การฉีดสารเติมเต็ม ด้วย Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler)

การฉีดสารเติมเต็ม ด้วย  Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler)แก้ปัญหาหน้าผากยุบ , ใต้ตาลึก , ขมับบุ๋ม , ร่องแก้ม , ริ้วรอย , ยกกระชับ ปัญหาร่องลึกต่างๆบนใบหน้า เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น เมื่ออายุ 25ปี ขึ้นไป ผิวเริ่มเสื่อมสภาพ ไขมัน และ คอลลาเจนเริ่มยุบตัวลง ผิวพรรณเริ่มไม่เต่งตึง สดใส เกิดริ้วรอย และร่องลึกขึ้น เช่น ใต้ตาลึกคล้ำ มีร่องแก้ม แก้มเริ่มหย่อนคล้อย การแก้ไขปัญหาร่องลึก และ ผิวหน้าที่เริ่มจะหย่อนคล้อย ด้วยการฉีด สารเติมเต็ม HA (Hyaluronic acid) จึงได้รับความนิยมมาก เพราะไม่เจ็บมาก ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลชัดเจนทันที


Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler) คืออะไร ? 

Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler) เป็นสารสังเคราะห์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเลียนแบบสาร Hyaluronic Acid ที่มีตามธรรมชาติในร่างกายที่เริ่มเสื่อมสลายไปเมื่ออายุมากขึ้น มีความปลอดภัยสูง ช่วยเติมริ้วรอยร่องลึกตามจุดต่างๆ บนใบหน้า แบบชั่วคราว แล้วจะสลายหมดไปได้เอง เป็นสารที่ช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึงมีน้ำมีนวล เติมเต็มริ้วรอยร่องลึกให้ดูตื้นและนูนขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยและปรับโครงสร้างใต้ชั้นผิวหนังให้อ่อนนุ่ม 

 

บริเวณที่สามารถฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler)

หน้าผาก   รองน้ำหมากขมับ      ใต้ตาร่องแก้ม    แก้มตอบคาง       ริมฝีปาก

คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งของ สาร Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler) ไม่เพียงแต่แค่เติมเต็มร่องลึกแต่ยังสามารถนำมาช่วยในการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้าให้สวยงามและยกกระชับใบหน้าสำหรับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยเพียงเล็กน้อยได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด และสามารถเห็นผลได้ทันที 

 

Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler) ที่แพทย์นิยมเลือกใช้ และได้มาตรฐาน ผ่าน อย.ในประเทศไทย 

ได้แก่ Juvederm Restylane Perfectha NEURAMIS   

*** การเลือกใช้จะขึ้นอยู่ปัญหาของแต่ละบุคคล แพทย์จะเป็นผู้วิเคราะห์ ตามความเหมาะสม ***

 

การดูแลตัวเองหลังฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler)

ควรดื่มน้ำให้มากๆ เพราะจะช่วยให้ฟิลเลอร์คงสภาพได้นานขึ้นไม่ควรออกกำลังกายในช่วง 48 ชั่วโมงแรกหลังการฉีดไม่ควรถูหรือขัดหน้าแรงๆ บริเวณที่ฉีดไม่ควรให้ใบหน้าสัมผัสกับความร้อนจัด เช่น การซาวน่า หรือตากแดด 

  

ถาม-ตอบ

1. หลังฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler) แล้วไม่พอใจ มีวิธีแก้ไขอย่างไร ?

ตอบ หากฉีดจากที่อื่นมาก่อน ต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่า สารที่ฉีดเป็นชนิด HA แท้หรือไม่ ถ้าเป็น HA แท้สามารถฉีดสลายได้ หากไม่ใช่สาร HA แท้ ไม่สามารถฉีดสลายได้ 

2. หลังฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler) จะมีอาหารบวม เขียว ช้ำ มากหรือไม่ ต้องมีเวลาพักฟื้นหรือไม่?

ตอบ อาการบวม เขียว ช้ำ เกิดขึ้นได้ หลังฉีด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผิวแต่ละบุคคล บางรายมีอาการบวมช้ำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขึ้นอยู่สภาพผิวแต่ละบุคคล ทั้งนี้ยังขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้มีประสบการณ์ฉีดด้วย 

3. ฉีดเติมเต็มใต้ตาลึกใช้กี่ซีซี ?

ตอบ ขึ้นอย่กับความลึกของใต้ตา แพทย์จะเป็นผู้ประเมินการรักษา