ช่วยแนะนำด้วย ช่วงเจควรซื้ออะไรไว้ก่อนดี ?

ปีนี้ตั้งใจว่าจะเริ่มกินเจเป็นปีแรก เลยอยากได้คำแนะนำว่า ควรเริ่มยังไงดี ควรซื้อวัตถุดิบ หรืออาหารแห้งอะไรเตรียมไว้ก่อนมั้ย กลัวว่ามันจะแพงอ่ะ


ความเห็นที่ 1
icecyicecy

บ้านเราทุกๆ ปีที่ผ่านมา ก็จะซื้อพวกเครื่องปรุง อาหารแห้ง เช่นพวกโปรตีนเกษตร เครื่องกระป๋อง เตรียมไว้ก่อน กลัวราคามันขึ้น

ส่วนผักก็ไปซื้อช่วงเจเอา อยากได้ผักสดๆ (แต่ช่วงนั้นก็แอบแพงนะ)

ความเห็นที่ 2
zulander_1142

ช่วงกินเจ ครอบครัวเราจะทำจับฉ่าย ต้มมะระผักกาดองบ่อย จริงๆ เมนูนี้ไม่กินเจก็ทำกันบ่อย เลยจะซื้อพวกผักกาดดองกระป๋องไว้หลายๆแพ็คเลย ซื้อบ่อยก็ตรานกพิราบ 

ความเห็นที่ 3
peachy8797

สิ่งจำเป็นค่ะ ที่จะใช้ทำเมนูเจทั้งหลาย พวกเครื่องปรุง ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ซอสปรุงรสเห็ดหอม ซอสถั่วหลวง พวกนี้จะซื้อเตรียมไว้เลย

ความเห็นที่ 4
Wawaowee

ถ้าจะทำทานเองก็ควรซื้อไว้ล่วงหน้าบ้าง อย่างที่หลายๆคนแนะนำไป ซื้อตามเค้าได้เลย 

แต่ถ้าคิดว่าไม่ทำทานเอง ก็ไม่ต้องเตรียมอะไร 

เตรียมร่างกาย กับจิตใจพอค่ะ เมนูเจมีขายเพียบ

ความเห็นที่ 5
Vintagee

ปกติที่ไม่ได้เตรียมอะไรเลย เพราะส่วนใหญ่เครื่องปรุงจะมีอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากเตรียม ก็แนะนำให้ซื้อเพวกโปรตีนเกษตร หรือไม่ก็เครื่องกระป๋องเจ ที่เราอยากกินไว้ก่อนเลย 


ความเห็นที่ 6
moosquare

อาหารกระป๋อง เครื่องปรุงจำพวกโปรตีนเกษตร ซื้อไว้เลยก็ดี บางทีพอไปถึงเทศกาล มีขึ้นราคา ไม่ไหวๆ

ความเห็นที่ 7
nuttsushi

อันดับแรก เตรียมตัว เตรียมร่างกาย เตรียมจิตใจก่อนเลยค่ะ แล้วถ้าจะซื้ออะไรก่อน แนะนำให้เป็นของแห้งๆ ค่ะ เพราะเก็บได้หลายวัน หมดเจแล้ว ก็ยังเก็บไว้กินได้

ความเห็นที่ 8
beachball

ขอบคุณทุกคนเลยจร้าา พอดีเป็นมือใหม่หัดกินเจ ไม่มีประสบการณ์เลย เลยต้องถามเยอะหน่อย ^_^

ความเห็นที่ 9
fungyfony.davincent.funnyfamily

เมื่อถึงเทศกาลกินเจ หลายๆ คนก็มักจะนึกถึงเมนูอาหารที่ประกอบด้วย "ถั่ว" เป็นอันดับต้นๆ ค่ะ เพราะเป็นแหล่งโปรตีนทดแทนเนื้อสัตว์ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญถั่วยังเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ในการรักษาโรค ช่วยเสริมสร้างบำรุงร่างกายให้มีความแข็งแรง อีกทั้งเรายังสามารถนำถั่วมาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้อย่างมากมายทั้งประเภทคาวและหวาน ซึ่งถั่วนั้นก็มีหลายชนิด ทั้ง ถั่วดำ, ถั่วแดง, ถั่วเหลือง, ถั่วขาว, ถั่วเขียว โดยแต่ละชนิดก็ยังมีสรรพคุณเฉพาะอย่างที่แตกต่างกันออกไปด้วย เรียกว่า "ถั่ว" เป็นอาหารที่มีหลากสีสัน ดูน่าค้นหา และน่ารับประทานมากๆ เลยล่ะค่ะ

แล้วถ้าเราคิดจะซื้อถั่วล่ะ... คำถามคือ "ถั่วห้าสีคุณภาพดีมีขายที่ไหนบ้าง?" คนขายถั่วมีเยอะแยะค่ะ แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า เมล็ดถั่วแบ่งขายที่มีอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปจะสะอาด ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ไร้สารพิษตกค้าง? ไหนจะเรื่องราคาที่ตั้งไว้ราวกับบังคับให้ซื้อสินค้าในปริมาณมากๆ เท่านั้นจึงจะได้ราคาถูก! ครั้นเมื่อซื้อในปริมาณมากก็ต้องตกที่นั่งลำบากในการนำกลับไปยังที่บ้านเองเสียอีก! ทุกอย่างดูจะเป็นเรื่องยากเย็นและน่ากังวลสำหรับคุณ... แต่ไม่มีทางที่ปัญหาเหล่านี้จะเกิดขึ้น ถ้าคุณคิดถึงพวกเรา "Got Gain Pro"

เพราะที่ "Got Gain Pro" เราเป็นแหล่งผลิตเมล็ดพันธุ์และแหล่งรวมผลิตภัณฑ์จากถั่ว อันเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ 100% ปราศจากการใช้สารเคมีและการตัดแต่งพันธุกรรม (Non GMO) ภายใต้โรงงานที่ได้รับมาตราฐานการผลิตระดับสากล พร้อมขายถั่วห้าสีในราคาส่งและปลีก ขายส่งถั่วดำ ขายส่งถั่วแดง ขายส่งถั่วเหลือง ขายส่งถั่วขาว ขายส่งถั่วเขียว ขายส่งงาดำ ขายส่งลูกเดือย รับประกันทุกเมล็ดพันธุ์ จัดส่งทั่วประเทศไทย รวมถึงส่งออกต่างประเทศด้วยนะคะ

หาซื้อถั่วห้าสี ราคาเป็นมิตร สินค้าเกรดนอก ของใหม่พร้อมส่ง จัดตรงถึงบ้าน... คลิกที่ @Got Gain Pro ที่เดียวจบ ครบทุกความต้องการเลยค่ะ

ให้คุณสามารถสั่ง "น้ำพริกเผาถั่วห้าสี และวัตถุดิบถั่ว" ได้หลากหลายช่องทางแล้ววันนี้ ไม่ว่าจะเป็นทางเว็ปไซต์

https://shopee.co.th/gotgainpro (โปรตอนนี้คือ เก็บเงินปลายทาง)

www.bean-story.com

https://gotgainpro.business.site/?m=true

Line@ : @GotGainPro

IG : www.instagram.com/gotgainpro

FB : www.facebook.com/gotgainpro

หรือโทร.สอบถามสินค้าได้ที่ 02-449-7760-2 ค่ะ