แจกสูตรขนมหวานสุดฟิน “สตรอว์เบอร์รีมิลค์เค้ก” ของหวานที่ใครๆก็ชอบ

    สำหรับสาวๆ ที่รักการทานขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ อยากกินของหวานอร่อยๆ แต่เจ้าร้านเด็ด ร้านดังก็อยู่ไกลบ้าน บางก็อยู่ใจกลางเมือง ครั้นจะออกไปซื้อก็ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทาง การจราจรก็ไม่ค่อยเป็นใจ อารมณ์เสียกว่าจะได้ทานขนมหวานแสนอร่อย ลองเปิดดูรีวิว ชวนทานไปอีก งั้นลองทำทานเองเลยดีกว่า มีสูตรมาแจกกันฟรีๆ ทำเองก็ได้ทำบ่อยๆ ก็อร่อยเองแหล่ะ ไม่แน่อยากเปิดร้านขายเลยก็เป็นไปได้น่ะ ลองทำ“สตรอว์เบอร์รีมิลค์เค้ก” มิลล์เค้กนุ่ม ชุ่มฉ่ำ แสนอร่อย ที่ทำได้ไม่ยาก ส่วนผสมและวิธีทำเมนูของหวานชนิดนี้มีอะไรบ้าง ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสมสตรอว์เบอร์รีมิลค์เค้ก

- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน         185 มิลลิลิตร

- สตรอว์เบอร์รีฟรีซดราย         40 กรัม

- กลิ่นสตรอว์เบอร์รี         1 ½ ช้อนชา

- น้ำตาลทราย         240 กรัม

- เนย         1 ½ ช้อนโต๊ะ

- แป้งเค้ก         200 กรัม

- ผงฟู         1 ½ ช้อนชา

- เกลือ         ¾ ช้อนชา

- สีแดง         3 หยด

- ไข่ไก่         3 ฟอง

- น้ำตาลไอซิงสำหรับเสิร์ฟ

- วิปปิ้งครีมสำหรับเสิร์ฟ

- สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับเสิร์ฟ

- ใบมิ้นท์สำหรับตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน

1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว

2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น

3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย

4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

ขั้นตอนการทำสตรอว์เบอร์รีมิลค์เค้ก

    ควรวอร์มเตาและเปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้โปรแกรมไฟล่าง-ไฟบนและเตรียมพิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 9x9 นิ้ว ทาเนยและรองกระดาษไข เตรียมไว้สำหรับอบก่อนลงมือเตรียมส่วนผสมต่างๆ

1. ปั่นสตรอว์เบอร์รีฟรีซดราย 40 กรัมให้มีลักษณะเป็นผงเนื้อละเอียดด้วยเครื่องบดสับขนาดเล็ก เตรียมไว้

2. นำ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 185 มิลลิลิตรและเนย 1½ ช้อนโต๊ะ ไปตั้งไฟ จนเนยละลายและร้อนดีเตรียมไว้

3. เตรียมแป้งเค้ก 200 กรัม เกลือ ¾ ช้อนชา ผงฟู 1½ ช้อนชาเอาไว้ นำมาร่อนผ่านการใช้ที่ร่อนสามขนาดวางซ้อนสามชั้น เพื่อให้เหมือนกับการร่อนแป้ง 3 ครั้งนั่นเอง จากนั้นใส่ผงสตรอว์เบอร์รีฟรีซดรายที่บดละเอียดลงไป

4. เริ่มขั้นตอนการตี ด้วยการตีไข่ไก่สามฟองด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูงสุดจนไข่ไก่ฟูและมีสีที่อ่อนลง ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละช้อนโต๊ะจนหมดทั้ง 240 กรัมที่เตรียมไว้ ค่อยๆเทส่วนผสมนมคืนรูปและเนยที่ตั้งไฟจนร้อนและเนยละลายดีแล้วลงไปที่ขอบโถช้าๆจนหมด ใส่กลิ่นสตรอว์เบอร์รี1½ ช้อนชาและตามด้วยส่วนผสมของแป้งที่เตรียมไว้ลงไป ตีเบาๆพอให้เข้ากัน ใส่สีแดง 3 หยดลงไป หยุดเครื่อง

5. คนเนื้อเค้กให้เข้ากันดีอีกครั้งด้วย ก่อนจะค่อยๆเทส่วนผสมเค้กลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้โปรแกรมไฟล่าง-ไฟบนเป็นเวลา 30 นาทีจนเนื้อเค้กสุกดี พักเค้กในพิมพ์จนเย็นดีแล้ว แล้วจึงนำเค้กออกจากพิมพ์

6. ตัดเค้กเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ ตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิง วิปครีม สตรอว์เบอร์รี และใบมิ้นท์

    ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แถมยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย และสำหรับใครที่อยากจะหารายได้เสริม ก็สามารถลองทำเมนูนี้ขายได้เลยค่ะ แต่อย่าลืมเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้เมนูนี้ หอม นุ่ม อร่อย อย่างนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอนนะคะ อร่อยติดใจแน่นอนค่ะ

ขอบคุณเมนู : https://www.falconforprofessional.com/recipe/สูตรเบเกอรี่-สตรอว์เบอร์รีมิลค์เค้ก