แนะนำทริคการจัดตกแต่งบ้านและสวนให้เข้ากับบ้านโมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นรูปแบบบ้านที่ทันสมัย เน้นความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติของรูปทรงและวัสดุอยู่แล้ว สำหรับการจัดสวนให้เข้ากับสไตล์บ้านโมเดิร์นนั้น ก็ควรคำนึงถึงสไตล์ของบ้านเพื่อให้มีความกลมกลืนเข้ากันอย่างลงตัวด้วยเช่นกัน เพื่อความสวยงามและไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ของความเป็นสไตล์โมเดิร์น วันนี้เรามีไอเดียการประดับตกแต่งสวนรอบบ้านโมเดิร์น มาแนะนำให้ไปประยุกต์ใช้กับสวนที่บ้านของคุณกันค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆจาก https://www.ihome108.com/15-modern-small-garden/


หากมีพื้นที่สวนขนาดเล็กให้เน้นออกแบบพื้นที่นั่งเล่นให้ใหญ่ รอบๆพื้นที่นั่งโรยด้วยหินกรวด แทรกพันธุ์ไม้เตี้ยๆ วางแผ่นทางเดินเชื่อมไปยังโซนนั่งเล่น ก่อคอนกรีตหรือปูพื้นไม้ ก็จะได้สวนที่ทันสมัยลงตัวค่ะ


สำหรับบ้านโมเดิร์นที่เน้นบรรยากาศที่อบอุ่น ลองเลือกการปูพื้นไม้ในสวนและปูหญ้าเทียม หรือจัดแปลงปลูกดอกไม้แยกเป็นสัดส่วน รอบๆรั้วปลูกไม้พุ่มทรงสูง ไม้ยืนต้น และไม้พุ่มขนาดเล็กจัดตัดแต่งทรงสวยๆ จัดวางชุดนั่งเล่นโต๊ะเก้าอี้ดีไซน์เก๋ๆ วางในสวนแบบง่ายๆ ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก


เคล็ดลับการจัดสวนให้ดูเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มักจะใช้วัสดุเป็นกระจกตกแต่ง ก็อย่าลืมว่าความงามของสวนที่แท้จริงนั้นคือการสร้างความงามจากภายนอกสู่ภายใน ไม่ใช่แค่มุมสวนที่สร้างขึ้นเพื่อมองจากนอกบ้านเพียงอย่างเดียว การออกแบบจัดบ้านและสวนสไตล์โมเดิร์น เป็นแนวร่วมสมัยที่ไม่เน้นต้นไม้เยอะ จะเน้นความโปร่งโล่ง มีความเรียบง่ายไม่ต่างจากดีไซน์ของบ้าน แอบอิงไปกับธรรมชาติอย่างลงตัว ไม่ว่าสวนของคุณจะขนาดเล็กหรือใหญ่ก็สามารถทำได้ หวังว่าไอเดียเล็กๆน้อยๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ น่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆท่านที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านและสวนอยู่ สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือสไตล์อื่นๆก็สามารถลองนำไปใช้กันได้เลยนะคะ


เพราะการจัดตกแต่งบ้านและสวนไม่มีนิยามและข้อจำกัดใดๆที่ตายตัว เราสามารถหยิบจับไอเดียต่างๆมาผสมผสานกันให้เป็นสไตล์ที่เราชื่นชอบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้านเองด้วย สำหรับบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและสวน การออกแบบบ้าน สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.householder.co.th/