แนะนำไอเดียตกแต่งภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างไรให้ทันสมัย

ปัจจุบันการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยรูปแบบที่ดูทันสมัย มีความเรียบง่ายแต่ดูเก๋ เน้นการใช้งาน ที่หลายๆคนคงฝันอยากจะสร้างบ้านสไตล์นี้อยู่ไม่มากก็น้อย ส่วนการตกแต่งภายในบ้านก็สำคัญไม่แพ้กันเพราะการตกแต่งบ้านสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้ดีเลยทีเดียว วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเพื่อเพิ่มความโมเดิร์น (Modern Style) มาฝากเพื่อนๆ ที่หลงใหลการแต่งบ้านกันด้วย

modern-gray-design-of-small-room_1262-3575.jpg


การเลือกโทนสีของห้อง

สำหรับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นนั้น อาจเลือกใช้เป็นโทนสีพื้น หรือที่เห็นกันส่วนใหญ่จะเป็นโทนสี ขาว ดำ เทา แต่หากลองเล่นสีสลับโทนเข้มและอ่อน เช่นสีน้ำตาล กับสีครีม หรือสีขาวกับสีดำ ก็ดูสวยไม่เบา


หากมีการเลือกใช้เป็นวอลเปเปอร์ การติดควรเลือกติดเพียงผนังด้านใดด้านหนึ่งหรือเป็นไฮไลท์ เพิ่มช่วยเพื่อความโดดเด่นและไม่ทำให้ภายในห้องดูลายตาจนเกินไปการเลือกลวดลาย แนะนำให้เลือกใช้ลวดลายที่สื่อถึงความโมเดิร์น อาทิ ลายเส้น ลายทาง ลายรูปทรงพีระมิด เป็นต้น

living-room-with-a-couch_1048-2488.jpg


การเลือกเฟอร์นิเจอร์

ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟา โต๊ะ เก้าอี้ หรือของกระจุกกระจิก ควรเลือกให้อารมณ์ ไปในทางเดียวกับโทนสีของภายในห้องอาจจะมีการไล่ระดับเฉดสีให้อยู่ในเฉดเดียวกันหรือคล้ายกันไม่ควรเลือกดีไซน์ที่แปลกตาจนเกินไป จนทำให้ไม่เข้ากับสไตล์โมเดิร์น หรือหากชอบดีไซน์แบบเรียบๆ ก็สามารถนำมาตกแต่งได้เช่นกัน


ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์นั้น ควรวัดขนาดพื้นที่ ที่จะวางเฟอร์นิเจอร์ ว่ามีขนาดเท่าไหร่ และนำขนาดที่วัดได้นั้น ไปใช้ในการเลือกซื้อขนาดเฟอร์นิเจอร์ เพื่อจะได้ขนาดเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เล็ก หรือ ใหญ่จนเกินพื้นที่ ที่กำหนดไว้ค่ะ

room-with-modern-paintings_1048-2469.jpg


การจัดแสงไฟเพิ่มความเป็นโมเดิร์น

แสงไฟถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย การจัดแสงไฟเพิ่มความเป็นโมเดิร์นอาจจะเพิ่มโคมไฟแขวนเพดาน หรือโคมไฟบริเวณหัวเตียง ก็สามารถทำให้ภายในห้องดูอบอุ่นและมีความเรียบหรูในตัวได้เช่นกัน อาจใช้หลอดไฟแบบที่หรี่แสงไฟได้ในตัวก็ถือว่าเยี่ยมเลย


elegant-hotel-room-with-window_1203-1492.jpg

การเลือกผ้าม่าน

โทนสีผ้าม่านเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม การเลือกโทนสีของผ้าม่านเป็นโทนสีอ่อน อย่างเช่น สีเทาอ่อน สีครีม ก็จะช่วยทำให้ภายในห้องดูโปร่งและไม่อึดอัด


ระดับความยาวผ้าม่าน การเลือกใช้ผ้าม่านแบบเต็ม ด้วยความยาวตั้งแต่เพดานจรดพื้นหรือห่างจากพื้นในความยาวที่พอเหมาะ จะช่วยเพิ่มความสวยงาม และช่วยป้องกันแสงแดดในการลอดผ่านด้านล่างและด้านข้างได้ดียิ่งขึ้น


   และนี่ก็เป็น 4 ข้อหลักๆการในการตกแต่งภายในบ้านที่นำมาฝากกัน ซึ่งเพื่อนๆสามารถนำไปดัดแปลง เพื่อปรับใช้ในแบบบ้านโมเดิร์นและการตกแต่งห้องต่างๆกันได้เลยค่ะ