5 แป้งคุมมันขั้นเทพ เนียนตลอดทั้งวัน ไม่เยิ้ม

แป้งคุมมัน

 

1.แป้งคุมมันเจ้านาง (Chao Nang) Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation 

แป้งคุมมัน-เจ้านาง

แป้งพัฟในตำนาน ที่บล็อกเกอร์ใช้กันมากมายกกกกที่ผู้คนจำนวนมากอาจเคยได้ฟังว่ามันยอดเยี่ยม เเละเคยใช้อยู่บ้าง พวกเราใช้เเล้วถูกใจมากมายกกนะคะ พวกเราว่ามันเน้นการปกปิด เกลี่ยง่ายประสานส่วนผสมสำหรับการดูดซับความมันส่วนเกิน ให้ความรู้สึกบางเบา สบายผิว เนียนเรียบไปเลย 

คุณสมบัติสำหรับการคุมความมัน ช่วยเหลือกันน้ำกันเหงื่อ และไม่ทำให้แป้งดรอป สีเเป้งไม่หมองคล้ำระหว่างวัน ทำให้ผิวหน้าของคุณมองโกลวร่างกายแข็งแรงตลอดทั้งวัน มาพร้อมส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำมันตับปลาปลาฉลาม พร้อมป้องกันผิวจาก UVA รวมทั้ง UVB อันเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดร้ิวรอยที่วัย ผสานส่วนผสมแน่น

เหมาะสมกับ : ทุกสภาพผิวถึงผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ : 10 g.

ราคา : 399 บาท

พิกัด : TOPS ,LOTUS , Eve and boy, Konvy, Beauticool, lashes ,Stardust ,Suncosmate , Beauty club , Beauty market, CJ Expressแล้วก็ ตัวแทนขายทั่วประเทศ สามารถสั่งซื้อช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://www.chaonangnoi.com/, FB: Chaonangthailand

 

2.แป้งคุมมัน YSL Le Teint Touche Eclat Compact

แป้งคุมมัน-ysl

แป้งพัฟคุมมันจาก YSL Beauty ตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นสูตรที่พัฒนามาสำหรับสภาพผิวหน้าและก็อากาศของโซนเอเชียค่ะ ก็เลยเหมาะกับผิวมันรวมทั้งอากาศเปียกชื้นแบบบ้านพวกเรานั้นเอง ตัวแป้งผสมรองพื้นที่มอบความกระจ่างใส พร้อมปกปิด ใช้แล้วรู้สึกผิวสวย เปล่งประกาย แม้กระนั้นเค้าจะขายแยกกันสำหรับตลับ แล้วก็ตัวแป้ง refill นะคะ ซึ่งในกล่องจะมีพัฟฟองน้ำมาให้ด้วย 

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ราคา : รีฟิล 1850 บาท ตลับ 650 บาท

พิกัด : Shop yves saint laurent beauté ทุกสาขา 
3. แป้งคุมมัน Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder ราคา 1,590 บาท

แป้งคุมมัน-laura


แป้งฝุ่นคุมมัน เนื้อละเอียด เนื้อสัมผัสเนียน นุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย ผสานส่วนประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ของ laura mercier French Cashmere Talc. เนื้อแป้งไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันทำให้ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้ดี แป้งฝุ่นตัวนี้เหมาะสำหรับช่วยเซตเครื่องแต่งตัว ด้วยเหตุว่าทำให้เครื่องสำอางติดทนเป็นเวลายาวนานมากขึ้น หรือใครต้องการหน้าสด เพียงแค่ลงแป้งตัวนี้ก็ช่วยปกปิดริ้วรอย แล้วก็จุดด่างดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ เปิดเผยผิวให้มองเนียนเรียบ กระจ่างขาวสวยใส ในตลับไม่มีพัฟมาให้นะจ๊ะ

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : 29 g.

ราคา : 1,590 บาท

พิกัด : Shop Laura Mercier ทุกสาขา แล้วก็สั่งซื้อช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://www.yslbeautyth.com

 

4.แป้งคุมมัน Eglips Blur Powder Pact ( 259 บาท )

แป้งคุมมัน-eglips


แป้งคุมมัน ที่มาพร้อมอานุภาพแห่งการเบลอรูขุมขนอันดังอย่าง Eglips แป้งตัวนี้นอกเหนือจากที่จะช่วยควบคุมความมันก้าวหน้าแล้ว ยังมีคุณลักษณะในการเบลอ รูขุมขนที่กว้างรวมทั้งริ้วรอยต่างๆบนในหน้า เนื้อแป้งมีส่วนผสมของเลซินติเตียนนที่ช่วยดูดซับความมัน รวมทั้งส่วนประกอบของผงมุก ที่ช่วยปรับให้หน้ากระจ่างขาวใส พร้อมมอบการบำรุงจากสารสกัดนานาประเภท ทำให้ผิวมองเปียกชื้น เนียนเรียบ สดใสเป็นธรรมชาติอีกด้วย

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิวหน้า

ปริมาณ : 9 g 

ราคา : 235 บาท

พิกัด : Konvy, Watsons

5.แป้งคุมมัน THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder 

แป้งคุมมัน


แป้งฝุ่นคุมมันในตำนาน ที่เด่นในเรื่องคุมมันยาวนาน แต่ว่าที่เสริมเติมเป็นความเบาบางของเนื้อแป้ง ที่ละเอียดมากๆด้วยตัวแบรนด์ที่ย้ำเรื่องความสุภาพอ่อนโยน ก็เลยทำให้แป้งฝุ่นตัวนี้มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติถึง 80% ในตลับจะมีพัฟเนื้อนุ่มมาให้พร้อมใช้งานเลย มีให้เลือก 3 สูตร Glow ผสมชิมเมอร์, Translucent ให้ผิวเกลี้ยง, Colorless ไม่มีสี กลืนไปกับผิว ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง แต่มาพร้อมความปัง คนใดงบประมาณถึงก็ทดลองไปตำกันมองนะคะ

เหมาะสมกับ : ทุกสภาพผิว และทุกสีผิว

ปริมาณ : 17g.

ราคา : 1,950 บาท

พิกัด : Shop Three ทุกสาขา

 

ครบกันแล้วสำหรับ 5 แป้งคุมมัน เนื้อบางเบา ปกปิดเนียนแน่น ที่สำคัญหน้าไม่เยิ้ม สำหรับสาวๆคนใดกันแน่ ชื่นชอบ และมีงบประมาณสำหรับในการซื้อที่แตกต่าง ก็ไปซื้อมาทดลองกันนะคะ เผื่อจะถูกอกถูกใจแล้วได้ไอเท็มแป้งคุมมันคู่ใจมาใช้กันไปยาวๆค่า ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนกัน เคยใช้5แบรนด์นี้กันบ้างแล้ว ลองมาแชร์กันได้นะคะว่าตัวไหนเด็ดจริง จะได้ช่วยเพื่อนฝูงๆที่เข้ามาอ่านตัดสินใจได้แรง

Tags : แป้งพัฟคุมมัน,แป้งฝุ่นคุมมัน

ความเห็นที่ 1
nine_meepooh

ลอร่าดีจริงแต่แพงจัง แหะๆ