อายแชโดว์ถูกและดี ก็แต่งตาให้ออกมาปังได้ !

สำหรับคุณสาวๆมือใหม่หัดแต่งหน้าหลายๆคน มีความต้องการอยากแต่งตาให้สวยๆ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ต้องใช้เครื่องสำอางราคาแพงไหม ? ซึ่งเราขอบอกเลยว่าเครื่องสําอางถูกและดี ก็สามารถแต่งตาให้ออกมาปังได้เช่นเดียวกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ?

ลงอายไพร์เมอร์ก่อน เพื่อให้สีติดทน

ถ้าคุณไม่มีอายไพร์เมอร์ คุณจะใช้ลิปมันเปลี่ยนสี ลงรองพื้นที่เปลือกตาก่อนก็ได้ โดยการลงรองพื้นก่อนแต่งตา เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เนื่องจากการทาอายไพรเมอร์ หรือลิปมันเปลี่ยนสีจะช่วยปรับสภาพผิวหนังตาของคุณให้พร้อม เมื่อลงอายแชโดว์แบบฝุ่น ก็จะทำให้สีติดชัดและติดทนทานได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ลงอายแชโดว์จากสีอ่อนก่อนสีเข้มเสมอ

อายแชโดว์ถูกและดี ก็แต่งออกมาปัวะได้เช่นกัน โดยถ้าคุณอยากแต่งตาออกมา ให้นัวๆ ฟุ้งๆ สายธรรมชาติ ให้ลงอายแชโดว์สีอ่อนก่อนเสมอ เมื่อเบลนด์แล้ว ก็จะยิ่งทำให้สีสวย เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ไม่ดูดุจนเกินไปนั่นเอง

เลือกสีอายแชโดว์ให้กลมกลืนกับสีตา

ในปัจจุบันนี้มีคุณสาวๆ มากมายหลายคน ใส่คอนแทคเลนส์สีเป็นประจำ เพราะช่วยให้ดวงตามีเสน่ห์มากขึ้น เพราะฉะนั้นการแต่งตา จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกสีอายแชโดว์ให้เข้ากับสีคอนแทคเลนส์ ถ้ายิ่งสีเข้ากัน ก็จะยิ่งทำให้ดวงตามีความโดดเด่นเป็นธรรมชาติ ยิ่งขึ้นอีกด้วย

ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า

สำหรับการดัดขนตาก่อนปัด จะมีข้อดี คือ ช่วยลดอาการขนตาตกระหว่างวันได้ นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยทำให้ดวงตา มีความโดดเด่นมากขึ้น และยังทำให้ปัดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ถ้ารอให้มาสคาร่าแห้งสนิท แล้วปัดซ้ำก็จะยิ่งช่วยทำให้ขนตางอนงามมากขึ้นอีกด้วย

เริ่มวาดอายไลเนอร์จากหางตาก่อน

สำหรับมือใหม่หัดแต่งตาหลายต่อหลายคน อาจประสบกับปัญหายิ่งวาดยิ่งเลอะ วาดจนหงุดหงิดไปหมด เราขอแนะนำให้คุณลองเปลี่ยนวิธีการวาด ด้วยการเริ่มต้นจากการลงเส้นอายไลเนอร์ที่บริเวณหางตาก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยๆ เขียนจากหางตาเข้ามายังหัวตา จะช่วยทำให้วาดได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญเลย คือ อย่าดึงเปลือกตา เด็ดขาด ! ให้คุณมองต่ำที่พื้นจนเห็นเส้นเปลือกตาแล้วค่อยๆวาด จะสวยกว่า

เขียนคิ้วทุกครั้งที่แต่งหน้า

การแต่งหน้าจำเป็นต้องเขียนคิ้ว สำหรับคนที่คิ้วรก ก็พยายามกันคิ้วออกให้ได้รูปเสียก่อน แล้วค่อยขึ้นโครงคิ้ว พยายามเบลนด์ให้สีคิ้วดูเนียน เสมอกัน หลังจากนั้นก็พยายามเพิ่มมิติให้คิ้วมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มมิติให้โหนกคิ้วด้วยไฮไลท์ เพียงเท่านี้ก็ได้คิ้วสวยๆแล้ว


และนี่ก็คือ เคล็ดลับการแต่งตาให้ดูสวย มือใหม่ก็สามารถทำได้ จะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งก็เป็นวิธีที่ไม่ยากเลย นอกจากนี้ยังสามารถใช้เครื่องสำอางที่มีราคาสบายกระเป๋าได้อีกด้วย ถ้าอยากให้ดวงตาติดแน่นคมนาน อย่าลืมลงรองพื้นดวงตาก่อนด้วยนะคะ