ใครใจดีช่วย พี่คุณตา คุณยายด้วยนะคะ น่าสงสารมากๆ

ขออนุญาติใช้พื้นที่นี้ช่วย พี่บิณฑ์ ประชาสัมพันธ์ นะคะ

"สวัสดีครับเพื่อนๆ..ในรูปคือคุณยาย วันสนิทกลาง อายุ73ปี เดินหลังค้อม อยู่กับ คุณตา2คน แต่ตอนที่ผมไปคุณตาต้องไปนอน รพ เพราะคุณตาโดนรถเหยียบเท้าทำให้มีแผลขนาดใหญ่ฝ่าเท้าแตก คุณตาทำงานรับจ้างเฝ้ารถหกล้อขนดิน วันเกิดเหตุคุณตานอนหลับอยู่ใต้ต้นไม้ คนขับรถไม่เห็นคุณตา เลยขับรถทับเท้าคุณตา คนขับรถก็โทรเรียกเจ้าหน้าที่มูลนิธิฮุก31มาเอาคุณตาส่ง รพ คุณตาทำแผลเสร็จแล้วคุณหมอให้นอนรอดูผล X-RAY

 

แต่คุณตาหนีกลับบ้านเพราะเป็นห่วงคุณยาย คุณตามานอนอยู่ที่บ้านได้5-6วัน ก็นอนเพ้อและเจ็บปวดกับแผลมาก มีอาการติดเชื้ออย่างแรง คุณยายก็ให้คนช่วยเรียกมูลนิธิฮุก31มารับคุณตาไปส่ง รพ ผมถามคุณยายว่าทุกวันนี้อยู่กันอย่างไร เพราะผมเข้าไปตอนกลางคืน ไฟฟ้าก็ไม่ มี น้ำประปาก็ไม่มี ยายบอกทุกวันนี้คุณตาเป็นคนหาเลี้ยงคอยเอาน้ำเอาข้าวมาให้ ก่อนไปทำงานคุณตาก็จะตักน้ำมาไว้ให้อาบ หุงข้าวเอาไว้ให้กิน เย็นก็รีบกลับมา เอาอาหารเย็นมาให้ ยายถามตาว่าแก่รีบกลับมาทำไม ทำไมไม่นอนโรงพยาบาล คุณตาตอบ ถ้าฉันนอนโรงพยาบาลแล้วใครจะดูแกล่ะ ฉันนะเป็นห่วงแกกลัว แกไม่ได้อาบน้ำไม่ได้กินข้าว

 

นี่คำพูดที่ คุณตาพูด(ภาษาโคราช)จะพูดแบบน่ารักมากครับ เพื่อนๆก็ดูรูปประกอบนะครับ คุณยายไม่มีเงินติดตัวเลย ผมถามคุณยายว่าจะเงินเท่าไร คุณยายบอกขอสัก 100-200 ก็พอเอาไว้ซื้อหมากซื้อพลู ทุก วันนี้ก็มีเงินผู้สูงอายุ2คนกับตา บางเดือน ก็ไม่ได้ ผมก็งงเพราะต้องได้ทุกเดือน ผมถามยายทำไมไม่ได้ คุณยายบอกว่า เขาบอกว่างบไม่มีงบหมด ผมว่าไม่ใช่ แล้วล่ะคุณยาย(ไม่อยากพูดมากครับ)

 

ผมก็เลยเอาไว้ให้คุณยาย 2,000 บาทเอา ไว้ซื้อของกินของใช้ตอนคุณตานอนอยู่ รพ แล้วอีก18,000บาทผมให้เจ้าหน้าที่ มูลนิธิฮุก31พาคุณยายไปฝากธนาคาร ในวันรุ่งขึ้น ตอนนี้คุณยายมีเงินฝากธนา คารแล้วครับ คุณตานอนอยู่ รพ ครับ เรื่องเงินไม่ต้องห่วงนะครับการเบิกหรือการถอนเงินจะมีเจ้าหน้าที่ของฮุก 31 ดู แลให้อยู่ครับ คงต้องเข้าไปจัดการเรื่องไฟฟ้าก่อนครับ และซ่อมแซมบ้านให้ดี
กว่านี้ ทั้งที่นอนหมอนมุ้ง

 

ถ้าเพื่อนๆต้อง การที่จะช่วยคุณตากับคุณยายก็โอนให้ บัญชีคุณยายได้เลยครับ ชื่อ บัญชี นาง
วัน สนิทกลาง ธนาคาร กสิกรไทยสาขา จอหอ เลขที่บัญชี 5222313041 ออมทรัพย์  (ใครที่ไปเบิกเงินผู้สูงอายุมาให้ตากับ ยายกรุณาเอาเงินมาให้ครบทุกเดิอนนะครับ สงสารคุณตากับคุณยายเถอะครับ)

ส่วนทางมูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำผ้าห่ม และข้าวสารอาหารแห้งไปให้ด้วยครับ"

 

ที่มา : https://www.facebook.com/Bhin.fanclub/posts/886511494735170