ไปทำตา 2 ชั้นกันดีกว่า!

สวัสดีค่าทรายศรีเอง หลายคนอาจไม่คุ้นหน้าคร่าตาของศรี เพราะส่วนใหญ่ศรีจะแค่มาสิงอยู่ในห้องแป้งเฉยๆ 555 วันนี้วันดีปีใหม่ (เอ้ย!ไม่ใช่แล้ว) วันนี้วันดี ศรีมีอะไรจะอวด เพื่อนๆ ห้องแป้งหลายคนน่าจะเดาถูกกันเนอะ เพราะศรีจะมาอวดตาใหม่ ตา 2 ชั้นนั้นแหละค่า จากที่ศรีรีวิวขนตาปลอมลูกรักทั้ง 5 ไป ก็มีคนมา inbox กันหลายคนอยู่ว่าตาสวย บางคนก็ถามว่าทำตามาหรือเปล่า ศรีเลยขอมาอวดตากันที่กระทู้นี้นะคะ 

ปกติศรีก็เป็นตาหมวยๆ มีชั้นตาแต่มันหลบใน แล้วศรีก็เป็นสาวน้อยที่ชอบแต่งตัวแต่งหน้า เวลาแต่งแนวเดิมๆ ใสๆ มันก็จะน่าเบื่อหน่อย บางทีอยากเปลี่ยนลุคเปลี่ยนอะไรบ้าง มันก็ยุ่งยากวุ่นวาย เพราะตาไม่ให้นี่แหละค่ะ แล้วสำคัญสุดๆ คือเวลาแต่งหน้าบางๆ แบบไม่แต่งตาเบา Natural look นี่คือหน้าดูจืด ดูไม่น่าค้นหา ดูไม่ปังเลยค่ะ

เดี๋ยวศรีขุดรูปมาให้ดูว่าแต่งหน้าแต่งตัวออกมาได้แค่แนวเดียวจริงๆ เบื่อ


นี่ไงๆ รูปสมัยก่อนตอนศรียังไม่ทำตา หม๊วยหมวยเนอะว่ามั้ย ที่จริงศรีก็ใช้สติ๊กเกอร์ติดตา 2 ชั้นอยู่พักนึง พอติดสติ๊กเกอร์ไปนานๆ แล้วเวลาแกะสติ๊กเกอร์ออกชั้นตามันโผล่มาจากไหนก็ไม่รู้ มาแค่ข้างเดียวด้วยนะ ตาเลยดูไม่เท่ากันไปเลย ศรีไม่ปลื้ม ศรีเลยจะไม่ทน!

ศรีตัดสินใจทำตา 2 ชั้น เพราะหนังตาเยอะ คุณหมอจะตัดหนังตาออกไปนิดนึงค่ะ แล้วศรีก็ขอชั้นหนาๆ จะได้แต่งหน้าเกร๋ๆ คุณหมอเลยตัดให้ขาดเลย ฉับ ฉับฉับหลังศรีทำตาเสร็จใหม่ๆ ตาบวมเป็นไข่ห่าน 555

เดี๋ยวศรีมาต่อในคห.ให้ดูเรื่อยๆ นะคะ

ความพีคอยู่ที่มันบวมนี่แหละ บวมน่ากลัวมาก ช่วงแรกๆ ศรีแอบกลัวตาตัวเอง ส่องกระจกยังตกใจ 555 แต่บวมแค่อาทิตย์แรกๆ แต่ไม่เจ็บ


หลังทำ 1 วัน ใช้ชีวิตเจอเพื่อน เดินเที่ยวได้ปกติจ้า


ศรีดูแลแผลไม่เยอะมาก เพราะปัญหามีแค่บวม กับทนไม่ใส่คอนแทคเลนส์ไปทำงานแค่นั้น

วันที่ 2 ไปทำงานแล้ว สู้!


วันที่ 3 ตาวาวๆ หน่อยเพราะทาโคจีตินกันแผลติดเชื้อ เดี๋ยวแผลไม่สวย


วันที่ 4 ตาไม่แดงแล้วดีใจ


วันที่ 5 เวลาทำงานก็ต้องใส่แว่นไว้แบบนี้แหละจ้า (ปกติไม่ใส่แว่น ใส่แต่คอนแทคเลนส์)วันที่ 6 พรุ่งนี้จะได้ตัดไหมแล้วดีใจ เย้ๆวันที่ 7 หลังตัดไหมก็เริ่มดีขึ้น เพราะตาเริ่มยุบ ศรีก็ไม่รอช้าลองแต่งหน้าแบบจัดเต็มดู


Tip! หลังจากตัดไหมแล้วให้มองบนบ่อยๆ ตาจะได้ไม่ปรือ เป็นการบริหารกล้ามเนื้อตานะคะ (แต่อย่ามองบนใส่เจ้านายนะเดี๋ยวงานเข้า 555)

ครึ่งเดือนกับตาใหม่ ศรีสังเกตว่าแต่งหน้าง่ายขึ้นเร็วขึ้น ถึงไม่แต่งตาบางวันก็รอดอยู่


เลือกรูปไม่ถูกลงหมดเลยแล้วกัน 555

 1 เดือน ขอส่งเซ็ทตาฝ.แบบกรุบๆ ให้ดูนะคะ
ปัจจุบันจะ 2 เดือนละจ้า รวมมิตรสไตล์การแต่งหน้าให้ดูเลย ว่าศรีแต่งหน้าแบบไหนก็รอด ไม่ตกม้าตายเหมือนเมื่อก่อนแล้วจ้าชอบตา 2 ชั้นของพี่ก็บอก ไม่ต้องแอบมองหรอกพี่เขิล 555


อนาคตเป็นยังไงเดี๋ยวศรีจิมาอัพเดทให้ดูกัน สำหรับครั้งนี้ศรีขอลาก่อน กราบทุกคนแบบเบญจางค์ประดิษฐ์นะคะ สวัสดีค่ะ