอตก็ได้หมด เพราะสีเสื้อที่เราใส่นั้ มันช่วยปรับอารมณ์ของเราได้ มาเติมความสดใส ลดความน่าเบื่อในแต่ละวันด้วยคอสตูมในแต่ละวันกันเถอะ ลองดูกันนะค้า5.   สลัดความกังวล ความเครียด แล้วหยิบหนังสือเล่มโปรดมาอ่าน

หนังสือที่ซื้อมาดองไว้ เอาออกมาอ่านสักหน่อยดีกว่า

รู้มั้ยว่า…หนังสือที่เราชอบอ่าน ช่วยสลัดความเซ็งในแต่ละวันได้ดีเลยนะ เพราะหนังสือจะช่วยดึงความสนใจ ปลุกให้ผู้อ่านมีสมาธิ เกิดจินตนาการตามระหว่างอ่านหนังสือ ยิ่งถ้าเป็นหนังสือที่เราชอบอ่าน ไม่ว่าจะเป็น ปรัชญา นิยาย หรือหนังสือเกี่ยวกับ Inspiration ต่างๆ ด้วยแล้วล่ะก็ เชื่อเลยว่า พลังความน่าเบื่อที่อยู่รอบตัวคุณจะหายไปอย่างง่ายดายด้วยตัวอักษรที่คุณอ่านผ่านตานั่นเอง


เห็นมั้ยคะว่า...จริงๆแล้ว ทุกๆสิ่งที่อยู่รอบตัว สามารถสร้างอารมณ์สุนทรีย์ให้เราในยามเช้าได้ เราอาจจะมองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ไปเท่านั้นเอง

ใครเบื่อๆ ก็เริ่มเปลี่ยนทีละนิด ทีละหน่อย วันละข้อ สองข้อ ก็ยังดี รับรอง

มีอารมณ์สุนทรีย์ไปทั้งวันแน่ๆ

Photo Marvis USA IG, Pinterest