อาหารที่ควรเลี่ยง ช่วงมีประจำเดือนถ้าไม่อยากเป็นมนุษย์เมนส์สายเหวี่ยง

ก่อนประจำเดือนจะสาวๆหลายคนต้องอยากกินนู้นอยากกินนี่แน่นอน เห็นอะไรก็อยากกินไปหมด ในช่วงนี้สาวๆอาจจะมีความสุขกับการกิน แต่พอประจำเดือนมาเท่านั้นแหละกลายเป็นมนุษย์ขี้เหวี่ยง ขี้วีนขึ้นมาทันที ไหนจะอาการปวดท้อง อารมณ์แปรปวนอีก บางคนถึงกับลุกไปไหนไม่ได้ ขอบอกก่อนเลยว่าอาการเหล่านี้เกิดจากการรับประทานอาหารบางชนิดเข้าไป แต่จะเป็นชนิดใดบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า 

1.ชา กาแฟ น้ำอัดลม 

สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟ น้ำอัดลม ที่มีส่วนสมขอคาเฟอีน ควรเลี่ยงก่อน เพราะคาเฟอีนจะไปกระตุ้นการหดรัดตัวของมดลูก ทำให้ปวดท้องประจำเดือนมากขึ้น แถมยังทำใหอารมณแปรปรวน หงุดหงิดง่าย และทำให้นอนหลับยาก 


2. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ดริงค์ช่วงนี้ตายแน่ๆ การดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงมีประจำเดือนจำทำให้มีประจำเดือนหนักขึ้นและส่งผลให้ปวดท้องแบบสุดๆ เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์เช่นเดียวกับยาลดความเข้มข้นของเลือด ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดเพิ่มขึ้น จนรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว ส่งผลให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ


3. ไอศครีม

พอประจำเดือนมาอยากทานบิงซู ไอศครีม ต้องอดใจไว้ก่อน เพราะรู้กันอยู่แล้วว่าช่วงมีประจำเดือนไม่ควรกินของเย็นๆ และในไอศครีมมีส่วนผสมของนม เนย ทั้งสองอย่างนี้มีไขมันสูง ทำให้เพิ่มอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย และปวดท้องหนักขึ้นเรื่อยๆ 


4. ขนมกรุบกรอบ 

กรุบบกรุบ กอบกรอบ! เคี้ยวเพลินมันปากดี แต่สาวๆจะเคี้ยวเพลินในช่วงมีประจำเดือนไม่ได้เพราะขนมกรุบกรอบมีทั้งไขมันทรานส์ และแป้ง นอกจากช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวแล้ว ยังทำให้อึดอัด และปวดประจำเดือนมากขึ้น


สาวๆคนไหนกำลังมีปัญหาเรื่องปวดท้องในช่วงประจำเดือน ควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ ถ้าหากบางอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ควรกินให้พอประมาณ เราควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกายทั้งช่วงมีประจำเดือน และในทุกวันด้วนะคะ 


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ thishophotsale.blogspot.com