ประโยชน์เริดๆ จากการปั่นจักรยาน

ประโยชน์เริดๆ จากการปั่นจักรยาน

1. ทำให้หน้าเด็กขึ้น การปั่นจักรยานช่วยให้ร่างกายลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารต่างๆ ได้ดีขึ้น และยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนออกมามากขึ้น จึงช่วยลดรอยเหี่ยวย่นตามผิวหนังและใบหน้าได้ จึงไม่แปลกว่าทำไมคนที่ปั่นจักรยานเป็นประจำ หน้าตาถึงอิ่มเอิบและมีผิวพรรณสดใส และอย่าลืมทาครีมกันแดด ( SPF 50 PA+++) ก่อนที่จะออกไปปั่นจักรยานด้วยนะครับ

2. คลายเครียด เวลาที่เหนื่อยล้าหรือมีเรื่องเครียด การออกไปปั่นจักรยานรับอากาศบริสุทธิ์จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น คลายความเครียดความกังวลไปได้หมด และรู้สึกดีขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ

3. ลดความอ้วน การปั่นจักรยานช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดี การปั่นจักรยานเพียง 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 600 แคลอรี่ นอกจากนี้คนที่ปั่นจักรยานเป็นประจำจะมีสภาวะ After Burner หรือการเผาผลาญไขมันส่วนเกินอย่างต่อเนื่องหลังจากหยุดปั่นแล้วต่อไปอีก 2-3 ชั่วโมงอีกด้วย

4. ขาเรียวสวย แข็งแรง เนื่องจากการปั่นจักรยานเน้นการใช้กำลังขา ดังนั้นใครที่มีขาที่ไม่แน่น เหลว ไม่เฟิร์ม ถ้าปั่นจักรยานไปเรื่อยๆ รับรองว่าไม่นานความแน่นความเฟิร์มจะเกิดขึ้นแน่นอน

5. หัวใจทำงานดีขึ้น การปั่นจักรยานเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นการหายใจและอัตราการเต้นของหัวใจ ลดความเสี่ยงของปัญหาเกี่ยวกับหัวใจลงถึง 50 %

6. สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้น การออกกำลังกายช่วยให้ระบบภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น เชื้อโรคต่างๆ มีผลกับร่างกายน้อยลง นอกจากนี้คนที่ปั่นจักรยานอย่างน้อยวันละ 30 นาทีเป็นเวลา 5 วันต่อสัปดาห์จะมีโอกาสป่วยน้อยกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายเลย 1 เท่าตัว

รู้แบบนี้แล้ว หันมาปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพกันเถอะ เพียงปั่นจักรยานเป็นประจำทุกวัน ด้วยระยะทางที่เหมาะสม ก็จะได้ทั้งสุขภาพที่แข็งแรงและห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ ได้อย่างแน่นอนครับ หรือคุณออกกำลังกายแบบไหนมาแชร์กันได้เลยครับ