อาหารเสริมที่โฆษณาว่าช่วยรักษาสิวได้ ส่วนมากพวกนี้ได้ผลจริงไหม และมีผลข้างเคียงอะไรไหมครับ

คือผมสงสัยว่าอาหารเสริมรักษาสิวที่ขายกันตามอินเทอร์เน็ต พวกนี้ไว้ใจได้แค่ไหนครับ ตอนนี้ผมกำลังเจอปัญหาสิวรุมเร้าอยู่ ใช้ยารักษาสิวมาหลายตัวแล้วก็ไม่ดีขึ้นเลย ก็เลยลองหาตัวช่วยอื่นๆในเน็ตดู แล้วก็ไปเจอพวกอาหารเสริมที่โฆษณาว่าช่วยรักษาสิวได้ ก็เลยเกิดความแคลงใจครับว่ามันช่วยได้จริงหรือป่าว ถ้าทานแล้วจะมีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่ครับ

ความเห็นที่ 1
salapao

ถ้ามีอย. และGMP ก็น่าจะปลอดภัย แต่ทั้งนี้ก็ควรตรวจสอบหมายเลขผลิตภัณฑ์ ให้แน่ชัดด้วยว่าชื่อผลิตภัณฑ์ตรงกับหมายเลขไหม

ความเห็นที่ 2
Wirin

เราก็ไม่กล้ากินหรอก ของที่ขายในเน็ตทั่วๆไปอ่ะ ถ้าไม่ใช่คนใกล้ตัวแนะนำ เราก็ไม่กินอ่ะ 

ความเห็นที่ 3
MeaPoo

ถ้าที่เจอในเน็ตทั่วไปมันก็มีอยู่แล้วแหละ ทั้งของจริงของปลอมปะปนกันไป ที่เชื่อถือได้ก็ตามที่เค้าบอกกันคือเราต้องดูว่าเค้าได้การรับรองมาตรฐานอะไรมาบ้าง มี อย. จริงรึป่าว สวมเลข อย. แบรนด์อื่นรึป่าว เดี๋ยวนี้มันเช็คเลข อย. ออนไลน์กันได้ เราอยากรู้ว่าอันไหนจริงอันไหนปลอมก็เข้าไปเช็คเลข อย. ได้ที่เว็บของอาหารและยาเลยจ้า

ความเห็นที่ 4
Ploysai

เรากินอาหารเสริมลดสิวมานักต่อนัก แบรนด์ไหนที่เขาว่าดีก็จะซื้อมาลอง ก็ได้ผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้าง ทุกครั้งก่อนซื้อก็จะดูเรื่องของ อ.ย . เป็นอย่างแรกเสมอ ตอนนี้กำลังกิน Cherzen อยู่ รู้สึกว่าให้ผลชัดเจนกว่าหลายๆแบรนด์ที่เคยกินมา ส่วนผลข้างเคียงก็ยังไม่เจอนะ

ความเห็นที่ 5
thavorn

เช็คเลข อย. จากเว็บอาหารและยา แล้วก็เลือกกินอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่โฆษณาเกินจริง ไอ้พวกเห็นผล 3-5 วัน เราว่าน่ากลัว พวกนี้อย่าเสี่ยงไปซื้อมากินนะครับ

ความเห็นที่ 6
Vana

ของแบรนด์อื่นๆ เราไม่รู้นะว่าจริงเท็จแค่ไหน ถ้าไม่อยากเสี่ยงลองกินยี่ห้อที่ไม่รู้จัก เราขอแนะนำเป็น Chrzen ค่ะ อาหารเสริมรักษาสิวโดยเฉพาะ เรากินแล้วได้ผลดีเกินคาด ตอนแรกคิดว่าแค่สิวลดลงก็พอ แต่ผลพลอยได้ที่ได้ตามมาคือหน้าไม่มัน แถมผิวใส ออกแดดนี่ผิวสว่างดูมีออร่าเลยค่ะ

ความเห็นที่ 7
spring

เข้าไปที่เว็บอาหารและยาครับ เปิดหน้าเช็คเลข อย. เค้าจะมีบอกหมดเลย ว่าเลขนี้เป็นของผลิตภัณฑ์อะไร ผลิตที่ไหน สถานะผลิตภัณฑ์ตอนนี้ยังคงอยู่ หรือถูกปิดไปแล้ว

ความเห็นที่ 8
Sirin

อาหารเสริมหรือจะสู้อาหารสดได้ เราว่าเลือกทานพวกผักผลไม้ดีกว่าค่ะ ราคาถูกว่าด้วย และที่สำคัญไม่มีผลข้างเคียงแน่นอน

ความเห็นที่ 9
MANt

ช่วยได้จริงครับ ผมเคยเป็นสิวเรื่อรังมานานหลายปี ใช้ทั้งยาทา ยากิน ก็ไม่หายสักที เลือกตัดสินใจลองทานพวกอาหารเสริมดู ปรากฏว่าเริ่มสิวลดลงจริง พอทานไปเรื่อยๆ อาการก็ดีขึ้นเป็นลำดับ ตอนนี้สิวหายแล้ว เลยไม่ได้ทานต่อครับ