แต่งหน้ายังไง ให้ไม่ไหลไปกับสายฝนเมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝน สาวๆก็มักจะมีปัญหาว่า ตอนเช้าแต่งหน้ามาเป๊ะ แต่พอเจอฝนกับไหลไปกับสายฝน หน้าหมองลง วันนี้เราจะมาบอกวิธีแต่งหน้ายังไงให้ติดทนไม่ไหลไปกับสายฝน   


§ รองพื้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ควรเลือกรองพื้นที่กันน้ำได้ เพราะหากอากาศชื้น โดนฝน สิ่งเหล่านี้จะทำให้รองพื้นไหลเยิ้มไปกองที่เดียวกันแน่ หากรองพื้นไม่กันน้ำ


§ แป้ง

ควรเลือกใช้แป้งที่ปกปิด และกันน้ำได้ดี เพราะหากแป้งมีคุรสมบัติกันน้ำ ก็จะยิ่งช่วยให้หน้าไม่ไหลเยิ้มอีกขั้นหนึ่งด้วย และที่สำคัญควรเลือกแป้งที่สีไม่ดรอประหว่างวัน อาจเลือกแป้งอัดแข็งที่เนื้อค่อนข้างหนาหน่อย เช่น MAYBELLINE NEW YORK CLEAR SMOOTH ALL IN ONE ที่สามารปกป้องความมันได้นานถึง 24 ชั่วโมง และมีสารกันแดดด้วย


§ เฉดดิ้ง

ควรเป็นเฉดดิ้งเนื้อครีม เพราะจะช่วยให้สามารถติดทนนานได้มากกว่าเนื้อฝุ่นและสามารถกันน้ำได้ดีกว่า


§ ไฮไลท์

ควรเป็นแบบเนื้อครีมเ เพราะสามารถทนน้ำได้ดีกว่าเนื้อฝุ่นและสามารถติดทนนานได้มากกว่า


§ บลัชออน

อาจจะใช้ลิปสติกที่เป็นแบบลิควิดแทนที่ปัดแก้มแบบฝุ่น เพราะจะสามารถติดทนนานและสามารถกันน้ำได้มากกว่า หรือจะใช้บลัชออนเนื้อครีมก็ได้เพราะจะสามารถกันน้ำได้มากกว่าแบบฝุ่น


§ คิ้วและตาก็สำคัญ

ควรเลือกที่เขียนคิ้วและอายแชโดว์ที่เป็นครีมหรือกันน้ำได้ ที่สำคัญไม่ควรแต่งตาหนักเกินไป เพราะอาจไหลเยิ้มระหว่างวันได้ เนื่องจากหน้าฝนมักมีอากาศที่ชื้น


§ ปาก

สามารถเลือกเป็น tint ที่จะทำให้สีติดทนนานและยังดูสุขภาพดี หรือจะเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ที่สามารถกันน้ำได้


ไม่ว่าจะฤดูไหน ผู้หญิงอย่างเราก็ต้องสวยอยู่เสมอ ดังนั้นแม้จะหน้าฝนที่มีอากาศชื้น ฝนตก เราก็ต้องเลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะสม จะได้สวยตลอดทั้งวัน