อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับยาบำรุง สำหรับคนเป็นความดัน เบาหวาน หรือผู้สูงอายุ

อาหารเสริมบำรุงกำลัง ที่ให้ทำร่างกายสดชื่น เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยชะลอความแก่ ที่คนมีโรคประจำตัวพวกเบาหวาน ความดัน หรือคนที่อายุมากแล้วสามารถทานได้ ไม่มีผลข้างเคียง มีตัวไหนแนะนำให้ทานบ้างครับ

ความเห็นที่ 1
Vana

พวกยาบำรุงกำลัง จริงๆ ถ้าคนที่เป็นเบาหวานกับความดัน บางทีต้องดูดีๆ นะคะก่อนจะเลือกยาทานเข้าไป เพราะเนื่องด้วยมีความดันร่วมด้วย อาจจะมีความเสี่ยงต่อภาวะในร่างกายได้นะคะ

ความเห็นที่ 2
Wirin

ดิฉันว่า ลองปรึกษาแพทย์ดูก่อนไหมคะ หรือปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้เลยก็จะดีกว่า ว่าเรามีอาการอ่อนเพลีย ต้องการให้ร่างกายสดชื่น มียาหรือปรับพฤติกรรมอย่างไรได้บ้าง จริงๆ แนะทริคนิดเดียวครัรบ คนเป็นเบาหวาน ควรออกกำลังกายแบบเบาๆ นะ ครั้งละ 5 วันต่อ สัปดาห์ วันละ 30 นาที ดิฉันว่าทำแบบนี้ต่อเนื่องก็เป็นยาอย่างดี ช่วยให้ร่างกายกลับมาสดชื่นได้เหมือนกันนะ

ความเห็นที่ 3
MeaPoo

สมุนไพรแบบบ้านๆ ก็มีเยอะอยู่นะครับ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ แต่แวะมาแชร์มากกว่าครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่เป็นเบาหวาน มีความดันร่วมด้วย ผมก็ลองทานยาที่เป็นสารสกัดจากสมุนไพรหลายตัวอยู่ แต่ที่อยากแนะนำ เพราะ 1 เราไม่ต้องทานยาเยอะ 2 ไม่มีผลข้างเคียง ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย แถมยังรักษาหรือป้องกันโรคต่อมลูกหมากได้ด้วย แนะนำตัวนี้เลยครับ "ฮีโร่" . "Hero" ลองศึกษาข้อมูลดูก่อนตัดสินใจก็ได้ครับ บอกเลยมีวางจำหน่ายตามร้านขายยาชั้นนำ ในห้างบิ๊กซี โลตัสก็หาได้ง่าย ก็น่าจะเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจนะครับ

ความเห็นที่ 4
MANt

วิตามินมีในผัก ผลไม้ทั่วไป หากกินอาหารครบ5หมู่ ก็ไม่จำเป็นต้องกินอะไรเสริม แค่เพิ่มการออกกำลังกายเบาๆบ้าง นอนหลับให้เพียงพอ 

ความเห็นที่ 5
salapao

ต้มยาจีนจิบตอนเช้า ผมซื้อมาตามร้านขายยาสมุนไพรแถวเยาวราช ของผมที่ต้มก็ใช้สมุนไพรแห้งหลายตัวหน่อย(4-5ชนิด) ราคาก็แล้วแต่ชนิดของสมุนไพร ผมกินมานานไม่มีผลข้างเคียงอะไรนะ 

ความเห็นที่ 6
DoctorChin

ถ้ามีโรคประจำตัว และเป็นคนที่ค่อยข้างมีอายุ ผมแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ประจำตัวเลย เวลาไปพบแพทย์ตามนัดก็ถามดูว่าถ้าจะกินยาบำรุงสามารถกินยาประเภทไหนได้บ้าง แบบไหนที่เป็นอันตรายห้ามกิน หรือถ้าคุณมียาบำรุงที่อยากจะกินอยู่ในใจแล้ว ก็หารูปยาหาฉลากยา หรือถือยาตัวนั้นไปให้แพทย์เค้าช่วยแนะนำข้อมูลให้ อ้อหรือให้เภสัชกรที่มีใบประกอบวิชาชีพถูกต้องตามกฏหมายตามร้านขายยาชั้นนำช่วยอธิบายให้ก็ได้นะครับ 

ความเห็นที่ 7
Sirin

ใช้สมุนไพรแห้งพวก โสม เห็ดหลินจือ ถั่งเช่า กระชายดำ มาต้มดื่ม ตอนตื่นนอน และก่อนนอนทุกวัน ครั้งละ 1 แก้วเล็ก ใช้ทีละหยิบมือ ไม่ใช้เยอะนะ(ของมันแพง) กินพอเป็นยาบำรุง 

ความเห็นที่ 8
Charoen

ลองอาหารเสริมยี่ห้อฮีโร่ดู ผมกินก่อนนอนทุกวันอ่ะ แต่บางทีก็ลืมกิน ช่วงไหนโหมงานหนักเกินไป มันช่วยได้เยอะเลยนะ แต่ก่อนตื่นมาจะมีอาการล้าๆ อาการเหมือนเมาค้าง แต่มากินตัวนี้บำรุง รู้สึกนอนเต็มอิ่ม มีแรงทำงาน ปล. ผมมีโรคประจำตัวแค่เบาหวานครับ ผลข้างเคียงยังไม่เจอ เจอแต่ชอบคึกเวลาจะนอน --"

ความเห็นที่ 9
Tongdang

ขอบคุณครับ ผมชอบตรงคึกเวลาจะนอนนี่แหละ 55