พอเป็นคุณแม่แล้วผมร่วงหนักมาก ปกติแล้วจะเป็นแบบนี้ทุกคนรึเปล่าคะ

ตอนนี้เพื่อนๆเริ่มแต่งงานกันเยอะ รุ่นพี่สาวเองก็เยอะ เห็นมีคุยๆกันว่าหลังแต่งแล้วผมจะร่วงเยอะมาก บางคนก็ร่วงมากกว่าปกติ อยากรู้ว่าเป็นเรื่องปกติของคนที่มีลูกรึเปล่าคะ แล้วจะแก้ปัญหานี้ยังไงได้บ้าง

ความเห็นที่ 2
airairkie

คุณแม่เคยเล่าให้ฟังเหมือนกันค่ะ ว่าช่วงท้องผมจะร่วงเยอะผิดปกติ แต่หลังจากคลอดร่างกายก็จะเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกตินะคะ ระหว่างนี้บำรุงพวกวิตามินไปก่อนนะคะ จขกท. 

ความเห็นที่ 3
jessicapretty

แนะนำให้จขกท. พยายามเลือกทานอาหารค่ะ ช่วงที่คุณแม่มีน้อง สารอาหารที่เราทานเข้าไปมักจะไม่พอ พยายามกินอาหารที่เสริมธาตุเหล็ก ซื้อวิตามินเสริม เช่น พวก ไบโอติน ดื่มนมที่มีแคลเซียมสูง ค่ะ

ความเห็นที่ 4
pinploy1994

ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เป็นผลมาจากฮอร์โมน เราเองตอนท้อง พอผมเริ่มร่วงคุณสามีก็ไปสรรหาน้ำมันมะกอก มานั่งนวดให้ ซื้อวิตามินเสริมมาให้ทาน ตอนนั้นใช้ Biotin H+ ของ Blackmores ผมดูหลุดร่วงน้อยลงนะคะ (แต่เล็บยาวเร็วและแข็งมากกกก) อ้อๆ นอกจากวิตามินเสริมแล้ว อาหารหลัก ก็ควรเลือกเมนูที่มีธาตุเหล็กด้วยนะคะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้คุณแม่มือใหม่ค่าา

ความเห็นที่ 5
primprima

คุณแม่ส่วนใหญ่ เวลาตั้งท้องมักจะผมร่วงเพราะว่า สารอาหารที่เรากินเข้าไปโดนดึงไปให้คุณลูกน้อยหมดแล้วค่าาา เคยดูคุณมดแนะนำเรื่องผมร่วงกับวิตามิน ลองดูคลิปกันค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=t02TKS1z9n8