เสริมจมูกซิลิโคน แต่ไม่คิดว่าจะเจอแบบนี้กับตัวเอง

ด้วยความที่นกอยากมีดั้งไวๆ เลยตัดสินใจไปฉีดฟิลเลอร์จมูกก่อน ใครที่เคยฉีดน่าจะเข้าใจนกดี ว่าฟิลเลอร์แค่ไม่กี่เดือนมันก็สลายไปเอง อีกอย่างมันทรงไม่ได้พุ่งเลย ด้วยความที่เป็นนกไง ยังไม่พอใจเท่าไหร่555 ครั้งที่สองเริ่มโตเป็นสาวละ 555 เลยอยากไปเสริมจมูกแบบจริงจัง ก็เข้าไปปรึกษากับคุณหมอค่ะ


[​IMG]


คุณหมอก็แนะนำว่า.......เคสของนกควรจะเป็นเทคนิคแบบ Nose Reconstruction จะผ่าตัดแบบเปิดใต้จมูก (คิดภาพตามนะ) คุณหมอจะได้เห็นข้างในชัดเจน ตกแต่งแก้ไขให้ได้ทรงที่เรียว เนียนเป็นธรรมชาติ ไม่ทะลุ ตอนนั้นไอ้เราก็ยังไม่ได้สนใจอะไรนะ หัวดื้อค่ะ เลยไปเสริมจมูกซิลิโคนที่คลินิกอื่น ทำออกมาสวยจริงนะ พุ่งจริงไรจริง ถ่ายรูปก็สวยทุกมุม ปลื้มมากช่วงนั้น

แต่!!!!!! ใครจะไปคิด นานวันเข้าปลายจมูกแดง สันจมูกก็แดง ตอนนั้นเริ่มใจไม่ดี เอะใจ!! มันจะทะลุเปล่าว่ะ? โอ้ย เครียดเลยอ่า T T


[​IMG]


เลยกลับไปปรึกษาคุณหมอคนแรกที่เดิม พอคุณหมอเห็นจมูกของนกเท่านั้นแหละ บ่นเลยค่ะ ว่าจะทะลุแล้ว ซิลิโคนดันปลายจมูกเยอะแล้ว เราก็จิตตกไปอี๊ก วันนั้นอยากจะร้องไห้ตรงนั้นเลยอะ T_T

คุยเสร็จคุณหมอให้ฉีดยาแก้อักเสบเลยค่ะ และคุณหมอบอกว่าถ้าจะแก้คงใส่ซิลิโคนไม่ได้นะ เพราะเนื้อจมูกน้อย ไม่เหมาะที่จะทำแบบซิลิโคนอย่างแรง ต้องทำแบบ Nose Reconstruction คือ การใช้กระดูกอ่อนกลางจมูกและตัว Gore – Tex ขออธิบายตรงนี้นิดนึง ตัว Gore – Tex เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่เป็นรูพรุนเหมือนฟองน้ำซึ่งคุณหมอจะเอามาช่วยเสริมด้วย มันดีตรงที่ร่างกายเราจะไม่ต่อต้านไม่สร้างผังผืดมาหุ้มมันค่ะ เสริมแล้วหินปูนก็จะไม่มาเกาะด้วย 


หลังจากที่แก้จมูกกับคุณหมอ รู้สึกธรรมชาติมาก ๆ ถึงจะไม่พุ่งเหมือนก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่ต้องมากังวลว่าจะแดง จะทะลุเลยค่ะ ดีนะที่กลับไปปรึกษาคุณหมอก่อน แล้วแก้ได้ทัน ไม่งั้นอาจจะทะลุออกมาเลยก็ได้ ใครมีน้องบอกน้องมีเพื่อนบอกเพื่อน ทำจมูกไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ต้องเช็คข้อมูล เทคนิคต่างๆให้ดี เจ็บตัวทั้งทีก็ให้มันจบทีเดียว เลือกโรงพยาบาลดีๆ ได้มาตรฐานสบายใจที่สุดค่ะ ไม่อย่างงั้น ก็อาจจะเหมือนนกได้นะคะ


[​IMG]


[​IMG]


ส่วนตอนนี้ ชีวิตนกก็แฮปปี้มากๆ ถ่ายงานอะไรก็รู้สึกว่าตัวเองดูดีขึ้น สวยขึ้นเยอะเลยค่ะ ^^


[​IMG]


[​IMG]