เป็นตะคริวที่ขาตอนนอนบ่อยๆ เกิดจากอะไร?


          บ่อยครั้งเวลาเราที่นอน เรามักเกิดอาการปวดบริเวณกล้ามเนื้อขา โดยมีการหดเกร็งของ กล้ามเนื้อของร่างกายอย่างกะทันหัน มีลักษณะกล้ามเนื้อขึ้นเป็นก้อน หรือกล้ามเนื้อบีบตัวแน่นผู้ที่เคยมีประสบการณ์นี้ มักทราบดีว่าการเป็นตะคริวที่ขาตอนนอน นั้นมีความเจ็บปวดทำให้เราไม่สามารถขยับเขยื้อนขาได้เลย บางคนเป็นติดต่อกันหลายครั้งมาก


        การเป็นตะคริวบ่อยนั้นอาจเป็นสัญญาณเตือนว่าร่างกายของเราขาด แมกนีเซียม เพราะแมกนีเซียมเป็นธาตุอาหารหลัก 1 ใน 3 ชนิดที่ร่างกายใช้ในการสร้างกระดูก (แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส) อัตราส่วนในการใช้แคลเซียม และแมกนีเซียมของร่างกาย เท่ากับ 2 ต่อ 1 ดังนั้นการขาดแมกนีเซียมของร่างกายจะทำให้คนเรามีอายุขัยที่สั้นลง เกิดความเสื่อมของเซลล์เร็วขึ้น และร่างกายจะแก่เร็วกว่าที่ควรจะเป็น โดยร่างกายคนเราต้องการแมกนีเซียมสุทธิ 350 มิลลิกรัมต่อวัน ดังนั้นควรเสริมแมกนีเซียมด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แคล-ทีแมกนีเซียม พลัส วิตามินรวม


  ที่มีส่วนประกอบสำคัญอย่าง

  • แมกนีเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต
  • ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต
  • วิตามินรวม


เพื่อช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและข้อ ช่วยในการทำงานของสมอง และที่สำคัญช่วยลดการเกิดตะคริว รับประทาน ครั้งละ 1 แคปซูล หลังอาหารเช้า เย็น

 

 


หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่

https://www.cal-t.com/แมกนีเซียม-พลัส-วิตามิน/


ความเห็นที่ 1
kaonakub.eiei

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับผม ช่วงนี้เป็นบ่อยมากๆ

>> slotxo

ความเห็นที่ 3
boonrada.ch

ข้อมูลดีจังค่ะ นึกถึงพ่อเป็นโรคเกี่ยวกับปวดขา+หัวเข่า เพราะกระดูกทับเส้น ตอนนี้กินกลูโคซามีน+แคลเซียมของแบลคมอร์ส จอกกิ้งเบาๆได้มากขึ้น

ความเห็นที่ 4
ch.pzpanit

เรากินวิตามินบีรวม ของแบลคมอร์ส ลดอาการชาได้ ตอนแรกกะไว้บำรุงสมอง แต่มันเกี่ยวกับประสาทต่าง ๆ ครอบคลุมดี

ความเห็นที่ 6
jimmy2020

Thank you for good information. Useful