ไปเลเซอร์รอยสิวมา หน้าไหม้ ต้องรักษายังไงคะ

เพื่อนๆ มีใครไปเลเซอร์รอยสิว จุดด่างดำ แล้วหน้าไหม้กลับมาแบบเราบ้างมั้ยคะ รู้สึกเฟลมาก ไม่กล้าไปทำอีกเลย หลังจากนี้ต้องดูแลผิวยังไงบ้างคะ เรากลัวเป็นแผลเป็น ส่วนพวกรอยสิว รอยจุดด่างดำที่ไปยิงเลเซอร์มาก็ยังไม่ได้หายไป มีวิธีอื่นในการทำให้หน้าใสนอกจากเลเซอร์ไหมคะ

ความเห็นที่ 1
Vana

ไปทำเลเซอร์มานานรึยังคะ แผลไหม้ดีขึ้นรึยัง ถ้าแผลยังไม่หายดี แนะนำใช้พวกเจลว่านหางจระเข้ไปก่อน แล้วค่อยใช้ครีมรักษาพวกรอยแผล

ความเห็นที่ 2
MeaPoo

เดี๋ยวนี้คลินิกความงามเยอะมาก เราก็อยากไปทำเลเซอร์นะ แต่ก็กลัวจะเป็นแบบนี้แหละ ยังไงขอให้หายเร็วๆนะคะ

ความเห็นที่ 3
salapao

รักษารอยไหม้ให้ดีขึ้นก่อนะ ให้แผลตกสะเก็ดก่อน แล้วค่อยไปซื้อเจลทาแผลเป็นมาทา หมั่นทาทุกเช้าเย็นนะ จะได้ไม่เป็นแผลเป็น ส่วนพวกรอยสิว ต้องเลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเรตินเอ หรือ ดิฟเฟอริน 

ความเห็นที่ 4
DoctorChin

แนะนำให้ทาพวกเซรั่มวิตามินซีครับ ซึ่งพวกนี้มันจะมีความเป็นกรดอยู่ สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่

ความเห็นที่ 5
Charoen

ลองสครับหน้าดู เพื่อให้ผิวชั้นนอกที่ตายแล้วหลุดไป แล้วหน้าก็จะขาวขึ้นเอง

ความเห็นที่ 6
munju1234

ผิวหน้าเราอาจจะบอบบาง ไม่เหมาะกับการทำเลเซอร์ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ พวกสารเคมีต่างๆเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะ เราก็เคยเจอปัญหาแบบนี้เหมือนใช้ครีมมาหลายตัวก็ไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ แต่พอได้ลองใช้ เจลบำรุงผิวหน้าของ noon ปรากฏว่าประทับใจมาก ไม่ได้มาโฆษณานะ แค่บอกไว้ให้เป็นทางเลือกอีกทาง

ความเห็นที่ 7
spring

เลเซอร์พวกนี้มักจะรุนแรงต่อผิวครับจึงทำให้เกิดรอยไหม้ ก็คงต้องรอให้แผลตกสะเก็ด ประมาณ 1สัปดาห์ ถ้าเป็นเลเซอร์รุ่นเก่าๆก็มักจะทิ้งรอยดำ รอยหมองคล้ำไว้หลังทำ แนวทางแก้ไขคือ ค่อยไปทำเลอเซอร์หน้าใสในภายหลัง