การยืดอายุเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

ปัจจุบันเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ได้กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชนิดหนึ่ง ที่หลาย ๆ คนเลือกซื้อเอาไว้ใช้เพื่อต้องการทำน้ำผักและผลไม้รับประทานเอง แทนการซื้อน้ำผลไม้แบบกล่องหรือขวด ที่มีขายทั่ว ๆ ไป ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการหันมาดูแลสุขภาพของตนเอง และสมาชิกในครอบครัว ดีกว่าจะไปรับประทานเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ ที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือน้ำอัดลม แม้แต่น้ำผลไม้ที่บรรจุในกล่องที่อาจสูญเสียคุณค่าทางสารอาหารไปเกือบจนหมดแล้ว และเมื่อมีการใช้งานเครื่องปั่นบ่อย ๆ วิธีการดูแลรักษาเครื่องปั่นน้ำผลไม้จึงสำคัญเพื่อที่จะยืดอายุของเครื่องปั่นให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น เพราะแบบนี้เราจึงได้ขนเอาวิธีการดูแลเครื่องปั่นน้ำผลไม้เอามาฝากให้กับทุก ๆ ด้วยค่ะ มาดูกันเลย


               การดูแลรักษาเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้มีอายุการใช้งานที่นานยิ่งขึ้น


1. อย่าปั่นผลไม้ที่มีชิ้นใหญ่เกินไป ควรหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนนำเข้าเครื่องปั่น รวมถึงไม่ควรปั่นของที่แข็งจนเกินไปด้วย


2. ไม่ควรเปิดเครื่องปั่นให้ทำงาน ในขณะที่ไม่มีอะไรอยู่ในโถ


3.ในการปั่นแต่ละครั้ง ไม่ควรปั่นติดต่อกันเกิน 2 นาที (หรือระยะเวลาตามคู่มือของเครื่อง)


4.หากเครื่องทำงานใกล้จะเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งรีบดึงโถปั่นออก ควรรอให้เครื่องหยุดสนิทก่อน จึงค่อยดึงออกมา


               เป็นยังไงบ้างค่ะ กับวิธีดูแลรักษาเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่เราเอามาฝากซึ่งมีไม่กี่วิธีทุก ๆ คน สามารถนำเอาปรับใช้ได้ง่ายมาก ๆ แหละที่สำคัญควรดื่มน้ำผักผลไม้แต่พอดีไม่ควรดื่มมากเกินไป เพราะในผลไม้บางชนิดก็มีน้ำตาลเยอะอาจทำให้เสียสุขภาพได้ ควรทานแต่พอดี ควรที่จะดื่มน้ำผัก – ผลไม้ตอนที่ท้องว่าง เพราะการดื่มน้ำผัก-ผลไม้ในตอนที่ท้องว่าง ร่างกายจะสามารถดูดซับสารอาหาร แร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ ได้มากขึ้น เมื่อเทียบกับการดื่มน้ำผลไม้หลังจากรับประทานอาหารเข้าไปแล้ว แหละสิ่งสุดท้ายที่สำคัญที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงได้ นั้นก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพราะนอกจากจะช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรงแล้วยังช่วยให้มีรูปลักษณ์ที่ดูดีอีกด้วย