เตรียมพร้อมและป้องกันโรคกระดูกพรุน ด้วยอาหารเสริมแคลเซียมบำรุงกระดูก
   โครงสร้างร่างกายของมนุษย์เราประกอบไปด้วย เอ็น กล้ามเนื้อ กระดูก ข้อกระดูก และอวัยวะต่างๆภายใน กระดูกในร่างกายเราจะมีประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักร่างกาย กระดูกมีหน้าที่สำคัญในการยึดเกาะของกล้ามเนื้อและเอ็นต่างๆ สำหรับการเคลื่อนไหว และปกป้องอวัยวะที่สำคัญภายในร่างกาย อย่างสมองจะมีกะโหลกศีรษะห่อหุ้มอยู่ ส่วนปอดและหัวใจจะมีส่วนกระดูกซี่โครงป้องกันจากการกระทบกระเทือน ที่สำคัญกระดูกยังเป็นแหล่งผลิตเม็ดเลือด และแหล่งเก็บสะสมแคลเซียมที่สำคัญของร่างกายอีกด้วย


   โรคของกระดูกและข้อมักเกิดจากความเสื่อมของกระดูกในร่างกาย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุ ที่มีการใช้งานข้อหรือกระดูกมาอย่างยาวนาน จะมีปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ง่าย การป้องการโรคกระดูกพรุนสามารถทำได้โดยการดูแลตนเอง กินอาหารที่มีแคลเซียม เสริมกระดูกออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่างๆ โดยเฉพาะการสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อถึงวัยควรตรวจสุขภาพกระดูกด้วย เพื่อเตรียมตัวรับมือกับโรคไว้ตั้งแต่เนินๆ อย่าปล่อยให้กระดูกของเราเสื่อมสภาพจนกลายเป็นโรคต่างๆ หันมาดูแลกระดูกของเราด้วยการทานแคลเซียมเสริมกระดูกหรืออาหารเสริมกระดูกเพื่อเสริมสร้างและปกป้องกระดูกของเราให้แข็งแรง

   แล้วเราควรทานอาหารเสริมแคลเซียมแบบไหนดี แคลเซียมที่ดีจะต้องสกัดจากธรรมชาติ แคลเซียมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือ แคลเซียม แอลเทรเนต(แอล-ทรีโอเนต) เป็นแคลเซียมที่สกัดจากข้าวโพด สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูกได้ดี ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ด้วยตัวเองถึง 95 เปอร์เซ็นต์ ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย และช่วยยับยั้งการสลายตัวของกระดูก ทำให้กระดูกแข็งแรงมากขึ้น สามารถรับประทานก่อนหรือหลังมื้ออาหารก็ได้ เนื่องจากไม่ต้องพึ่งกรดในกระเพาะอาหารช่วยในการละลาย และไม่ทำให้ท้องอืด ท้องผูก อีกด้วย


สำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยโรคกระดูกพรุน ที่ต้องการเสริมแคลเซียมให้กับร่างกาย สามารถเข้ามาพูดคุย ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกได้ที่http://www.cal-t.com/