5 ร้านอาหารเพื่อสุขภาพในกรุงเทพฯ ที่สายเฮลท์ตี้ไม่ควรพลาด

คนยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสาวๆหรือหนุ่มๆ ต่างคาดหวังที่จะมีสุขภาพที่ดีกันทั้งนั้น นี่ทำให้เทรนด์การออกกำลังกายเพื่อ ร่างกายที่แข็งแรงและการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เป็นที่นิยมมากขึ้นทุกๆวัน จริงอยู่ว่าผู้คนใส่ใจในการรับ ประทานอาหารมากกว่าในอดีต ร้านอาหารที่มีอยู่ทุกหัวถนนของกรุงเทพมหานครกลับไม่ได้เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ออกจะเน้นหนักไปทางอาหารจานด่วนซะมากกว่า แต่ไม่ต้องท้อใจไปนะคะ วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่สายเฮลท์ตี้อย่างคุณไม่ควรพลาด


1. ออแกนิค ซัพพลาย (Organic Supply)


ขอบคุณรูปภาพจาก BKKMENU.COM


ร้านออแกนิคซัพพลาย เป็นร้านอาหารกึ่งร้านเบเกอรี่ ที่ตั้งอยู่ในย่านลาดพร้าว ซึ่งมีเจ้าของ 4 คนเป็นผู้บริหาร หนึ่งในนั้นคือ นักร้องชื่อดังอย่าง คุณเล็ก Greasy Cafe ร้านอาหารแห่งนี้ มีหลากหลายผลิตภัณฑ์เพื่อสายสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น ขนมอบแบบวีแกน (ซึ่งไม่มีส่วนประสมของไข่และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม) อาหาร เครื่องดื่ม หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์ ออแกนิคที่คุณสามารถซื้อกลับไปใช้ที่บ้านได้ ขนมที่พลาดไม่ได้สำหรับร้านนี้คือ Beetroot Apple Cider Wholegrain Bread และ Banana Pistachio Whole Grain Bread


เวลาทำการ: ทุกวัน 10:00 น. ถึง 20:00 น.

สถานที่: ลาดพร้าวซอย 7


2. บร็อคโคลี่ เรฟโวลูชั่น (Broccoli Revolution)


ขอบคุณรูปภาพจาก BroccoliRevolution


ร้านบร็อคโคลี่ เรฟโวลูชั่น เป็นร้านอาหารมังสวิรัติ ที่เสริฟ์ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน โดยอาหารจะไม่มีส่วนผสม ของสารเติมแต่งต่างๆ และทางร้านจะใช้เพียงผลิตภัณฑ์ออแกนิคที่ปลูกโดยชาวสวนท้องถิ่นเท่านั้น เมนูที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมารับประทานอาหารที่ร้านนี้คือ Broccoli Quinoa Charcoal Burger หรือจะเป็น Gluten-Free Penne All Arrabiata นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มคั้นความเย็น ให้เลือกถึง 18 สูตรที่ต่างดีต่อสุขภาพของคุณ


เวลาทำการ: ทุกวัน 07:00 น. ถึง 21:30 น.

สถานที่ตั้ง: สุขุมวิทซอย 49


3. แอปโซลูท ฟิต ฟู๊ด คาเฟ่ (Absolute Fit Food Cafe)


ขอบคุณรูปภาพจาก AbsoluteFitFood


ดูจากชื่อการสามารถเดาได้ว่าร้านอาหารนี้เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง เนื่องจากมีเจ้าของร้านก็คือเจ้าของ ของแบรนด์ โยคะและพิลาทีสชื่อดังอย่าง แอปโซลูท (Absolute) ร้านอาหารนี้เสริฟอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่ทำจากส่วน ประสมที่มีแคลลอรี่ต่ำอีกทั้งยังมีส่วนประสมที่เป็นซุปเปอร์ฟู๊ดส์ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย เมนูแนะนำของร้านนี้คือ Spicy Zucchini Quinoa Salad and Green Curry Quinoa Risotto, Thousand Island with Salmon และ น้ำผักผลไม้คั้นสด ที่ดีต่อสุขภาพอีกมากมาย


เวลาทำการ: ทุกวัน 07:00 ถึง 19:00 น.

สถานที่ตั้ง: The Portico Lang Suan  


4. ฮันเตอร์ โปํะเกะ (Hunter Poke)


ขอบคุณรูปภาพจาก Hunter Poke


ร้านอาหารเพื่อสุขภาพสไตล์ฮาวาย ที่ดูผิวเผินแล้วหน้าตาคล้ายอาหารญี่ปุ่นที่มีเหล่าปลาดิบและผักวางเรียงรายกันอยู่บน ข้าว แต่อาหารสไตล์ฮาวาย (Hawaiian) มีจุดเด่นก็คือจะเสริฟปลาหั่นเต๋าพร้อมกับผลไม้รสชาติสดชื่นและผักสด ที่ต้อง บอกเลยว่าเมื่อทานเข้าไปจะรับรู้ได้ถึง ความสดชื่นสไตล์ฮาวายอย่างแท้จริง นอกจากนี้อีกอย่างที่พลาดไม่ได้ของร้านนี้ ก็คือ Fruit Bowl โดยจะเป็นผลไม้ไม่ว่าจะเป็น กล้วย เบอร์รี่ หรือ แก้วมังกร มาปั่นและท็อปปิ้งด้วย กราโนล่าและผลไม้สด ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นเมื่อได้ทานแล้วยังทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีอย่างยิ่งด้วย


เวลาทำการ: จันทร์ ถึง ศุกร์ 08:30 น. ถึง 20:30 น.

สถานที่ตั้ง: ตึก Interchange ชั้น B1 (อโศก)


5. มิกซ์ แอนด์ มันช์ (Mix and Munch)


ขอบคุณรูปภาพจาก ETDGuide


มิกซ์ แอนด์ มันช์ เป็นร้านอาหารสุขภาพที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพในย่านอโศก ซึ่งเป็นร้านที่คุณสามารถเลือกมิกซ์ อาหาร เพื่อสุขภาพของตัวเองได้ โดยคุณสามารถเลือกส่วนประสมของอาหารใส่ไปในกล่องของคุณ โดยร้านจะมีวัตถุดิบมากมาย ที่ล้วนแต่ดีต่อสุขภาพของคุณให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็น หน่อไม้ฝรั่ง ถั่วหวาน ซูกินี่ ข้าวโพดหวาน แครอท เห็ดนานาชนิด ธัญพืชที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย และ เนื้อสัตว์ปลอดสารพิษ โดยร้านจะทำการคำนวณให้ด้วยว่าอาหารที่คุณเลือก รับประทานนั้นมีจำนวนแคลลอรี่เท่าไหร่ นอกจากอาหารคาวที่ดีต่อสุขภาพแล้วร้านนี้ยังมีของหวานที่ดีต่อสุขภาพให้เลือก แต่ทีเด็ดของร้านนี้คือ Vegan Brownie ที่ไม่มีส่วนผสมของไข่เลย


เวลาทำการ: ทุกวัน 07:00 – 22:00 น.

สถานที่ตั้ง: ระหว่างซอยสุขุมวิท 18 และ 20