เผยเคล็ดลับที่ทำให้ “ชานมเย็น” หอม มัน อร่อยจนใครๆก็ติดใจ ขออีกแก้ว

   “ชานมเย็น” เชื่อว่าที่เป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลายๆคน เพราะด้วยรสชาติเข้มข้นของชาไทย ที่นำมาผสมกับนมข้นหวานและนมข้นจืด ทำให้ให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม หอมหวานมัน นุ่มละมุนลิ้น วันนี้เรามาแจกสูตรชานมเย็น และเคล็ดลับสุดสูตรเด็ดที่ทำให้ชานมเย็นของเราอร่อยจนใครๆ ก็ติดใจมาฝาก ส่วนผสมและวิธีการทำมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

ส่วนผสมชานมเย็น

- ผงชาไทย 50 กรัม

- น้ำร้อน 300 มิลลิลิตร

- น้ำชาไทย 4 ออนซ์

- ครีมเทียมข้นหวานพร่องไขมัน ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 1.5 ออนซ์

- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 2 ออนซ์

- น้ำตาลทราย 1½ ช้อนชา

- เนื้อมะพร้าวอ่อน สำหรับตกแต่งตามใจชอบ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

ครีมเทียมข้นหวานพร่องไขมัน ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน

1) ชูกลิ่นหอม ดึงเอกลักษณ์กาแฟคั่วสดสไตล์โมเดิร์น

2) เพิ่มปริมาณโปรตีนขึ้นเมื่อเทียบกับสูตรเดิม ช่วยให้รสกลมกล่อมยิ่งขึ้น

3) หวานมัน เข้มข้ม เนื้อเนียนลงตัว

4) ละลายได้ง่ายแม้ในน้ำเย็น ประหยัดเวลาชง

5) ขนาดถุง 2 กิโลกรัม รีดง่าย ใช้ได้จนหมดถุง และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 15%

ขั้นตอนการทำชานมเย็น

เตรียมน้ำชาไทย

ตวงผงชาไทยใส่น้ำร้อนใช้ถุงผ้าชักไปมา 3-5 ครั้ง กรองเอากากออกให้เหลือแต่น้ำชาไทย

ชงชานมเย็น

ผสมครีมเทียมข้นหวานพร่องไขมัน ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน, นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน และน้ำตาลทราย ลงในน้ำชาไทย คนให้ เข้ากัน เทใส่แก้วน้ำแข็ง ราดด้วยนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน จัดเสิร์ฟ

    ไม่ยากเลยใช่ไหมเอ่ย โดยสูตรนี้เราใช้ส่วนผสมที่ดีมีคุณภาพอย่างครีมเทียมข้นหวานพร่องไขมัน ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ที่ช่วยให้ชานมเย็นของเราหอมชามากขึ้น และยังช่วยให้ชาไทยของเราอร่อย นุ่ม หอมหวานมันยิ่งขึ้น ใครจะลองทำตามหรือลองทำขายทางเราก็ไม่หวงสูตรนะคะ

สามารถติดตามสูตรเมนูอร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.falconforprofessional.com/recipe/bakery?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2018