ต้องการใช้เงินไปปิดยอดบัตรเครดิต จำนองบ้านดีรึเปล่าคะ

หลังจากคำนวนแล้ว ดอกน้อยกว่าจำนองบ้านเยอะเลยค่ะ มีอะไรต้องระวังรึเปล่า กะว่าจะทำกับธนาคารค่ะ มีแนะนำมั้ยคะสำหรับกรณีนี้

ความเห็นที่ 1
chaychai

เสี่ยงเกินไปไหมครับ เอาบ้านไปจำนอง ลองหาวิธีอื่นก่อนดีกว่า

ความเห็นที่ 2
maysatt

กังวลว่าจะใช้เงินเกินตัวรึเปล่าก็พอค่ะ ไม่งั้นจะเป็น loop แบบเดิมๆ กู้มาโปะ เปิดบัตรนึงมาปิดบัตรนึง ใช้เงินมือเติบ

ความเห็นที่ 3
keddcc

ของ UOB มีคนแนะนำ ยังไงลองดูนะคะเราไม่ได้จำนองบ้าน แต่กู้ซื้อบ้านหลังแรกค่ะ บริการไวมาก นอกเหนือจากนี้ต้องลองเช็คดูค่ะ ว่ามีเจ้าไหนดอกน้อย

ความเห็นที่ 4
beembb

ดีครับ จัดไปดอกมันถูกกว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิตอยู่แล้ว ย้ายมาแล้วรีบโปะ ถ้าไม่เยอะมาก ชีวิตจะสบาย อย่าสร้างหนี้เพิ่มแล้วกัน ธนาคารที่แนะนำ Kbank UOB SCB ไม่เคยเจอปัญหานี้ครับ แต่บอกเล่าจากที่เห็นคนใกล้ตัว ยังไงขอให้ปิดได้ไวๆนะครับ

ความเห็นที่ 5
sakawdao

ระวังในกรณีที่จะไม่มีจ่าย ถ้าคำนวนแล้วรีบปิดได้ไว จัดการแต่เนิ่นๆเลย สำรองเงินไว้ใช้จ่ายด้วยนะคะ เผื่อมีอุบัติเหตุอะไรเกิดขึ้น ไม่ได้แช่ง แต่บางทีมันมีจริงๆแล้วคนไม่ได้เตรียมตัว 

ความเห็นที่ 6
whanwhanja

เข้ามาดูด้วยคนค่ะ TvT ผ่อนบัตรเครดิต โดนดอกเยอะมาก ไม่น่าเลย ต้นเดือนอยู่แบบสวยๆ ปลายเดือนต้องยืมประจำ ผ่อนไม่หมดอีก คิดอยู่ว่าจะเอาคอนโดไปวางบ้างดีมั้ย 

ความเห็นที่ 7
lalicream

เราได้ของ UOB มาตอนนั้นกู้เพราะต้องเอาเงินมาหมุนในธุรกิจ พนักงานให้คำแนะนำดีค่ะ ตอนนี้ปิดยอดไปแล้ว ^^ โชคดีธุรกิจไปได้ตามที่หวังไว้ แม้จะทุลักทุเลหน่อยก็ตาม

ความเห็นที่ 8
kumkhun987

My home my cash ของ SCB กับ Cash to home ของ UOB 

แนะนำเพราะพนักงานพูดดีเข้าใจง่าย ผ่านไว ส่วนข้อควรระวังเหมือนเม้นอื่นๆเลยครับ ระวังปิดไม่ได้แล้วจะบานปลาย หลายคนนี่ใช้ทั้งชีวิตอยู่กับหนี้ ยิ่งคนที่ใช้บัตรเครดิตเยอะๆ แล้วไม่ระวังการใช้จ่ายอีก ก็นะ.....

ความเห็นที่ 9
queenkim

ดีค่ะ แต่ถ้ายังไม่เลิกใช้บัตรเครดิตนิสัยแบบเดิมๆ (ผ่อนขั้นต่ำเอา ใช้ไปเรื่อย) รู้ตัวอีกทีแม้แต่บ้านก็ไม่เหลือค่ะ ฝากเตือนไว้ ถ้าแรงไปขอโทษด้วยนะคะ ที่บ้านเราเป็นแบบนี้ เห็นแล้วหงุดหงิด ต้องมายืมคนอื่นจ่ายดอก ใช้นิสัยเดิมๆในแต่ละเดือน

ความเห็นที่ 10
Haritkul

หลายธนาคารแนะนำดีนะ ลองคุยกับธนาคารที่เรามีบัตรเครดิตก่อนว่าพอจะช่วยอะไรได้มั้ย ถ้าไม่ได้ก็ต้องเอาบ้านไปวาง แล้วรีบๆผ่อน