แคลเซียมมีนามสกุลต่างกัน !! เลือกให้ดีเพื่อกระดูกที่แข็งแรง


แคลเซียมมีนามสกุลต่างกัน !!

    ท่านทราบไหมว่าแคลเซียมเสริมกระดูกก็มีนามสกุล แคลเซียมเป็นแร่ธาตุหลักในการเสริมสร้างกระดูกของคนเรา แคลเซียมเสริมสร้างกระดูกนั้นมีหลายชนิด หรือมีหลายๆนามสกุลนั่นเอง แคลเซียมเป็นธาตุที่ไม่สามารถอยู่เดี่ยวๆได้ในธรรมชาติ ดังนั้นแคลเซียมจึงต้องอยู่รวมกับธาตุอื่นๆแบบสารประกอบ เช่น

1. แคลเซียม คาร์บอเนต ก็จะเป็นธาตุแคลเซียมอยู่รวมกับคาร์บอเนต หรืออาจจะบอกได้ว่าเป็นชื่อแคลเซียม นามสกุลคาร์บอเนต นั่นเอง

2. แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ก็จะเป็นธาตุแคลเซียมอยู่รวมกับแอล-ทรีโอเนต หรืออาจจะบอกได้ว่าเป็นชื่อแคลเซียม นามสกุลแอล-ทรีโอเนต นั่นเอง


โดยแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต สกุลนี้ถือว่าเป็นแคลเซียมที่มีความสำคัญต่อร่ายกายอย่างมาก เนื่องจากผลิตมาจากข้าวโพด และเป็นแคลเซียมชนิดที่ละลายน้ำได้ดีมาก สามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% ไม่ตกตะกอน และให้ปริมาณแคลเซียมสุทธิ 13% ตัวอย่างเช่น แคลเซียม แอล-ทรีโอเนตเม็ดขนาด 882 มิลลิกรัม เมื่อเราทานเข้าไป จะละลายในกระเพาะอาหารได้แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต จำนวน 882 มิลลิกรัม ซึ่งจะให้แคลเซียมสุทธิ 13% หรือ 115 มิลลิกรัมนั่นเอง


อย่าลืมนะคะว่าแคลเซียมมีนามสกุลต่างกัน จะให้ปริมาณแคลเซียมสุทธิต่างกัน ด้วยเช่นกัน เนื่องจากแคลเซียมบำรุงกระดูก แต่ละชนิดมีการละลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไม่เท่ากัน เราจึงควรศึกษาข้อมูลที่แน่นอนก่อนที่ท่านจะเลือกทานแคลเซียมเพื่อเสริมสร้างกระดูกและข้อ อย่าลืมดูนามสกุลของแคลเซียมที่ข้างขวดทุกครั้งด้วยนะคะ


สามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่

http://www.cal-t.com/ท่านทราบไหมว่า-แคลเซียม/