ต้องการสร้างบ้านราคาประหยัด ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง


    

    อยากจะมีบ้านซักหลังในชีวิต ก็อยากจะเลือกบ้านในฝันให้ออกมาตรงตามความต้องการของเรามากที่สุด จะเลือกเพียงรูปแบบที่ชอบอย่างเดียวไม่ได้นะคะ แต่ต้องคำนึงถึงราคาของการสร้างบ้านแต่ละรูปแบบด้วย ที่สำคัญคือรูปแบบที่หลากหลายซับซ้อนก็จะมีราคาที่สูงตามมาด้วย


การจะสร้างบ้านราคาประหยัดเราควรจะวางแผนและจัดสรรงบประมาณให้ดี หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่างบริษัทรับสร้างบ้าน แจ้งให้สถาปนิกทราบเพื่อจะได้ให้คำปรึกษาที่เหมาะสมกับความต้องการของเจ้าของได้โดยง่าย เพราะเค้าเหล่านั้นสามารถผสมผสานรูปแบบที่เจ้าของบ้านต้องการสร้างบ้านให้เหมาะสมกับงบประมาณก่อสร้างได้


จะสร้างบ้านซักหลัง ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง


1.สถานที่ตั้งบ้าน จะหาซื้อที่ดินสวยๆ ทำเลดีดี ราคาไม่แพงอยู่ในงบประมาณ เพื่อสร้างบ้านในฝันของเรา เป็นความสำคัญอันดับแรกที่เราต้องคิดก่อนจะสร้างบ้าน เพราะเป็นที่ที่เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ไปตลอด ที่เราจำเป็นต้องคิดถึงการเดินทางระหว่าง บ้านไปยัง ที่ทำงาน , โรงเรียน , ตลาด , ศูนย์การค้า , สถานีรถไฟฟ้า และสภาพแวดล้อมที่ดีที่เหมาะสมกับการสร้างบ้าน


 2.เมื่อได้ทำเลที่ดีแล้ว ขั้นต่อไปคือการดูทิศทางลม แดด และการวางตำแหน่งบ้าน ทำไมต้องดูทิศทางลม แดด ก่อนการวางตำแหน่งบ้าน เพื่อให้บ้านของเราไม่ร้อน มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่อุดอู้ อึดอัดมีลมระบายภายในบ้าน เรื่องพวกนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อน มีข้อสังเกตหลายอย่างในการวางตำแหน่งบ้านเพื่อให้บ้านทั้งหลังเป็นบ้านที่อยู่อย่างสบาย มีความสุข และประหยัดพลังงาน


3.รูปแบบและการประเมินก่อนการสร้างบ้าน รูปแบบบ้านมีหลากหลายแบบให้เลือกตามรสนิยมและความชอบส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย ตั้งแต่รูปแบบที่มีความซับซ้อนมากอย่างแบบ บ้านเรือนไทย ขั้นตอนในการก่อสร้างที่ต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญสูงมาก หรือแบบเรียบง่ายสมัยใหม่แบบ Modern Style ที่ไม่ได้มีความซับซ้อนมากนักแต่เน้นความเนี้ยบเป็นหลัก เรื่องกระบวนการก่อสร้างนี้แหละที่ทำให้บ้านแต่ละรูปแบบมีราคาค่าตัวที่แตกต่างกันออกไป


เพื่อให้การสร้างบ้านของเราออกมาได้ตรงใจมากที่สุดและสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขอให้โชคดีกับบ้านในฝันที่สร้างออกมาได้สวยถูกใจ ตรงตามความฝันกันเสียที อย่างไรเจ้าของบ้านก็ควรตรวจสอบทั้งกับตัวเองและผู้ออกแบบรับสร้างบ้านด้วยนะคะ ละทั้งหมดนี้เป็นเพียงคำแนะนำเล็กๆน้อยๆ ที่นำมาฝากกัน


หากต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมสามารถติดต่อที่นี่ได้เลยค่ะ http://www.householder.co.th/