สูตรเค้กช็อกโกแลตนมสด กับขั้นตอนการทำง่ายๆที่ ใครๆ ก็ทำได้

วันนี้ขอเอาใจคนที่เลิฟช็อกโกแลต ด้วยเค้กช็อกโกแลตนมสดกันค่ะ สูตรเบเกอรี่ เค้กช็อกโกแลตนมสดนี้ เป็นหนึ่งเมนูที่แสนอร่อยและถูกปากสาว ๆ หลายคน แถมวิธีในการทำก็ง่ายอีกด้วย บางคนอาจจะคิดว่าเมนูนี้ทำทานเองคงไม่รอดแน่ แต่ความจริงแล้วขั้นตอนการทำนั้นง่ายแสนง่ายและวัตถุดิบยังหาได้ไม่ยากอีกด้วย ที่สำคัญสิ่งที่จะขาดไม่ได้และช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนี้ก็คือ  นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล อย่ามัวรอช้าไปดูสูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับของเมนูนี้กันเลย

ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก

- แป้งเค้ก 340 กรัม

- ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม 7 กรัม

- โซดาไบคาร์บอเนต 2 ช้อนชา

- เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 500 กรัม

- น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 400 กรัม

- สารเสริมคุณภาพ (E.C.25K ) 30 กรัม

นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 60 กรัม

- ไข่ไก่แช่เย็นจัด 10 ฟอง


ส่วนผสมครีมนมสด

นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) 470 กรัม

- ไวต์ช็อกโกแลตสับ 150 กรัม

- น้ำตาลทราย 30 กรัม

- เจลาตินชนิดแผ่น 9 แผ่น

- วิปครีมชนิดจืด 400 กรัม

นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) 50 กรัม

หลังจากที่เตรียมส่วนผสมเสร็จเรียบร้อย เราก็ไปลุยวิธีทำกันเลยค่ะ


ขั้นตอนการทำ

เริ่มจากร่อนส่วนผสมแห้ง

-         ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และโซดาไบคาร์บอเนตเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้

ตามด้วยการเตรียมแป้งเค้ก

-         นำเนยสดตีพอนุ่ม เติมส่วนผสมนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก E.C.25K ไข่ไก่แช่เย็นจัดลงในโถตี โดยใช้หัวตีใบไม้ 

ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้า กันและความเร็วปานกลาง 8 นาที และลดเหลือความเร็วต่ำอีก 2 นาที

จากนั้นอบแป้งเค้ก

-         เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาวประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก พักไว้

สุดท้ายคือการทำครีมนมสด

-         แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม พักไว้ จากนั้น ต้มนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) น้ำตาลทราย พอเดือดเทใส่ในไวท์ช็อกโกแลตคนพอละลายแล้วใส่ 

เจลาติน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น 

-          ตีวิปครีมกับนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) ด้วยหัวตีตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดีจึงนำไปใช้


เป็นยังไงบ้างคะกับสูตรเบเกอรี่ที่เรานำมาสอนกันในวันนี้ ง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ที่บ้านรับรองเลยค่ะว่าทั้งหน้าตาและรสชาติอร่อยถูกใจไม่แพ้ซื้อมาทานเลย วันหยุดอยู่บ้านถ้าอยากหาเมนูของหวานไว้ทานเล่นก็สามารถนำเมนูช็อกโกแลตเค้กนมสดนี้ไปลองทำกันได้นะคะ

    ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://bit.ly/2B67gX9

ความเห็นที่ 1
auwannasuwansuk

ขอบคุณค่ะ