ลูกสาวป่วยบ่อยมาก กลัวโตไปลูกป่วยง่าย

อาการลูกเราจัดว่าป่วยทั่วไปๆ ก็มีไข้บ้าง ไอบ้าง จามบ้าง แต่คือป่วยง่ายมาก เดือนนึงก็3-4ครั้งต่อเดือน เราก็กลัวว่าโตขึ้นเขาจะป่วยง่าย ภูมิต้านทานบกพร่อง มีใครเจอปัญหาแบบเราบ้าง ช่วยหน่อยค่ะตอนนี้เครียดมาก

ความเห็นที่ 1
twins123

ส่วนตัวผมคิดว่า เขาแค่ป่วยทั่วไปครับ อย่าเพิ่งกังวลมากไป ลองรักษาวิธีเบื้องต้นไปก่อน ถ้าไม่หายก็ค่อยไปพบคุณหมอ ดูอาการรักษาระยะยาวต่อไป ผมคิดว่า เรื่องไอ จาม เนี่ย มันมีสาเหตุหลายอย่าง เชื้อโรคในอากาษ อากาศหนาว ก็เป็นได้ครับ ลองใช้ตัวเมาท์สเปร์ยน่าจะช่วยยับยั้งอาการได้ในระดับนึง เอาใจช่วยนะครับ

ความเห็นที่ 2
sssnakorn

เราว่าอย่าเพิ่งคิดไปไกลเลย จากที่อ่านอาการคงป่วยธรรมดาค่ะ เด็กภูมิคุ้มกันต่ำอยู่แล้วค่ะ หลานสาวเราก็ไม่สบายง่าย ส่วนอาการไอเนี่ย เดี๋ยวใช้เมาท์สเปร์ยก็ช่วยได้นะ ตั้งแต่มีเมาท์สเปร์ยสำหรับเด็กออกมาสบายเลย ใช้ง่าย พกง่าย

ความเห็นที่ 3
pigbigbozz

ไอกับจาม เนี่ยลูกเราก็เป็นนะ จขกท. ลองใช้ เมาท์สเปร์ยดูรึยัง ของ i-kids เมาท์สเปร์ยสำหรับเด็ก ใช้แล้วอาการไอเบาลงหลายเท่าเลย

ความเห็นที่ 4
Ujujung

เมาท์สเปร์ยของ i-kids เคยเห็นหลายคนแนะนำให้ใช้ ช่วยบรรเทาเรื่องการไอได้ดี แต่เราหาซื้อไม่ได้เลย แถวบ้านเราไม่มีเลยอะ

ความเห็นที่ 5
bobbyTG

อ่า ตอบคุณ ujujung ค่า แนะนำให้เดินหาตามร้านขายยาในเมือง หรือร้านขายยาใหญ่ๆ พอดีเราถามเภสัชมาเหมือนกัน เขาบอกช่วงนี้่คนซื้อตัว mouthspray I-kids ไปใช้กันเยอะ เพราะเด็กป่วยง่ายช่วงนี้

ความเห็นที่ 6
atomz3

ซื้อมาให้ลูกเกือบไม่ทัน ตัว I-kids หมดเร็วจริงๆ หลังจากใช้และดูอาการมา 2วัน ก็หมดห่วงเรื่องอาการป่วยของเขาเลยค่ะ คนเป็นแม่อย่างเราโล่งใจเลย กลัวเขาจะไอจนนอนไม่ได้ ไปโรงเรียนก็ไม่แอคทีฟ

ความเห็นที่ 7
mrs.judie

อยากแนะนำเรืองการใช้เมาท์สเปร์ยค่ะ แนะนำให้สอนลูกใช้ก่อนนะคะ กันพลาด แต่ดีที่ตัว i-kids ใช้ไม่ได้ กำชับเขาว่า ถ้ามีอาการเจ็บคอ ไอ ให้หยิบขึ้นมาใช้ได้ทันที ใช้อย่างต่อเนื่องรับรองหายเป็นหวัดเลย