เลือกดื่มนมทำให้สูงแบบไหนถึงจะดี และได้รับประโยชน์เต็ม ๆ


เดี่ยวนี้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกกันมากขึ้น ทั้งรูปร่างหน้าตา ส่วนสูง ผิวพรรณ การดูแลตนเองจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญมากขึ้น โดยคนที่อายุน้อย ๆ มีโอกาสที่จะสูงมากกว่าคนที่เริ่มมีอายุเยอะ จึงทำให้เด็กปัจจุบันเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น เด็กส่วนมากที่อยากตัวสูงจะชอบดื่มนมกัน เพราะว่านมทำให้สูงขึ้นได้ ซึ่งนมที่มีขายในตลาดส่วนมากจะเน้นที่มีรสชาติอร่อย แต่นมที่จะทำให้เราสูงขึ้นและได้รับประโยชน์เต็ม ๆ จะเป็นนมที่ไม่ปรุงแต่งอะไร สงสัยกันแล้วใช่ไหมค่ะ ว่าเรามีหลักเกณฑ์ในการเลือกนมยังไงบ้างให้ได้รับประโยชน์จากนมมากที่สุด


               หลักเกณฑ์ในการคัดเลือกนมทำให้สูง

1.ต้องเป็นนมรสจืด มี Omega 3-6-9 ช่วยในเรื่องกระดูกและฟัน ให้คุณค่าสารอาหารที่ครบถ้วน

2.ผลิตจากน้ำนมแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล คุณภาพสูง ผ่านกรรมวิธี พาสเจอร์ไรส์

3.มีแคลเซียมสูง: มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง

4.มีโปรตีน: จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย วิตามินบี 12   วิตามินบี 2: ช่วยในระบบประสาทและสมอง ฟอสฟอรัส วิตามินดี วิตามินบี 5 วิตามินเค วิตามินอี เหล็ก และไอโอดีน


               ดังนั้นต่อจากนี้เวลาที่จะเลือกซื้อนมมามาทานเพื่อเพิ่มความสูงก็ลองอ่านดูข้าง ๆ ฉลากซักนิดหนึ่งนะคะ ว่ามีส่วนประกอบตามด้านบนนี้หรือไม่ จริงอยู่ที่นมทำให้สูงแต่ถ้าเราอยากให้เห็นผลเร็วและชัวร์ ๆ ควรที่จะทานอาหารอย่างอื่นไปด้วยให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลร่างกายตนเองให้ดีที่สุด รับรองค่ะ ว่านอกจากจะสูงขึ้นแล้วยังทำให้มีสุขภาพที่ดี และแข็งแรงอีกด้วย