รู้เท่าทัน ห่างไกลมะเร็งร้าย ก่อนจะสายเกินไป

    ปัจจุบันจากการสำรวจพบว่าคนไทยเสียชีวิต จากโรคมะเร็งเป็นอันดับหนึ่ง สถิติดังกล่าวเป็นข้อมูลที่น่าสนใจที่ทำให้คนเราต้องหันมาสนใจ รู้ทันโรคมะเร็งให้มากที่สุด เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็ง มะเร็งมีหลายชนิด เช่น มะเร็งตับ เป็นมะเร็งที่คนเป็นมากที่สุด มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น

      มะเร็งเกิดจากเซลล์ผิดปกติภายในร่างกาย และเซลล์เหล่านี้มีความเจริญเติบโตรวดเร็วเกินปกติ ร่างกายควบคุมไม่ได้ ดังนั้นเซลล์มะเร็งเหล่านี้จึงเจริญลุกลามแพร่กระจายไปทั่วร่างกาย ส่งผลให้เซลล์เนื้อเยื้อที่ดีและอวัยวะต่าง ๆ เหล่านั้นล้มเหลว ไม่สามารถทำงานได้ตามที่ปกติเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิตในที่สุด

      สาเหตุมะเร็งแบ่งเป็น  2 ประเภทหลัก ประเภทแรก ภาวะความเสี่ยงจากภายนอก เช่น มลละภาวะ ควันบุหรี่ สารพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้งรังสีอัลตร้าไวโอเลตในแสงแดดประเภทที่ 2 ภาวะภายในร่างกาย เช่น กรรมพันธุ์ที่ผิดปกติ ความไม่สมดุลทางฮอร์โมน ภูมิคุ้มกันที่บกพร่อง การระคายเคืองที่เกิดซ้ำ ๆ เป็นเวลานาน หรือการเป็นโรคบางชนิดเช่นไวรัสตับอักเสบ พยาธิใบไม้ในตับ รวมทั้งหลักโภชนาการที่ไม่ดี เช่นการทานอาหารจำพวกทอดปิ้งย่าง อาหารหมักดอง อาหารดิบ เป็นต้น

    เราควรหันมาใส่ใจมาดูแลตัวเองให้มากขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงจากการเป็นมะเร็ง หลักการง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ นั่นก็คือ การพักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นพวกใยอาหาร พวกผักผลไม้ให้มาก ลดอาหารพวกมัน ทอด ปิ้ง ย่าง หมัก ดองต่าง ๆลง

หรือหาตัวช่วยดี ๆ ที่มีคุณค่าและเป็นประโยชน์ในการช่วยดูแลร่างกายให้ห่างไกลจากโรคร้ายดังกล่าวได้

    สเต็ม อีลิท ( Stem Elite ) อาหารเสริมสารสกัดจากข้าวไรซ์เบอรี่ออร์แกนิกเข้มข้น100 % ด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมอันทันสมัยในการสกัด เพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วน เพื่อประโยชน์ในการดูดซึมเข้าบำรุงร่างกายได้เต็มที่ ด้วยอนุภาพของสารสีม่วงในข้าวไรซ์เบอรี่  มีคุณสมบัติต่อต้านสารอนุมูลอิสระได้ดี อุดมไปด้วยโฟเลจในปริมาณสูง นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยสารอาหารอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายหลายชนิด ได้แก่ เบต้าแคโรทีน, แกมมาโอไรซานอล, วิตามินอี, วิตามินบี 1, ลูทีน, แทนนิน, สังกะสี, โอเมก้า 3, ธาตุเหล็ก, โพลีฟีนอล และเส้นใย เป็นต้น ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกาย บำรุงสายตา บำรุงระบบประสาท ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง ผลัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วสร้างเซลล์ใหม่ที่ดีและแข็งแรงมาแทน ช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้อย่างมากมาย เช่น โรคเบาหวาน โรคหลอดเหลือด โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคสมองเสื่อม และโรคโลหิตจาง มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ช่วยชะลอความแก่ ลดระดับไขมัน และคอเรสเตอรอลได้

         ด้วยประโยชน์มากมายนานับประการของข้าวไรซ์เบอรี่ จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการดูแลสุขภาพของคุณ โดยฉเพาะเสี่ยงจากเป็นโรคมะเร็ง ป้องกันตัวเองไว้ก่อนที่จะเป็นดีกว่า