เพิ่มยอดขาย ด้วยเมนูของว่างขายดี “โดนัทนมสด”

   “โดนัท” เบเกอรี่แสนอร่อย เมนูของว่างขายดี ที่มีขั้นตอนการทำที่แสนง่าย ร้านไหนที่ต้องการเพิ่มยอดขาย เราลองมาทำเมนูโดนัทนมสด ที่มีาพร้อมความหอม นุ่ม อร่อย ชวนรับประทาน กันเถอะค่ะ ส่วนผสมและวิธีการทำมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

ส่วนผสมโดนัทนมสด

ส่วนผสมของแป้ง

- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน         100 กรัม

- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน         100 มิลลิลิตร

- ยีสต์แห้งสำเร็จรูปชนิดหวาน         10 กรัม

- สารเสริมสำหรับทำขนมปัง         1 ช้อนชา

- เนยสดชนิดเค็มละลาย         60 กรัม

- แป้งสาลีอเนกประสงค์         50 กรัม

- เกลือป่น         2 ช้อนชา

- น้ำ         100 มิลลิลิตร

- ผงฟู         1 ช้อนโต๊ะ

- ไข่ไก่         1 ฟอง

สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่ม

- แป้งสาลีอเนกประสงค์50 กรัม

- น้ำมันพืชสำหรับทอดตามความเหมาะสม

- น้ำตาลทรายสำหรับคลุกโดนัทตามความเหมาะสม



ผลิตภัณฑ์แนะนำ

นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน

1) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น

2) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย

3) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

ขั้นตอนการทำโดนัทนมสด

ทำแป้งโดนัท

1. เทแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู ยีสต์แห้งสำเร็จรูปชนิดหวาน สารเสริมสำหรับทำขนมปัง เกลือป่น ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จากนั้นเริ่มรวมส่วนผสมในเครื่องนวดแป้ง ตามด้วยไข่ไก่ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และน้ำ นวดผสม จนจับกันเป็นก้อน

2. เทเนยสดชนิดเค็มละลาย และนวดต่อ จนแป้งเนียน

3. จากนั้นโรยแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงบนบริเวณที่จะนวดแป้ง แล้วใช้ไม้นวดแป้งรีดแป้งออกให้หนาประมาณ 1 นิ้ว

4. เมื่อแป้งแผ่ออก กดด้วยพิมพ์เส้นผ่านศูนย์กลาง 3 นิ้ว และ ใช้พิมพ์เส้นผ่านศูนย์กลาง 1 นิ้ว กดตรงกลางให้เป็นวงโดนัท

5. นำไปทอดให้เหลืองสุกทั้ง 2 ด้าน พร้อมเสิร์ฟ

    เป็นไงบ้างคะ เมนูนี้ทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เหมาะสำหรับนำมาเป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้าน ยิ่งถ้าใช้ส่วนผสมที่ดีอย่าง นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่มาช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อย และยังช่วยให้โดนัทนมสดนี้หอม.. นุ่มอร่อยอีกด้วย รับรองว่าใครได้ทานต้องติดใจแน่นอนค่ะ

ขอบคุณเมนู : http://bit.ly/2Lflt7M