หมอชุ่ยอีกแล้ว จากจะได้อุ้มลูกกลับได้พาศพลูกกลับบ้านแทน เฮ้อ!


ที่ จ. ปราจีนบุรี สลดทารกพึ่งคลอด หมอทำคลอดชุ่ยทำลูกตาย จากกรณี เพสของผู้ใช้นามว่า สุภาวัลย์ มรมาตย์ ได้เขียนข้อความลงเพสว่า


“จะไม่พูดแล้วแต่อดไม่ได้จิง ๆ ลูกทั้งคน คนเป็นแม่ยิ่งเห็นรูปยิ่งน้ำตาไหลทำใจยากอยู่เหมือนกันนะอุ้มท้องมาตั้งหลายเดือนเพื่อจะได้เห็นหน้าลูกคนแรกคนนี้แม่ต้องแรกอะไรมาหลายๆอย่างแต่กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด ความตั้งใจไว้ว่าใกล้จะได้เจอหน้าแล้วตื่นเต้นแต่พอมาวันนี้เหมือนเป็นฝันร้ายที่ตื่นจากฝันร้ายนี้ไม่ได้เป็นเพราะหมอขาดจรรยาบรรณความเป็นหมอก็ไม่รู้ว่าจบมาได้ไงปวดท้องจะคลอดแรงเบ่งมาแล้วหมอยังไม่พาขึ้นเตียงคลอด

จนน้ำคร่ำแตกคาเตียงรอคลอด หมอยังนั่งเล่นกันอยู่ ผ่านไปสักพักใหญ่พาขึ้นเตียงรอคลอด ต้องนอนปวดเบ่งเองคนไม่เคยคลอดลูกก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงปวดจนร้อง หมอก็ด่ามือไม่จับเหล็กก็ด่าจนเวลาผ่านไปก็ยังไม่มีหมอมาทำคลอดให้เบ่งเองจนมือไม่มีแรง จับเหล็กอยู่แล้วขาก็สั่น หมอพึ่งมาช่วยพอเด็กออกมาตัวเขียวขาดออกซิเจน หมอกลับมาถามว่าแม่ติดยาหรือป่าวเราก็บอกไม่ จนเย็บแผลเสร็จออกจากห้องคลอด นอนรออยู่ที่เตียงหมอก็วนมาถามหลายรอบว่า แม่ติดยาหรือป่าวจนเวลาผ่านไป 2-3 ชม. น้องอาการหนักต้องส่งตัวไปเจ้าพระยา

แต่หมอก็ไม่แจ้ง คนอื่นอุ้มลูกออกจากห้องคลอดพร้อม แต่เราทำไมนานแท้จนผ่านไปเราจะได้ไปนอนห้องพัก หมอพึ่งมาบอกว่าลูกเราถูกส่งตัว แต่ก็แปลกใจเป็นหมอทำคลอดอาการแบบนี้ มันก็ต้องเจอมาบ้างไม่ใช่เด็กจะตายอยู่แล้วพึ่งส่ง รถส่งก็ขับเหมือนขับเล่นผ่านไปนานจนพี่โทรถาม พ่อน้องแต่ก็ยังไม่ถึงเวลาผ่านไปนานมาก แม่กับลูกต้องอยู่คนละโรงบาล เตียงอื่นมีลูกนอนข้างๆเตียงเราไม่มี ลูกเขาร้องกันเตียงเราเงียบ น้องอาการไม่ดีขึ้นเครื่อง 5 เครื่องยา 8 ตัวก็ช่วยไม่ได้ แม่คลอดมาหน้าตาลูกก็ยังไม่เคยเห็นมาเห็นตอนลูกไม่อยู่แล้ว หมอเจ้าพระยาฯบอกถ้าน้องมาไวกว่านี้อาจจะรอด จากที่คิดไว้จะได้อุ้มลุกกลับบ้านกลับต้องเป็นศพลูกที่ได้เอากลับ คิดไว้ว่าจะได้กอดได้หอมแต่ต้องมองรูปเอาคิดผิดไปจิงๆที่มาโรงบาลนี้ #อยากรู้คนที่คลอดลูกโดนหยิกขาเหมือนเราไหม


เรื่องแบบนี้ เห็นบ่อยๆ เป็นข่าวบ่อยๆ ทำไมยังปล่อยให้เกิดขึ้นอีก

ขอแสดงความเสียใจกับน้องคนนี้ด้วยครับ


cr. สุภาวัลย์ นรมาตย์