4 สิ่งที่ห้ามทำในช่วงเป็นประจำเดือน

คนสมัยโบราณล้วนต่างมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไปและอีกหนึ่งเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงก็คือ "ประจำเดือน" เช่น เมื่อมีประจำเดือนครั้งแรก ต้องนั่งถัดขั้นบันไดสามชั้น แต่นั่นอาจจะเป็นสมัยก่อน ปัจจุบันไมีการเปลี่ยนแแปลงไปบ้าง วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ในช่วงเป็นประจำเดือนห้ามทำอะไรบ้าง! 

1. ห้ามกินของเย็น

สำหรับเรื่องการกินของเย็น เช่น ไอศครีม น้ำแข็ง หรือน้ำเย็นต่างๆ สาวๆสามารถกินของเย็นได้เหมือนเดิม แต่ไม่ควรกินมากเกินไป เพราะร่างกายแต่ละคนมีความเซนซิทีฟกับความเย็นเป็นพิเศษ แล้วยิ่งไอศครีมที่มีส่วนผสมของนม เป็นสาเหตุทำให้เราปวดท้องประจำเดือนมากขึ้น


2. ห้ามกินของเค็ม

อาหารรสเค็มหรือขนมขบเคี้ยว กินอาหารรสเค็มจะทำให้ร่างกายสะสมน้ำเกลือมากเกินไป ทำให้มีอาการปวดหัว หงุดหงิดง่ายและท้องอืด เราควรลดเค็มลงมาหน่อยในช่วงเป็นประจำเดือนเพราะจะส่งผลต่อร่างกายเรามากี่สุดในช่วงเป็นประจำเดือน

3. ห้ามออกกำลังกายหนักจนเกินไป

ความจริงแล้วการออกกำลังกายช่วงเป็นประจำเดือนจะช่วยลดอาการปวดท้องได้เพราะการออกกำลังกายเพิ่มสารเอนโดฟิน แต่ไม่ได้หมายความว่าให้ออกกำลังกายหนักจะส่งผลเสียให้ร่างกายเสียเลือดมากกว่าเดิม 


4. ห้ามดื่มแอลกอฮอล์

เพื่อนชวนออกไปดื่ม แต่เป็นประจำเดือน งื้อออ! ต้องอดใจไว้ก่อนเพราะถ้าดื่มแอลกอฮอล์ช่วงเป็นประจำเดือนเลือดจะไหลออกมามากกว่าปกติ เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ตัวเดียวกับยาลดความอ้วน ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดเพิ่มขึ้น


สาวๆควรหลีกเลี่ยงสิ่งที่ห้ามทำในช่วงเป็นประจำเดือน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายของเราอ่อนแอ เราควรดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรง ดูแลทำความสะอาดด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ 


ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ thishophotsale.blogspot.com