ชงกาแฟรสหวาน หอม อ่อนนุ่ม เองที่บ้านได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีสูตร


ปัจจุบันกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก เนื่องด้วยรสชาติที่เข้มข้นทว่านุ่มลึก กลิ่นหอมละมุนที่ซับซ้อนแฝงด้วยกลิ่นควันจาง ๆ และกลิ่นดอกไม้ที่หอมหวาน อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวและพร้อมสำหรับการทำงานหรือกิจกรรมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งกาแฟคุณภาพนั้นจำเป็นต้องอาศัยเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านดี ๆ สักเครื่องในการกลั่นน้ำกาแฟที่มีรสชาติดีเหล่านี้ออกมา แต่บางครั้งการดื่มกาแฟรสชาติเข้มข้นเพียงอย่างเดียวก็อาจเป็นเรื่องซ้ำซากน่าเบื่อและจำเจ หลายครั้งที่เหล่าคอกาแฟอาจต้องการดื่มเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานและมีความอ่อนนุ่มมากกว่าเดิม ทางเนสเพรสโซจึงได้คิดค้นและพัฒนาสูตรชงกาแฟที่หวานอ่อนนุ่มและชงได้ ตามรายละเอียดต่อไปนี้


         Iced Cuban Coffeeเป็นกาแฟสูตรพิเศษที่ทางเนสเพรสโซได้คิดค้นขึ้นมาอย่างพิถีพิถันเป็นกาแฟเย็นที่ให้รสชาติเผ็ดร้อนนิด ๆ พร้อมความหอมมันที่นุ่มนวลน่าค้นหา โดยกาแฟสูตรนี้เริ่มต้นจากการเลือกใช้กาแฟ Kazaar เป็นกาแฟที่มีความเข้มข้นเป็นพิเศษ แต่นอกจากความขมแล้วก็จะมีกลิ่นของพริกไทยที่ฉุนนิด ๆ อยู่ด้วย ซึ่งเมื่อชงด้วยเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านของเนสเพรสโซแล้ว จึงเติมน้ำตาลทรายแดง ครีมเทียม น้ำแข็งและแท่งอบเชย เพียงเท่านี้กาแฟที่มีรสชาติอมมันและหวานลิ้นก็พร้อมดื่มแล้ว


         Nicaragua Sweet and Crunchyกาแฟสูตรนี้ให้ความรู้สึกเหมือนได้ออกท่องไปยังดินแดนแถบร้อนอย่างประเทศนิการากัวได้เลยทีเดียว เป็นสูตรที่มีการผสมผสานระหว่างความหอมหวานของกล้วยกับรสชาติเข้มๆ ของกาแฟได้อย่างน่าสนใจ การสร้างสรรค์กาแฟสูตรนี้ใช้กาแฟ แคปซูล Master Origin Nicaragua ที่ให้รสสัมผัสเนียนนุ่ม พร้อมกลิ่นหอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ จากนั้นก็นำน้ำเชื่อมกลิ่นกล้วยและฟองนมมาปรุงแต่งรสชาติให้หอมหวานละมุนยิ่งขึ้น ทำให้ได้เครื่องดื่มกาแฟที่มีรสชาติหวานอ่อน ๆ น่ารับประทาน


         Honey Almond Milk Coffeeเป็นสูตรกาแฟที่เหมาะสำหรับดื่มในตอนเช้า ๆ เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้คุณมีความพร้อมในการทำงานไปตลอดทั้งวันได้เลย เนื่องด้วยกาแฟสูตรนี้เป็นสูตรที่เพิ่มความหอมมันจนสร้างความกระปรี้กระเปร่าให้กับผู้ดื่มได้เป็นอย่างดี โดยกาแฟสูตรนี้จะใช้กาแฟ Livantoที่เมื่อชงด้วยเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านแล้วจะให้กลิ่นที่หอมของมอลล์ ธัญพืชและคาราเมล ซึ่งถ้านำมาผสมรวมกับน้ำนมอัลมอนด์ น้ำผึ้ง และผงอบเชยก็จะยิ่งหวานและอ่อนนุ่มมากขึ้น เพียงเท่านี้คุณก็จะลิ้มกาแฟรสชาติใหม่ที่หาทานจากที่อื่นได้ยากแล้ว

            การเตรียมกาแฟที่ทั้งหวาน อ่อนนุ่ม และหอมมันเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่มีเครื่องชงกาแฟสดในบ้านดี ๆ สักเครื่อง ผู้เป็นเจ้าของก็จะมีโอกาสได้ลิ้มรสเครื่องดื่มกาแฟทั้งหลายเหล่านี้ได้ไม่ยากแล้ว แต่ถ้าหากคุณกำลังสนใจที่จะมีเครื่องชงกาแฟสดดี ๆ สักเครื่องเอาไว้ใช้ในบ้าน และยังไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำเป็นเครื่องชงกาแฟแคปซูลของเนสเพรสโซเลย รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง