Sub Brow Lift แก้ปัญหาหางตาตก ให้ตาดูโตสวย เป็นธรรมชาติ เทคนิคซ่อนแผลใต้คิ้ว

Sub Brow Lift แก้ปัญหาหางตาตก ให้ตาดูโตสวย เป็นธรรมชาติ เทคนิคซ่อนแผลใต้คิ้วSub brow lift คือ การตัดยกชั้นตาให้ดูชัดเจนขึ้น โดยการซ่อนแผลไว้ที่ใต้คิ้ว เหมาะสำหรับคนที่อายุยังไม่มาก มีชั้นตาบ้างอยู่ แต่เปลือกตาบนเริ่มตก เห็นชั้นตาไม่ชัดเจน ยังไม่มีหนังตาตกหย่อนลงมามากนัก ยังไม่จำเป็นที่จะต้องตัดหนังตาออก สามารถใช้วิธี ยกชั้นตาให้ชัดขึ้น ดูโตสดใสมากขึ้นและยังส่งผลให้หน้าแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วย 

แผลเป็นหลังการผ่าตัด

   ด้วยเทคนิค Sub brow lift โดยการกรีดและการเย็บแผลที่ละเอียดและปราณีตของศัลยแพทย์เฉพาะทาง แผลจะซ่อนอยู่ใต้คิ้ว เมื่อแผลหายสนิทจะจาง สังเกตเห็นได้ยาก ในคนที่มีคนคิ้วเยอะจะมีขนคิ้วลงมาปิดทำให้มองไม่เห็นแผล อีกทั้งแผลจะอยู่ชิดกับขอบล่างของคิ้ว ซึ่งหลังตัดไหมการเขียนคิ้วสามารถกลบแผลได้เนียนได้

 

ขั้นตอนการรักษาด้วยเทคนิค Sub Brow Lift

ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ บริเวณที่จะผ่าตัดฉีดยาชาเฉพาะที่ บริเวณผ่าตัดกรีดเปิดปากแผลบริเวณตามแนวใต้คิ้วยกเปลือกตาที่หย่อนคล้อยขึ้นเย็บซ่อนแผลบริเวณใต้คิ้ว

 

ก่อนทำ Sub Brow Lift เตรียมตัวอย่างไร ?

งดรับประทานยาละลายลิ่มเลือด (กลุ่มยา Aspirin, Ibuprofen) วิตามินเอ อี ซี สมุนไพร โสม ใบแปะก๊วย น้ำมันปลา ก่อนรับบริการ 2 สัปดาห์งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ 

 

ดูแลตัวเองอย่างไร ? หลังทำ Sub Brow Lift

ประคบด้วย ช่วงเวลา 1 – 2 วันแรกเผื่ออาการบวมหายเร็วขึ้นพยายามนอนให้ศีรษะสูง เพื่อให้ยุบหายบวมเร็วขึ้นงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ประมาณ 2 สัปดาห์หลังผ่าตัดประคบอุ่นเพื่อลดรอยช้ำ หลังจากผ่านไป 2 วันแล้วหลีกเลี่ยงแผลโดนน้ำ หรือถ้าจำเป็นให้ซับให้แห้ง ป้องกันแผลติดเชื้อได้ไม่รับประทานอาหารรสจัด หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง เหล้า ไข่ อาหารทะเล 2 สัปดาห์ ทานยาแก้ปวดตามอาการ และแก้อักเสบ ลดบวม ตามแพทย์แนะนำทำความสะอาดแผลวันละ 1-2ครั้ง โดยใช้ไม้พันสำลีสะอาดชุบน้ำเกลือ แล้วเช็ดคราบเลือดซึมบริเวณแผลใส่แว่นตากันลมฝุ่น สิ่งสกปรกเมื่อต้องออกไปข้างนอก

 

ทำไมต้อง “ศัลยกรรมตกแต่งเปลือกตาบน” ที่ W Plastic Surgery Hospital?

ผ่าตัดโดย ศัลยแพทย์ตกแต่งเชี่ยวชาญเฉพาะทางทีมศัลยแพทย์มีความชำนาญด้าน (Facial Design) ให้เหมาะสมกับรูปหน้าแต่ละบุคคลW Plastic Surgery Hospital ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาล