บทความน่ารู้ : 4 ประโยชน์ของชีส ที่คอชีสต้องรู้

ไหนขอเสียงคนชอบกินชีสหน่อยเร็ว ชีส เป็นของโปรดของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเมนูไหนของคาวหรือของหวานขอให้มีชีสก็แฮปปี้แล้ว เพราะชีสมีความหอม มัน เข้มข้น พร้อมทั้งสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่บางคนอาจจะไม่ชอบกินชีสเลยก็มี วันนี้เรจะพาทุกคนไปรู้จักประโยชน์ของชีส แล้วคุณรักและหาชีสมากินกันบ่อยๆแน่นอน!!

1 ชีส..ให้แคลเซียมสูง 

ชีสผลิตมาจากนมทำให้มีแคลเซียมอยู่เป็นจำนวนมาก ในชีสมีปริมาณแคลเซียมถึง 710 มิลลิกรัม และยังอุดมไปด้วยโปรตีน ที่ช่วยเสริมสร้างให้กระดูกและป้องกันโรคกระดูกพรุน วิตามินดี ท่ช่วยกระดูกแข็งแรง 


2. ชีส..ช่วยเพิ่มน้ำหนัก

สำหรับคนที่อยากเพิ่มน้ำหนัก แนะนำชีสให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะชีสบางประเภทอุดมไปด้วยไขมันสูงทำให้ได้พลังงานจากไขมันและช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ 

3. ชีส..ช่วยลดน้ำหนัก

หลายคนคิดว่าการกินชีสทำให้อ้วนขึ้น ถ้าเรากินในปริมาณที่พอเหมาะและเลือกกินชีสประเภทไขมันต่ำและโปรตีนสูง จะทำให้เราไม่อ้วน เพราะโปรตีนจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มเร็วและอยู่ท้องนานขึ้น


4. ชีส..ป้องกันฟันผุ

นอกจากชีสจะมีแคลเซียมและฟอสฟอรัสช่วยเสริมสร้างให้ฟันแข็งแรงแล้ว ยังทำหน้าที่ป้องกันสารเคลือบฟันที่มีส่วนช่วยเพิ่มฟองน้ำลายในการล้างกรดและน้ำตาลในช่องปากที่เป็นสาเหตุของฟันผุได้


ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของประโยชน์ดีๆ จากชีส หลายคนอาจเคยเห็นแล้วว่าประโยน์ของชีสมีมากมายจริงๆ แต่เราก็ควรเลือกกินชีสด้วยเพราะชีสจะมีโซเดียมและไขมันสูง อย่าลืมว่าควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ และออกกำลังกายกันด้วยนะคะ 


ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ newstodaylifestyle.com